Bà Mẹ 2 Con Chia sẻ Kinh Nghiệm Khắc Phục Hiện Tượng Tóc Rụng Sau Sinh

Chia sẻ của chị Ngô Kim Nhung _ P. Bình An, Q.2, TP. Hồ Chí Minh

“Khi cu Bo được 5 tháng tuổi, tôi thấy mái tóc mình thưa đi rõ rệt. Tóc ngày một gãy rụng đi nhiều mà tóc con mọc lên rất là ít. Mỗi lần soi gương cảm giác như mái tóc mình sắp hói đi tới nơi luôn ấy…”

Gia Đình Chị Kim Nhung

Gần 5 năm kể từ khi sinh con gái đầu lòng. Gia đình nhỏ của tôi mới đón thêm 1 thành viên mới. Trước đó, nội ngoại cũng nhắc nhiều, 2 vợ chồng thì đã mong ngóng từ lâu. Bởi vậy, khi sinh thêm được cu Bo, mọi người đều rất vui và hạnh phúc

Do đã có kinh nghiệm từ “tập 1”, nên mọi việc sinh đẻ, chăm con đợt này đều diễn ra suôn sẻ. Cho đến khi gần hết thời gian nghỉ thai sản. Xuất hiện một vấn đề làm tôi vô cùng lo lắng. Mái tóc tôi tự nhiên bị rụng rất nhiều. Tóc yếu tới nỗi, chỉ đưa tay vuốt thôi mà cũng vơ được cả chục sợi.

Từ trước đến giờ mái tóc của tôi vẫn luôn là điểm nhấn của mình. Ngay cả khi sinh con gái đầu lòng, mái tóc tôi vẫn dài, dầy và chắc khỏe. Tôi chưa bao giờ thấy tóc mình dễ bị tổn thương và thưa mỏng như thế này.

Chị Ngô Kim Nhung HCM
Chị Ngô Kim Nhung – Trước khi mang bầu bé thứ 2

Tóc rụng bám trên lược, rồi vương vãi khắp nhà. Tóc tôi bị rụng nhiều đến nỗi: Robot hút bụi thường xuyên bị kẹt bàn chải do tóc quấn vào sít chặt. Và điều làm tôi sợ nhất là tay em bé rất hay dính phải tóc.

Đang nuôi con nhỏ, lại gặp phải tình trạng như vậy, khiến tôi cảm thấy rất là bực bội, dễ nổi nóng. Nhiều lúc muốn cắt phăng mái tóc đi. Tôi lo rằng, mái tóc của mình sẽ chỉ còn 1 lớp mỏng dính trên đầu. Tôi cũng sợ khi cu Bo nuốt phải tóc thì không biết phải làm sao?

Ban đầu, tôi đã thử một số mẹo từ hội bà mẹ bỉm sữa mách như: Dùng dầu gội, dùng thực phẩm chức năng bổ sung, mà tình hình không được cải thiện. Vì con còn quá nhỏ, nên tôi mong muốn tìm được giải pháp giúp mọc tóc hiệu quả, nhưng quan trọng là phải tuyệt đối an toàn với bé.

Sau nhiều ngày tìm kiếm trên facebook, các trang mạng, sàn thương mại điện tử. Cuối cùng, tôi quyết định sử dụng sản phẩm Tinh dầu hoa bưởi hữu cơ của Long Thuận. Lý do thuyết phục tôi chọn sản phẩm này; bởi đây là sản phẩm hữu cơ, có chứng nhận đầy đủ. Thành phần hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo tiêu chí an toàn với bé. Ngoài ra, tôi không phải uống thêm gì vào người cả, nên cũng yên tâm.

Chị Ngô Kim Nhung – Thu hút mọi ánh nhìn với mái tóc dài, bóng mượt

Tôi thừa nhận mình không phải là mẫu người kiên trì. Với một số sản phẩm đã dùng trước đó, sau nửa tháng mà không có kết quả gì là tôi  giục bỏ. Tôi cảm giác mình rất hợp với sản phẩm này.

Mái tóc phục hồi dày khỏe trở lại, giúp tôi cảm thấy yêu đời hơn. Ăn mặc bộ đồ nào cũng được chồng khen đẹp. Đi chơi hay đi làm tôi đều thả tóc suông, đôi lúc bện một chút tạo điểm nhấn. Chỉ có điều, bây giờ có thêm cái tật thường xuyên đưa tay vuốt tóc.

Khi Long Thuận đề nghị tôi làm 1 đoạn clip chia sẻ! Tôi liền đồng ý.  Bởi tôi hiểu, giai đoạn sau sinh, phụ nữ mình dễ bị stress, dễ bị trầm cảm như thế nào. Tôi nghĩ, công ty sẽ chia sẻ câu chuyện của mình tới giúp được nhiều người hơn. Nhất là những ai đang trong tình trạng rụng tóc sau sinh như tôi.

Click đúp để xem clip được chị Nhung chia sẻ trên tài khoản facebook của mình

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *