Giải Pháp Cho Mái Tóc Thưa Rụng Tuổi Tiền Mãn Kinh, Mãn kinh

Chia sẻ của Cô Nguyễn Phương Duyên _ Định công, Hoàng mai, Hà nội


Ngoài 50 tuổi, tôi nhận thấy mái tóc bắt đầu xuất hiện tình trạng rụng nhiều. Tóc yếu và rất dễ rụng, mỗi khi gội đầu có thể gom được cả chục sợi tóc trên tay. Trong người thì luôn cảm thấy như bốc hỏa, mệt mỏihay bị mất ngủ. Mọi chuyện khiến tâm trạng tôi lúc nào cũng cảm thấy băn khoăn, lo lắng.

Cô Phương Duyên
Cô Nguyễn Phương Duyên – Định công, Hoàng mai, Hà nội

Tôi vẫn thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Khi bước vào giai đoạn mãn kinh, dù đã được cảnh báo trước về tình trạng tóc sẽ yếu và dễ rụng. Nhưng chính bản thân tôi cũng không thể ngờ, khi chứng kiến mái tóc mình bị rụng đi nhiều và thưa nhanh đến vậy. Trong khoảng chưa đầy 1 năm, phần đỉnh đầu của tôi đã bị thưa tới lộ cả da đầu. 

Mỗi khi đi đâu chơi là tôi rất đắn đo. Bởi khi ra ngoài với mái tóc như vậy, làm tôi cảm thấy không được thoải mái. Ăn diện thế nào cũng không thấy đẹp. Trong thời gian này, tôi hay mặc cảm vì mái tóc, luôn cảm thấy tự ti khi tiếp xúc nơi đông người.

Trước khi tóc rụng nhiều, tôi đã áp dụng những phương pháp dân gian, như dùng lá cây, thảo dược để chăm sóc tóc. Sau đó, tôi đã thử dùng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng. Hầu như các sản phẩm đều nhờ người xách tay từ nước ngoài về. Không biết mọi người dùng thế nào, chứ với tôi thì lợi bất cập hại, nhiều tác dụng phụ mà tóc lại chẳng mọc được mấy.

Khi đã thử nhiều cách nhưng chẳng có kết quả. Tôi gần như buông xuôi! Dù nhiều lúc vẫn mất ăn mất ngủ. Tôi chỉ mong sẽ tìm được cách nào hiệu quả, phù hợp với mình. Cuối cùng, tôi chỉ còn biết dùng những loại dầu gội tự nhiên để kiềm chế, tránh để mái tóc bị thưa mỏng quá nhanh.

Cách đây 2 tháng, tôi được chị bạn giới thiệu sản phẩm mà chị đang dùng. Nhìn mái tóc của chị bạn dù hơn tuổi nhưng còn rất dày và đẹp. Nên tôi tin tưởng cách này sẽ giúp được vấn đề của mình.

Cô Duyên thấy tinh thần vui vẻ hơn khi mái tóc phục hồi

Đúng là trời không phụ lòng người. Sau vài tuần sử dụng, tóc tôi đã bớt rụng đi trông thấy. Mỗi lần gội đầu không còn phải vo vo, cuộn tròn tóc rụng lại thành búi nữa.

Kết quả thấy rõ khi kiên trì với cách này gần 2 tháng. Soi gương tôi cũng có thể thấy, trên đỉnh đầu xuất hiện rất nhiều tóc con mọc lên. Dù tóc mới mọc chưa đủ dài để che phủ toàn bộ đỉnh đầu, nhưng nhìn thoáng qua cũng khó phát hiện được.

Bây giờ, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái, không còn lo âu nên ngủ được nhiều hơn. Xuất hiện ở đâu cũng có người khen tóc tôi đẹp, làm tôi mừng thầm trong bụng. Mỗi khi đi đâu chơi xa, tôi đều mang theo chai “hoa bưởi hữu cơ bên mình. Tôi đã giới thiệu với rất nhiều bạn bè về phương pháp của mình. Bởi tôi biết, đến độ tuổi này, ít ai tránh khỏi được tình trạng tóc bị thưa, hói vì rụng nhiều.

Trải qua giai đoạn tiền mãn kinh, nên tôi thấu hiểu những thay đổi bên trong và bề ngoài, có ảnh hưởng kinh khủng thế nào với phụ nữ. Chính vì vậy, khi Long Thuận đề nghị tôi làm 1 đoạn clip chia sẻ, tôi nhất trí ngay. Tôi mong muốn, doanh nghiệp sẽ chia sẻ câu chuyện của mình tới giúp được nhiều người hơn. Nhất là những ai đang trong tình trạng rụng tóc tuổi mãn kinh như tôi

Click đúp để xem clip chia sẻ của cô Nguyễn Phương Duyên

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *