Làm Gì Để Ngăn Rụng Tóc Do Căng Thẳng, Mất Ngủ (stress)

Chia sẻ từ anh Vũ Nam Phương _ P.10, TP. Đà Lạt

Trải qua thời gian dài, đối mặt với những biến cố căng thẳng từ công việc kinh doanh. Tóc của tôi rụng ngày một nhiều hơn. Từ một mái tóc dày cắt không kịp, nay đã thưa đến mức nẹm vào cả hai bên trán, tạo chữ M sâu vào trong. Điều này làm tôi cảm thấy mất tự tin , và mệt mỏi vô cùng.

Anh Vũ Nam Phương trong clip chia sẻ
Anh Vũ Nam Phương _ P.10, Tp. Đà Lạt

Tôi điều hành một công ty về mảng du lịch. Công việc khá là áp lực, thường xuyên phải đi công tác. Vài tháng trước, công ty gặp biến cố khiến tinh thần tôi rơi vào trạng thái căng thẳng, nhiều đêm mất ngủ.

Mái tóc của tôi rất dày, nên thời điểm tóc chớm rụng, không tạo ra khác biệt gì. Cho đến khi vợ tôi bảo lỗ thoát nước trong nhà tắm rất hay bị tắc. Lúc này, tôi mới thực sự để ý kỹ tới mái tóc của mình.

Thời điểm tôi thực sự lo lắng cho mái tóc của mình, thì tóc đã rất yếu. Đôi khi vuốt tóc thôi cũng rụng cả dăm ba sợi. Nguyên nhân được bác sĩ da liễu xác định là do chứng mất ngủ và tinh thần thường xuyên bị stress.

Khi đó căng thẳng vì công việc đã đành, rụng tóc khiến tôi càng lo lắng hơn. Mặc dù đã làm theo lời khuyên của bác sĩ: ‘Giảm thiểu căng thẳng và hạn chế hút thuốc, uống rượu’. Tuy nhiên, do mái tóc của tôi đã quá yếu, cộng với công việc vẫn chưa giải quyết được, nên tình hình không cải thiện là bao. 

Anh Vũ Nam Phương - P.10 , Tp. Đà Lạt

Chưa giải quyết được nguyên nhân gốc rễ. Tôi đành tìm cách để chăm sóc, “tăng cường thể lực” cho tóc. Qua tìm hiểu, tôi bắt đầu thực hiện chế độ ăn nhiều protein. Tăng cường lượng vitamin B và bổ sung vitamin H.

Song song với đó, tôi sử dụng thêm sản phẩm ‘Tinh Dầu Hoa Bưởi Hữu Cơ’ để trực tiếp thúc đẩy tóc phát triển. Vợ tôi đã chọn sản phẩm này cho tôi, bởi cô ấy đã từng dùng một số sản phẩm của Long Thuận.

Ban đầu tôi cũng lười dùng, lúc nhớ lúc quên. Nhưng sau khoảng 1 tuần, khi tôi thấy tóc giảm rụng rõ rệt, tôi đã tuân theo đúng chỉ dẫn. Xịt không thiếu nhát nào, cũng không quên ngày nào.

Tôi thấy kết quả rõ rệt, sau khi sử dụng được hơn 1 tháng. Tóc con bắt đầu mọc nhiều. Mái tóc cũng bóng mượt và chắc khỏe hơn. Với mái tóc đang dần phục hồi, kèm theo công việc cũng đã tạm ổn, khiến tôi rất vui. Bây giờ, mỗi khi đi công tác, tôi luôn mang theo nó bên mình.

Anh Phương quay trở lại với niềm vui trong công việc
Anh Phương quay trở lại với công việc của mình

Tôi đã đồng ý để Long Thuận đăng clip (mà tôi đã chia sẻ trong group ‘du lịch bốn phương’) lên đây. Vì tôi hiểu tâm trạng khi đang stress mà lại phải đối mặt với chứng rụng tóc, nó kinh khủng thế nào. “Stress là lối tắt nhanh nhất dẫn tới hói đầu”. Tôi mong rằng với kinh nghiệm mà  tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn đang gặp phải tình trạng này. 

Click đúp để xem video anh Phương chia sẻ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *