10 loại tinh dầu kích thích mọc tóc hiệu quả

Nội dung bài viết cung cấp cho bạn một số tinh dầu phổ biến hiện đang được sử dụng để kích thích tóc mọc. Một số tinh dầu kích thích mọc tóc có thể kể đến như: tinh dầu dừa, tinh dầu oliu, tinh dầu bưởi…

Những loại tinh dầu luôn là lại “thần dược” dùng để dưỡng cho mái tóc nhah dài. Nếu bạn bị rụng tóc, hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại tinh dầu kích thích mọc tóc thì nội dung bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số loại tinh dầu có tác dụng tốt nhất được dùng để dưỡng tóc nhanh dài. Đây cũng là những loại tinh dầu được dùng phổ biến nhất hiện nay.

1.Tinh dầu dừa

Nói đến tinh dầu dừa thì có lẽ bất cứ ai cũng biết. Bởi tinh dầu dừa từ lâu nó đã trở thành một loại tinh dầu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Các chị em phụ nữ có thể dùng tinh dầu dừa kết hợp với các thành phần khác làm mặt nạ dưỡng da. Còn với tóc, tinh dầu dừa sẽ có tác dụng dưỡng cho mái tóc bạn khỏe. Cung cấp các dưỡng chất cần thiết để tóc phát triển và kích thích tóc mọc hiệu quả tốt nhất.

Cách để dưỡng tóc với dầu dừa rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy dầu dừa nguyên chất và thoa đều lên tóc. Hoặc cũng có thể kết hợp dầu dừa với dầu gội, các dững chất khác để chăm sóc tóc.

tình dầu kích thịch mọc tóc

Nguồn hình: commons.wikimedia

2.Tinh dầu trà xanh kích thích tóc mọc

Trà xanh là thành phần từ thiên nhiên nguyên chất, tinh chất trà xanh dùng cho tóc rất tốt. Những dưỡng chất có trong tinh chất trà xanh sẽ làm giảm gàu đồng thời ngăn tóc rụng tối ưu nhất.

Nếu tóc bị dầu ở da đầu, thì dùng tinh dầu trà xanh để dưỡng và chăm sóc tóc còn giúp bạn kiểm soát gàu rất tốt.

3. Dùng tinh dầu hoa nhài để dưỡng tóc mọc nhanh

Tinh dầu hoa nhài cũng là một trong những loại tinh dầu rất tốt cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tinh dầu hoa nhài không được bán nhiều. Bởi tinh dầu hoa nhài rất hiếm và cũng rất khó để chiết xuất. Phải mất một lượng hoa nhài rất lớn mới có thể chiết xuất được một ít tinh dầu.

Dưỡng chất có trong hoa nhài sẽ có tác dụng hiệu quả chăm sóc cho bạn mái tóc chắc khỏe. Không chỉ vậy, với mùi hương rất thơm, tinh dầu hoa nhài khi sử dụng sẽ mang lại cho người dùng sự thư giãn, thoải mái.

tình dầu kích thịch mọc tóc

Nguồn hình: tinhdauhoa

  1. Dùng tinh dầu hương nhu

Có thể với một số người, nghe đến tinh dầu hương nhu sẽ thấy khá lạ lẫm. Tinh dầu hương nhu có một mùi thơm rất quyến rũ mà bất cứ một phụ nữ nào cũng đều rất mê mẩn.

Thông thường, tinh dầu hương nhu được lựa chọn để dưỡng tóc bằng cách gội đầu. Dưỡng chất có trong tinh dầu này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng tóc mọc dài. Đồng thời, sử dụng tinh dầu hương nhu còn có tác dụng ngăn rụng tóc rất hiệu quả.

  1. Tinh dầu bưởi ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc

Tinh dầu vỏ bưởi là thành phần dùng để ngăn rụng tóc và chăm sóc cho mái tóc dài được dùng phổ biến ngày nay.

Việc dùng tinh dầu bưởi không chỉ mang lại hiệu quả dưỡng tóc tốt mà còn tiết kiệm. Bởi tinh dầu bưởi có giá thành trên thị trường hiện nay phù hợp với túi tiền của nhiều người.

tình dầu kích thịch mọc tóc

Nguồn hình: banbuoidien

6.Tinh dầu oliu

Cũng giống như tinh dầu dừa, tinh dầu oliu được lựa chọn phổ biến dùng để làm mặt nạ chăm sóc da. Có thể nhiều chị em không biết, tinh dầu oliu cũng là thành phần dưỡng tóc rất tốt.

Sử dụng tinh dầu oliu sẽ giúp bạn cung cấp cho tóc độ ẩm cần thiết. Cùng với đó ngăn rụng tóc và đây cũng là tinh dầu kích thích mọc tóc tốt nhất.

7. Dùng tinh dầu cám gạo

Bạn có thể mua tinh dầu cám gạo và dưỡng tóc mọc nhanh bằng cách đơn giản. Lấy tinh dầu cám gạo kết hợp với dầu gội hoặc dầu xả để sử dụng.

tình dầu kích thịch mọc tóc

Nguồn hình: hoathien

8.Tinh dầu chanh chống rụng tóc

Tinh dầu chanh là loại tinh dầu rất gần gũi với cuộc sống của con người. Tinh dầu chanh có tác dụng rất tốt dùng để dưỡng tóc, ngăn chặn gàu. Sử dụng tinh dầu chanh để ngăn rụng tóc mang lại hiệu quả tốt nhất.

9. Tinh dầu oải hương kích thích tóc mọc dày

Với những ai bị hói đầu, bị chứng rụng tóc và muốn dưỡng lại cho tóc mau dài thì tinh dầu oải hương cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Tinh dầu có trong hoa oải hưởng sẽ giúp tóc bạn trở nên khỏe hơn, tóc mọc nhanh hơn.

Nguồn hình: tinhdauoaihuong

  1. Dùng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà được dùng nhiều hơn để trị các bệnh cúm hiệu quả. Không chỉ vậy, tinh dầu bạc hà còn là tinh dầu kích thích mọc tóc mang lại cho bạn mái tóc khỏe, bóng mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *