3 cách giúp tóc mọc nhanh thật đơn giản

Bạn đang cảm thấy tóc mình sao mà mọc chậm đến thế và đang muốn tìm cách để cải thiện phải không? Đừng loay hoay tìm kiếm nữa vì chúng tôi sẽ mách cho bạn 3 cách giúp tóc mọc nhanh thật đơn giản.

Bạn đã bao giờ gặp một người phụ nữ hài lòng với mái tóc của mình chưa? Tóc thường được kết hợp với vẻ đẹp và tạo nên sức hấp dẫn cho phụ nữ. Đó là lý do tại sao hầu hết phụ nữ luôn muốn giúp tóc của chúng ta biến đổi từ tốt đến tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau xem một vài thủ thuật đơn giản giúp tóc mọc nhanh nhé.

cách giúp tóc mọc nhanh

Khoa học đằng sau sự phát triển của tóc

Trước khi chúng tôi đưa bạn đến với những cách giúp tóc mọc nhanh, hãy thử hiểu cách để tóc phát triển. Tăng trưởng tóc có ba giai đoạn – anagen, catagen và telogen. Mỗi sợi tóc có giai đoạn phát triển của nó. Giai đoạn anagen là giai đoạn tăng trưởng và thường kéo dài từ hai đến sáu năm. Giai đoạn catagen đến sau anagen, là một giai đoạn chuyển tiếp hoặc đổi mới cho các nang tóc. Giai đoạn telogen là giai đoạn còn lại, nơi tóc ngừng phát triển. Tóc người mọc trung bình khoảng 6 inch (tức khoảng 15.24 cm) một năm.

Bây giờ bạn đã biết về các giai đoạn phát triển tóc khác nhau rồi phải không nào? Hãy xem những gì chúng ta có thể làm để kích thích tóc phát triển.

  1. Có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng

Bạn sẽ cần: Một chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm giúp tăng trưởng tóc. Rau lá, đậu, hạt, cá nạc và thịt gà là những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Những gì bạn cần làm: Sức khỏe của tóc, giống như các phần còn lại của cơ thể, phụ thuộc vào dinh dưỡng bạn cung cấp. Mặc dù dầu gội-dầu xả tốt rất cần thiết cho việc chăm sóc tóc, nhưng đó không phải yêu cầu duy nhất. Tóc chủ yếu được tạo thành từ protein, và do đó đòi hỏi protein để giữ cho tóc bóng mượt. Một chế độ ăn uống cân bằng, giàu protein, vitamin và khoáng chất là rất cần thiết để tóc mọc nhanh.

cách giúp tóc mọc nhanh

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ đảm bảo tóc được cung cấp tất cả các dưỡng chất. Các chất dinh dưỡng luôn rất cần thiết cho tóc phát triển dài ra và giữ cho tóc óng ả, mềm mượt. Nhiều người chi rất nhiều tiền để mua các sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau trong khi xem nhẹ chế độ ăn uống. Nhưng thực tế là một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng lại cần thiết hơn nhiều. Bữa ăn chứa tất cả các chất dinh dưỡng và tinh dầu cần thiết cho việc thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vì tóc được cấu tạo cơ bản từ protein, việc tiêu thụ protein rất quan trọng để nuôi dưỡng và phục hồi tóc.

  1. Cắt tóc thường xuyên

Bạn sẽ cần: Một nhà tạo mẫu giỏi hiểu mái tóc của bạn

cách giúp tóc mọc nhanh

Hãy ghé vào salon mỗi ba tháng một lần và cắt tóc. Mặc dù điều này có vẻ phản trực giác đối với một người nào đó đang tìm cách phát triển tóc của họ. Nhưng điều này lại khá quan trọng nếu bạn muốn tăng trưởng tóc cân bằng. Tóc bị hư hỏng, chứa đầy các đầu chẻ ngọn, ức chế sự tăng trưởng của tóc bằng cách làm mỏng tóc. Do đó, việc tóc được tỉa thường xuyên giúp tránh các ngọn tóc phân chia không lành mạnh. Đây hoàn toàn là điều cần thiết để chiều dài tóc được tăng cường. Nếu tóc bạn đã từng bị gãy rụng, bạn biết chúng có thể gây phiền toái gì. Đặc biệt là đối với những người có mái tóc khô hoặc hư tổn. Thường xuyên cắt tỉa tóc để đảm bảo giảm số lượng tóc chẻ ngọn và cho tóc mọi cơ hội phát triển. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không lạm dụng để tạo kiểu, cắt tóc quá ngắn hoặc cắt quá thường xuyên.

  1. Hãy quên khăn quấn đi

Nhiều người có thói quen quấn tóc trong khăn tắm sau khi gội đầu. Nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy tránh việc quấn tóc trong khăn tắm này nhé. Việc quấn tóc trong một chiếc khăn ngay sau khi bạn gội sạch tóc có vẻ giống như một bước hợp lý. Tuy nhiên, khi tóc ướt, tóc rất dễ bị gãy. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ nên lau khô tóc với khăn tắm cho đến khi tóc khô. Điều này sẽ ngăn ngừa tổn thương tóc.

cách giúp tóc mọc nhanh

Vâng. Chỉ cần một vài thói quen đơn giản như vậy thôi, đã giúp được mái tóc của bạn, cho tóc mọc nhanh hơn. Hãy cùng chúng tôi thay đổi từng ngày và cảm nhận mái tóc mọc nhanh hơn mỗi ngày bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *