3 Cách Trị Rụng Tóc Nhanh Nhất Cho Người Bị Rụng Tóc Nhiều

3 Cách Trị Rụng Tóc Nhanh Nhất Cho Bạn                   

Có hàng chục nguyên nhân có thể gây nên chứng rụng tóc, đặc biệt là ở mái tóc của chị em chúng ta. Sau đây chúng mình sẽ cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân của bệnh, cũng như là đi tìm cách trị rụng tóc nhanh nhất mà thật hiệu quả .

Rụng tóc là do Hoóc môn DHT

DHT thủ phạm chính gây ra chứng rụng tóc hói đầu, hơn 80% nữ giới bị rụng tóc là do hooc mon này. Một tin rất vui là bệnh thường xảy ra trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Cách Trị Rụng Tóc Nhanh Nhất
Cách Trị Rụng Tóc Nhanh Nhất

Mất cân bằng Hóc Môn Sẽ Làm Tóc Rụng Rất Nhanh

Chu kỳ phát triển của tóc bị ảnh hưởng khi the có chuyển đổi về nội tiết sinh dục, quá trình trước và sau khi sinh là thời kỳ mà bạn thấy rõ ràng nhất . Thông thường sau khi sinh con, chị em phụ nữ hay bị rụng tóc, biểu hiện rụng không quá nhiều nhưng kéo dài tới hàng năm sau, do đó khi tóc trên đầu bị thưa dần đi cho tới khi phát hiện thì hầu hết chị em đều thấy có những vùng thấy rõ da đầu. Như chị Lan, ở Hà Nội đã chia sẻ:”Thời gian đầu, sau khi sinh tóc chỉ rụng nhiều hơn bình thường một chút, mình nghĩ là do thay máu nên bỏ qua. Không ngờ sau nửa năm tình trạng không giảm đi và nó đã làm tóc mình thưa đi rất rất nhiều, đỉnh đầu còn thoáng trông thấy da đầu. Mình rất lo lắng và kèm  tự tin hơn trước”.

Rụng tóc là do sự tấn công vi khuẩn, nấm, mốc 

Bệnh này thường là do môi trường sống, bệnh cũng có thể lây từ người này sang người khác, tuy nhiên để chữa bệnh này thì không quá khó với sự can thiệp của y khoa.

Rụng tóc do bị strees

Khi cơ thể chúng ta bị căng thẳng, nó làm cho các bộ phận trên cơ thể làm việc không tuần hoà, vì vậy nhiệm vụ cung cấp oxy tại da đầu cũng bị đình trệ đi làm cho các nang tóc kém hoạt động hoặc tạm ngừng hoạt động .

Để ngăn ngừa cũng như chữa trị tình trạng tóc rụng nhiều, bạn hãy tham khảo một số cách trị rụng tóc nhanh nhất được nhiều phụ nữ sử dụng ở dưới đây:

  1. Dùng dầu dừa hoặc nước cốt dừa để trị tóc rụng nhiều(*):

Trường hợp không có dầu dừa, bạn có thể  sử dụng dầu oliu để thay thể cho dầu dừa. Cách dùng là bạn xoa lên da đầu, massage da đầu sao cho phần tinh dầu ngấm vào chân tóc, để khoảng 45 phút rồi gội đầu bằng nước sạch.

3 Cách Trị Rụng Tóc Nhanh Nhất Cho bạn
3 Cách Trị Rụng Tóc Nhanh Nhất Cho bạn(*)
  1. Dùng khăn ấm ủ đầu để trị rụng tóc nhanh chóng (*)

Một cách rất đơn giản dễ làm là dùng một chiếc khăn ấm đắp lên da đầu trong khoảng chục phút. Khi pha nước bạn cho chút quả hạnh nhân vào chậu nước hoặc một ít trà xanh vào phần nước gội đầu.

3 Cách Trị Rụng Tóc Nhanh Nhất
3 Cách Trị Rụng Tóc Nhanh Nhất(*)
  1. Dùng hành tây chữa bệnh rụng tóc(*)

Hành tây có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, ngoài ra nó còn là vị thuốc trị rụng tóc nhanh nhất. Cách dùng: Bạn xay lấy nước ép rồi đắp trực tiếp lên da đầu. Để hiệu quả hơn nữa, bạn có thể ngâm nước ép hành tây trong rượu trong khoảng 1 ngày, rồi lấy phần nước đó bôi lên da đầu.

Đọc thêm: Tóc Bạc Sớm – Giải Pháp Phòng Và Chữa Bệnh Bạc Tóc Sớm

 

(*) Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *