3 mẹo nhỏ giúp tóc mọc dày và khỏe mạnh chỉ với vài tuần

Nỗi lo tóc rụng làm tóc mỏng cứ đeo bám bạn? Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp tóc mọc dày và khỏe mạnh chỉ trong vài tuần!

Làm thế nào để cải thiện mái tóc yếu và gãy rụng, giúp tóc mọc dày nhanh và hiệu quả? Hãy cùng đọc nhanh bài viết này để biết được một vài bí quyết. Đây là những mẹo nhỏ thật hữu ích kích thích tóc dày.

giúp tóc mọc dày

Theo ADD (Viện Da Liễu Hoa Kỳ), trung bình trong một ngày, mỗi phụ nữ bình thường rụng khoảng 50-100 sợi. Đặc biệt, nhiều người khi trải qua tình trạng căng thẳng quá nhiều sẽ có nguy cơ rụng tóc cao. Nhóm người này gồm: phụ nữ sau kỳ sinh nở, người mới ốm dậy, người chăm bệnh cho người thân… Những người này thường hay có khả năng phải đối mặt với tình trạng rụng tóc nhiều.

Như chúng ta đã biết qua các bài viết trước đây, tóc phát triển theo chu trình gồm 3 giai đoạn. Đó là: anagen (giai đoạn phát triển, tăng trưởng), catagen (giai đoạn chuyển tiếp), và telogen (giai đoạn nghỉ). Ở giai đoạn nghỉ telogen, tóc sẽ ngừng quá trình phát triển và rụng đi. Giai đoạn này kéo dài từ 2-3 tuần trước khi bắt đầu một chu trình tóc mới.

Vì mỗi sợi tóc có chu trình không giống nhau. Do đó mái tóc của bạn hiện nay sẽ có 3 loại tóc theo 3 chu trình. Có sợi đang trong chu trình vừa mới phát triển và tăng trưởng từ tóc con. Có sợi đang chuyển tiếp để chuẩn bị rụng đi. Và những sợi khác ngừng phát triển và rụng ra khỏi chân tóc.

Nếu bạn là người có mái tóc bị rụng nhiều và đang cần một cách để giúp tóc mọc dày trở lại. Và bạn cùng đang muốn tuổi thọ và chu kỳ phát triển tóc được kéo dài? Sau đây là các mẹo nhỏ vô cùng hữu ích mà bạn sẽ cần lưu vào sổ tay của mình.

Tinh dầu để dưỡng tóc

Trung tâm Y tế của Đại học Maryland cho biết, một số loại tinh dầu thiên nhiên sẽ cho tác dụng đối với tóc. Có các loại như: tinh dầu oải hương, tinh dầu hương thảo, tinh dầu tuyết tùng… Chúng giúp kích thích sợi tóc mọc và phát triển nhanh hơn, giúp tóc mau dày hơn. Mặc dù vậy, những loại tinh dầu lại có thể gây ra các tác dụng ngược không như mong muốn khi dùng một loại. Vì thế, nhiều chuyên gia y tế da liễu khuyến cáo không nên sử dụng chỉ một loại tinh dầu cô đặc. Trước khi sử dụng tinh dầu, hãy pha loảng với một ít dầu nền như dầu hạt nho, dầu jojoba.

giúp tóc mọc dày

Bạn nên sử dụng 1 thìa canh dầu nền để pha loãng 3-5 giọt tinh dầu dưỡng tóc thiên nhiên. Massage cho da đầu với hỗn hợp dầu trên. Thực hiện mỗi ngày để có được hiệu quả cải thiện mái tóc. Bạn sẽ nhận thấy mái tóc của mình dày lên chỉ sau một thời gian ngắn.

Hãy đầu tư cho mình một chiếc lược chải tóc làm từ lông chồn

Chiếc lược lông chồn có ưu điểm chính là răng lược là dùng lông từ tự nhiên để làm nên. Vì lý do đó, nên răng lược lông chồn có một độ cứng rất vừa phải và phù hợp cho mái tóc. Đặc biệt là tóc rụng. Khi bạn dùng loại lược này để chải lên tóc, các sợi lông của lược sẽ giúp massage cho da đầu. Khi ấy, các sợi tóc của bạn sẽ được chải một cách tự nhiên nhất. Điều này góp phần tạo độ phồng và tóc gợn sóng.

giúp tóc mọc dày

Bạn hãy thực hiện hai lần mỗi ngày, lúc sáng và trước khi đi ngủ. Mỗi lần chỉ cần dành vài phút với việc sử dụng lược lông chồn ấy, bạn sẽ phải phát ghiền. Cảm giác giúp da đầu thư giãn vì được massage nhẹ nhàng sẽ làm cho tinh thần được thoải mái. Một điều tuyệt vời hơn nữa, đó là chẳng bao lâu, mái tóc của bạn bỗng chốc sẽ trở nên khỏe khoắn hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho tóc óng ả, bóng bẩy và bồng bềnh hơn rất nhiều.

Việc bổ sung protein rất quan trọng cho một mái tóc dày

Muốn có một mái tóc dày, bạn không thể chỉ chăm chăm cho việc chăm sóc tóc từ bên ngoài. Bạn biết đấy, sự phát triển khỏe mạnh của da đầu, của mái tóc còn phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe.

giúp tóc mọc dày

Khi cơ thể không có một sức khỏe ổn định, tóc và da đầu ít nhiều gì cũng sẽ bị tác động. Do đó, ngoài các phương pháp dưỡng tóc giúp tóc mau dày lên, bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn cần chú ý bổ sung protein, thành phần cấu tạo trực tiếp nên sợi tóc.

Trên đây là một số mẹo mà bạn nên tham khảo để giúp tóc nhanh dày hơn và khỏe mạnh hơn. Bạn nhớ cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt để mái tóc phát triển thật bình thường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *