4 cách làm tóc nhanh mọc dễ thực hiện

Sở hữu mái tóc dài là mơ ước của nhiều cô gái, nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Cùng chọn những cách làm tóc nhanh mọc dễ thực hiện sau đây nhé!

Để có được mái tóc dài, ngoài chọn cách chăm sóc phù hợp, phần còn lại bạn cần làm là chờ đợi. Thông thường chúng ta sẽ phải chờ một khoảng thời gian tối thiểu là nửa năm, tóc sẽ dài ra hơn chục centimet. Nhưng như thế thì có lẽ lâu quá nhỉ. Và bạn sẽ cảm thấy rất chán nản khi phải trông đợi một thời gian dài đến vậy, phải không nào! Đừng lo lắng nữa nhé! Sau đây bài viết sẽ mách bạn 4 cách làm tóc nhanh mọc dài trong vài tuần mà lại dễ thực hiện nè!

cách làm tóc nhanh mọc

Tỉa tóc thường xuyên là một cách làm tóc nhanh mọc ư? Vâng, thật đấy!

Nghe có vẻ phản tác dụng và phản trực giác quá nhỉ? Trong khi chúng ta đang muốn tóc nhanh mọc dài ra mà lại phải cắt tỉa tóc thường xuyên à? Thật là không thể tin được. Nhưng đó lại là sự thật đấy các nàng ơi! Khi các nàng muốn mái tóc của mình mọc nhanh thì mái tóc của các nàng phải thực sự khỏe mạnh. Và một trong những cách thật sự hữu hiệu và đơn giản để thực hiện đó chính là tỉa ngọn tóc thường xuyên.

cách làm tóc nhanh mọc

Tại sao à? Bởi vì phần ngọn tóc dễ bị hư tổn, chẻ ngọn, dễ làm cho sợi tóc trở nên yếu và gãy rụng. Điều đó sẽ hạn chế sự phát triển khỏe mạnh của tóc bạn. Do đó, để có được mái tóc mọc nhanh và khỏe mạnh, hãy tỉa đi những phần tóc chẻ ngọn. Có như thế, các tế bào tóc mới có chỗ để tiếp tục phân chia và hình thành tế bào mới lành mạnh hơn nhé! Đây là cách mà các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu trên thế giới khuyên dùng. Nhưng đừng vì thế mà lạm dụng và tỉa tóc quá thường xuyên nhé, chỉ khiến tóc bạn ngắn đi mà thôi. Hãy biết cách lựa chọn thời điểm phù hợp để chạy ra tiệm tỉa tóc và cảm nhận sự tươi mới của các tế bào tóc.

Tránh để cho tóc bị vàng hoe do ảnh hưởng của các hóa chất uốn, duỗi, nhuộm

Tóc từ màu đen óng dần bị ngả sang màu vàng hoe là một dấu hiệu của sự hạn chế tóc phát triển nhanh. “Khi lớp biểu bì của tóc bị hư hại do thuốc tẩy, tóc có thể bị gãy rụng nhiều hơn”. Elizabeth Hiserodt, chuyên gia nhuộm màu cao cấp tại Cutler Salon, thành phố New York cho hay. Tránh việc sử dụng nhiều hóa chất tạo kiểu, tóc của bạn sẽ phát triển tốt hơn.

cách làm tóc nhanh mọc

Phân tán đều dầu tự nhiên của tóc giúp tóc mọc nhanh hơn

Khi bạn mệt mỏi với công việc hàng ngày, buổi tối bạn chỉ mong được nằm ngay lên giường. Bạn chắc chắc sẽ không để ý đến việc chải và vuốt tóc đâu nhỉ? Nhưng bạn biết không việc chải tóc, vuốt tóc nhanh chóng có thể rất tốt cho sức khỏe của tóc đấy. Bắt đầu từ da đầu, sử dụng một chiếc lược chải lông mềm để phân tán dầu tự nhiên trên da đầu. Chải tóc một cách đồng đều để tóc được cung cấp dầu giữ ẩm tự nhiên, Meri Kate O’Connor, nhà tạo mẫu tóc cao cấp tại Eva Scrivo Salon khuyên thực hiện phương pháp này: Đây là bước đơn giản mỗi đêm trước khi đi ngủ giúp tăng lưu thông, giúp da đầu của bạn khỏe mạnh hơn.

cách làm tóc nhanh mọc

Ăn các loại thực phẩm phù hợp để phát triển mái tóc

Có mái tóc dài, mạnh khỏe không chỉ phụ thuộc vào những sản phẩm bạn dùng cho tóc. Nó còn phụ thuộc vào những gì bạn cung cấp cho cơ thể khỏe mạnh. “Để thúc đẩy sự phát triển của tóc, bạn cần phải khỏe từ bên trong. Hãy tăng lượng protein với các loại thực phẩm như cá, đậu, quả hạch và các thực phẩm có lợi khác.

cách làm tóc nhanh mọc

Nếu bạn không phải là người yêu thích thịt, bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn giàu protein. Tiến sĩ Fusco cảnh báo rằng những phụ nữ không cung cấp đủ protein cho cơ thể, tóc dễ rụng nhiều hơn. Nhà dinh dưỡng của GoodHousekeeping.com, Jaclyn London, MS, RD, CDN cho biết thêm. Có các loại thực phẩm chứa nhiều protein cũng như vitamin A, C và E. Ngoài ra, các khoáng chất như kẽm và sắt, và axit béo omega-3 có thể đóng góp cho tóc khỏe mạnh hơn.

Các cách làm tóc nhanh mọc trên đây sẽ giúp bạn có mái tóc mọc nhanh dài và sáng đẹp. Hãy nhanh chóng thực hiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *