5 cách giảm rụng tóc bạn nên biết

Có cách giảm rụng tóc nào nhanh và hiệu quả tốt? Bài viết giới thiệu với bạn cách trị rụng tóc bằng các cách dùng dầu dừa, tinh dầu bưởi, dùng dầu gội đầu thảo dược…để bạn tham khảo.

Những người bị rụng tóc luôn tìm kiếm những cách để giảm rụng tóc. Hiện nay, tình trạng rụng tóc đã không còn xa lạ gì nữa, nó xảy ra với cả nam và nữ. Có những người bị rụng tóc và không điều trị dẫn đến tóc bị rụng nhiều quá dẫn đến hói đầu. Khi bị hói đầu việc điều trị ngăn rụng tóc sẽ trở nên khó khăn hơn.

cách giảm rụng tóc

Nguồn: hairsentinel

Vậy có những cách giảm rụng tóc nào hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số mẹo để giảm rụng tóc tốt nhất hiện nay.

  1. Hướng dẫn bạn cách giảm rụng tóc đơn giản với tinh dầu dừa và tinh dầu bưởi nguyên chất

Tinh dầu dừa và tinh dầu bưởi là những thành phần có lẽ cũng không còn xa lạ gì nữa với chị em phụ nữ. Bởi 2 loại tinh dầu này được ứng dụng vào việc chăm sóc da, làm đẹp rất phổ biến hiện nay.

Cách dưỡng tóc với tinh dầu dừa hoặc tinh dầu bưởi như sau:

Bạn nên lấy tăm bông, sau đó chấm tinh dầu đem bôi kĩ lên từng lọn tóc.

Tiếp đó, bạn dùng bàn tay massage tóc và đầu nhẹ nhàng. Bạn nên lưu ý chỉ nên dùng một lượng vừa đủ tinh dầu. Không nên dùng quá nhiều vì nó có thể gây bết tóc của bạn.

Sau khi bôi tinh dầu lên tóc, bạn nên để cho dưỡng chất của tinh dầu ngấm lên tóc. Thư giãn trong 20 phút.

Cuối cùng gội lại đầu với nước thật sạch.

Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn và áp dụng trong khoảng từ 1 đến 2 tuần. Hiệu quả giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc sẽ được thấy rõ rệt.

cách giảm rụng tóc

Nguồn hình: listas.20minutos

  1. Để giảm rụng tóc bạn nên dùng dầu gội phù hợp với da đầu của mình

Mỗi người có một loại da đầu khác nhau. Và nguyên nhân làm cho tóc rụng cũng có thể do chính loại dầu gội bạn dùng hàng ngày. Nếu dầu gội không thích hợp sẽ làm cho tóc rụng nhiều.

Vậy nên bạn cần lựa chọn xem loại dầu gội nào phù hợp với da đầu của mình để sử dụng.

Ngoài ra, khi chọn dầu gội để sử dụng, tốt hơn bạn nên chọn những dầu gội được sản xuất, chiết xuất từ thiên nhiên. Có thể kể đến như dầu gội bồ kết, dầu gội hương nhu…

Bạn cũng nên chọn loại dầu xả để dùng gội đầu. Vì tinh chất có trong dầu xả có tác dụng chăm sóc và dưỡng cho bạn mái tóc khỏe mạnh. Đây là một trong những cách giảm rụng tóc.

3. Sau khi gội đầu bạn nên để cho tóc khô tự nhiên

Để tóc khô nước sau khi gội đầu rất nhiều bạn nữ chọn sử dụng máy sấy. Tuy nhiên, vô tình các bạn không biết máy sấy rất hại cho tóc. Các tác động nhiệt từ máy sấy sẽ làm cho mái tóc của bạn trở nên xơ và dễ rụng hơn.

Để hạn chế tóc rụng, sau khi gội đầu bạn nên để tóc khô tự nhiên. Nếu muốn tóc khô nhanh, bạn cũng có thể dùng quạt thay cho dùng máy sấy để sấy tóc.

cách giảm rụng tóc

Nguồn hình:tinybook

  1. Có chế độ chăm sóc tóc khoa học

Gội đầu với tần suất quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt cho mái tóc của bạn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì tần suất gội đầu tốt nhất nên là cách từ 2 đến 3 ngày gội một lần.

5. Hạn chế uốn, duỗi, nhuộm tóc thường xuyên

Các bạn gái thường muốn thay đổi mái tóc hiện đại theo xu hướng thường xuyên để thay đổi diện mạo và làm mới mình. Tuy nhiên, khi bạn làm tóc như uốn, duỗi, hay nhuộm tóc sẽ dẫn đến tóc bạn bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học. Những thành phần trong các chất làm tóc này làm kiềm chế sự phát triển tự nhiên của tóc. Tác động làm cho tóc dễ bị xơ và rụng nhiều hơn.

Nếu bạn đang trong quá trình dưỡng tóc thì bạn không nên uốn, duỗi, nhuộm tóc quá nhiều.

Trên đây là những tổng hợp các cách giảm rụng tóc hiệu quả. Mong rằng với những điều chúng tôi chia sẻ ở trên bạn sẽ áp dụng và ngăn được tình trạng rụng tóc. Hãy kiên trì thực hiện, chỉ trong một khoản thời gian, bạn sẽ nhanh chóng có lại được mái tóc óng mượt và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *