6 cách để tránh bị rụng tóc cho nam giới

Hai phần ba số nam giới đã và đang chịu ảnh hưởng bởi căn bệnh rụng tóc và hói đầu. Vậy có những cách nào để tránh bị rụng tóc?

Có 40% số nam giới bị rụng tóc đáng chú ý ở tuổi 35. Nhưng vẫn có một số điều bạn nên biết để cố gắng giảm đi bệnh rụng tóc đấy. Sau đây là 6 cách chúng tôi mách cho bạn để giúp bạn tránh bị rụng tóc.

bị rụng tóc

  1. Xem xét thuốc theo toa trước khi dùng

Hiện nay, chúng ta đã có hai loại thuốc được chấp thuận lâm sàng dành cho việc phòng tránh rụng tóc nhiều hơn. Đó là minoxidil và finasteride. Finasteride hoạt động trên nguyên lí ngăn chặn hoc-môn dihidrotestosterol, viết tắt là DHT. Hoc-mon này chính là nguyên nhân khiến cho nang tóc bị rút ngắn và cuối cùng bị gãy rụng. Trong khi đó, minoxidil làm tăng sự lưu thông máu và đưa các chất dinh dưỡng lên các nang tóc. Cả hai loại thuốc này đều có thể cho kết quả giúp tóc mọc lại tại các vùng da đầu bị rụng hiệu quả. Nhưng chúng cũng bao gồm cả những nguy cơ bên cạnh các hiệu quả tích cực. Finasteride đã được phát hiện có thể dẫn đến rối loạn sinh dục, làm giảm sức sống. Tình trạng này sẽ xảy ra với tỉ lệ xấp xỉ là cứ 31 người đàn ông, sẽ có một người mắc phải. Minoxidil thì có thể dẫn đến rát da và phản tác dụng, gây dị ứng.

  1. Sử dụng lược laze

Bên cạnh finasteride và minoxidil có khả năng giúp bạn trị rụng tóc, còn có lược laze, Lược laze là sự điều trị bệnh rụng tóc duy nhất đã nhận được sự chấp thuận của FDA. Tại Anh, việc sử dụng thuốc và lược đều phải được chi trả một cách riêng tư như không có trong sổ y tế. Đã có một nghiên cứu năm 2014 trên 103 người đàn ông mắc bệnh rụng tóc. Nghiên cứu này đã phát hiện một sự dày lên của mái tóc vô cùng quan trọng sau 26 tuần dùng lược laze. Lược laze này được dùng xuyên suốt trong 26 tuần, mỗi tuần 3 lần. Cách hoạt động chính xác của chiếc lược này thì không được hiểu đầy đủ. Tuy nhiên, nó đã được đề nghị rằng các tia laze năng lượng thấp có một hiệu quả chống oxy hóa trên nang tóc.

bị rụng tóc

  1. Thay đổi các sản phẩm chăm sóc tóc

Có một vài minh chứng rằng các loại gels và các sản phẩm tạo kiểu tóc khác có thể góp phần gây rụng tóc. Các loại hóa chất trong các sản phẩm này ở lại trên da đầu và bị kẹt lại trong nang tóc. Chính điều này đã ngăn chặn tóc mọc lên trên bề mặt da đầu. Bạn nên tránh sử dụng gels vuốt tóc quá mức và hãy thử dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc từ tự nhiên. Các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ chứa ít hóa chất hơn đấy bạn ạ.

  1. Tránh tắm nước nóng

Tắm nước nóng quá mức có thể gây hư tổn da đầu bởi tắm nước nóng loại bỏ đi lượng dầu cần thiết. Lượng dầu đó rất cần thiết để báo vệ da đầu. Khi bạn tắm nước nóng quá mức cần thiết thì vô tình, bạn đã tự mình loại bỏ lớp bảo vệ ấy, gây khô và viêm. Không có minh chứng trực tiếp nào có thể chứng minh được tắm nước nóng dẫn đến rụng tóc. Nhưng một vài người tin rằng viêm da đầu có thể dẫn đến thu nhỏ các nang tóc và làm cho tóc mỏng, thưa.

bị rụng tóc

  1. Lựa chọn các loại dầu gội chống DHT

Như đã nhắc đến ở trên, DHT là thủ phạm chính gây hại cho các nang tóc và gây rụng tóc. Và có một số loại dầu gội có thể giúp chống lại điều này. Bạn hãy tích cực tìm kiếm các sản phẩm chứa 1-2% ketoconazole. Ketoconazole là một loại thuốc có thể ngăn chặn sự chuyển đổi testosterone thành DHT. Ketoconazole cũng là một chất hoạt động tương tự finasteride. Tuy nhiên, bởi vì sự ứng dụng của ketoconazole được điều chỉnh phù hợp đối với da đầu, nên nó không có tác dụng không mong muốn.

  1. Thử massage da đầu

Một vài nghiên cứu đã đề nghị rằng massage da đầu có khả năng kích thích mọc tóc. Bởi vì massage da đầu có thể cải thiện sự lưu thông máu đến da đầu và các nang tóc. Đồng thời massage giúp tăng hoạt động của các gen được biết như là có khả năng thúc đẩy tóc mọc. Thêm một lợi ích đó là massage giúp giảm mức độ căng thẳng (stress), một yếu tố khác liên quan đến rụng tóc.

Như vậy, chúng ta đã được biết thêm về 6 cách để tránh bị rụng tóc rồi phải không nào. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *