6 lời khuyên tuyệt vời để ngăn rụng tóc ở phụ nữ

Những lời khuyên hữu ích sẽ giúp việc ngăn rụng tóc ở phụ nữ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Một vài vùng tóc lưa thưa đáng chú ý hoặc một vài lọn tóc thiếu sức sống chưa phải là vấn đề. Đối với nhiều phụ nữ, có một vài điều đáng báo động hơn so với những điều nói trên. Mặc dù thường mất từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày, nhưng điều đó có thể cho thấy một vấn đề. Thủ phạm thường vô hại và có thể được gây ra bởi bất cứ điều gì từ di truyền đến cách bạn tạo kiểu tóc. May mắn thay, việc tóc bị làm mỏng đi thường liên quan nhiều đến mỹ phẩm hơn là vấn đề sức khỏe.

ngăn rụng tóc

Bởi vì đây là một vấn đề ngày càng ảnh hưởng đến phụ nữ khi họ già đi. Vì thế, trên thị trường cũng có một loạt các sản phẩm và lời khuyên có thể giúp chống rụng tóc ở phụ nữ. Nếu bạn nhận thấy tóc dường như mỏng hơn, hãy thử sử dụng một số mẹo bên dưới để khắc phục vấn đề. Nếu bạn không thấy kết quả trong vòng một vài tháng, thì hãy tìm đến bác sĩ và làm xét nghiệm máu. Một xét nghiệm máu đơn giản của bác sĩ có thể xác định được rụng tóc là do tình trạng sức khỏe cơ bản.

Tránh các kiểu tóc làm cho chân tóc bị kéo ra

ngăn rụng tóc

Các loại tóc đuôi sam, bắp, bím tóc và bất cứ kiểu tóc nào tạo nên đường chân tóc có thể gây rụng tóc. Sự căng thẳng gây ra bởi những kiểu tóc được đan chặt vào các sợi tóc mỏng manh và gây rụng tóc. Nếu bạn cần thắt tóc kiểu đuôi sam, hãy sử dụng lớp đàn hồi như dòng sản phẩm tóc Ouchless của Goody. Đây là sản phẩm đảm bảo độ đàn hồi cho tóc mà không chứa kim loại. Nó giúp đảm bảo tóc sẽ không bị rối và kéo chân tóc khi tháo kiểu tóc đuôi sam ra và giúp tóc trở lại.

Tránh dụng cụ kẹp tóc sử dụng nhiệt độ cao

ngăn rụng tóc

Như những bài trước chúng tôi đã lưu ý. Nhiệt luôn gây hại cho tóc, làm cho các liên kết trong các sợi tóc bị gãy, khiến tóc gãy rụng. Nếu bạn quyết định sử dụng máy ép tóc hoặc máy duỗi tóc, đừng để nó trên một vùng tóc quá lâu. Hãy chuyển vùng tóc sau mỗi mười giây. Cũng nên nhớ rằng nếu bạn nghe thấy khét tóc hoặc bỏng tay, nhiệt độ quá cao và bạn đang làm cháy tóc. Cố gắng để khô tự nhiên càng thường xuyên càng tốt. Khi bạn sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc, hãy đảm bảo sử dụng một loại phun bảo vệ nhiệt sẽ làm giảm các tổn thương gây ra trên tóc.

Hãy cảnh giác với việc sử dụng hóa chất trên tóc

Nhiệt rất có hại cho tóc, một loạt các phương pháp xử lý hóa chất được cung cấp bởi salon cũng vậy. Hóa chất làm thẳng tóc, tẩy trắng và làm tóc bóng mượt có thể gây tổn hại đến trục tóc, làm suy yếu tóc. Luôn luôn cố gắng sở hữu phong cách và màu sắc càng tự nhiên càng tốt nếu bạn đang bị rụng tóc Nếu bạn thường xuyên sử dụng chế phẩm chứa hóa chất, hãy điều trị sâu. Điều trị ít nhất một lần một tuần cho kết quả tối ưu.

Sử dụng các sản phẩm tóc với mục tiêu khôi phục sự phát triển của tóc

Tóc thưa và rụng tóc có liên quan rất lớn đến mỹ phẩm. Do đó nhiều công ty hiện đang tạo ra các sản phẩm đặc biệt nhằm phục hồi sự phát triển của tóc. Danh sách này cung cấp nhiều sản phẩm có chứa nhiều dầu và khoáng chất có thể giúp tóc phát triển. Đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây rụng tóc, tăng lưu thông máu đến da đầu và hơn thế nữa.

ngăn rụng tóc

Xem xét sử dụng thuốc bôi trên tóc

Minoxidil, một thành phần hoạt chất trong Rogaine. Đây là loại thuốc không kê đơn có thể được áp dụng cho tóc ở dạng lỏng hoặc mousse. Thuốc hoạt động bằng cách kích thích nang tóc và thúc đẩy tóc mọc lại trong ít nhất là sáu tháng. Nếu sáu tháng có vẻ hơi dài cho kết quả, bạn cũng có thể sử dụng một loại thuốc xịt tóc dày. Trong thời gian đó phủ lên mái tóc hiện tại và chờ tóc mới mọc lên.

Đừng bỏ qua massage da đầu

Một cách dễ dàng để kết hợp massage da đầu vào chế độ chăm sóc tóc là thực hiện trong khi tắm. Hãy thực hiện sau khi thoa dầu gội hoặc dầu xả. Massage da đầu đã được phát hiện giúp cải thiện lưu thông đến da đầu, kích thích tăng trưởng tóc. Di chuyển các đầu ngón tay theo một chuyển động chậm, tròn xung quanh toàn bộ đầu. Điều này giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy tóc mọc lại cùng một lúc.

Đó chính là những lời khuyên giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc, hãy kiên trì thực hiện để ngăn rụng tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *