Bất ngờ hơn bao giờ với cách làm tóc mọc nhanh trong 1 tuần

Chỉ còn vài tháng nữa là đến buổi lễ quan trọng của bạn và giờ đây mái tóc của bạn đang ngắn củn. Yên tâm đi, bạn sẽ bất ngờ hơn bao giờ với cách làm tóc mọc nhanh trong 1 tuần gần 1.5 centimet này!

Trung bình, tóc chỉ mọc 0.6 cm mỗi tháng nhưng bạn lại muốn tóc mọc gần 1.5cm chỉ trong 1 tuần? Tìm hiểu làm thế nào tóc bạn có thể mọc nhanh hơn gấp ba lần tốc độ tăng trưởng bình thường nhé!

cách làm tóc mọc nhanh trong 1 tuần

Tóc mọc nhanh đến mức nào?

Trước khi chúng ta bắt đầu nói đến những cách để làm cho tóc mọc nhanh hơn, hãy nói vài vấn đề nhé. Trước tiên hãy thảo luận về vấn đề tóc mọc nhanh như thế nào để có thể hiểu những gì bạn đang mong đợi.Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, tóc mọc ở mức trung bình 0,6cm mỗi tháng. Như vậy có nghĩa là tóc người trung bình tăng trên 15cm mỗi năm.Tốc độ mọc tóc có thể phụ thuộc vào hai yếu tố: di truyền và hình dạng nang lông. Mái tóc châu Á trung bình là mái tóc dày nhất và thô nhất so với tóc người da trắng và châu Phi. Bây giờ nếu bạn là người gốc Châu Á, mẹ bạn có mái tóc rất mỏng trong khi cha bạn có mái tóc rất dày. Bạn có một sự kết hợp cả hai mái tóc vì vậy bạn có sợi tóc dày nhưng tiếc là ít người được như vậy.

Tóc mọc ở mức trung bình 0,6cm mỗi tháng mà nghe có vẻ rất nhiều nhỉ? Nhưng thực tế chúng ta không hề cảm thấy tóc đang mọc dài ra như thế. Thay đổi kiểu tóc nhiều lần, chế độ ăn uống tệ và không chăm sóc tốt mái tóc… Đây là những điều gây hại cho tóc. Những thứ này có thể dẫn đến chấm dứt phân chia tế bào tóc, làm gãy rụng mà rút ngắn chiều dài tóc.

Tóc mọc như thế nào?

Mỗi sợi tóc phát triển từ một nang tóc và, một lần nữa tùy thuộc vào đặc điểm di truyền của mỗi người. Da đầu có thể có từ 90.000 đến 150.000 nang tóc. Các nang là một cơ quan thuộc lớp da động vật có vú. Và cùng với các tế bào gốc, chúng giúp sản xuất và phát triển lông, tóc. Tóc của bạn bắt đầu phát triển từ gốc ở dưới cùng của nang tóc, được tạo thành từ các tế bào protein. Máu từ các mạch máu trong da đầu ăn rễ tạo ra nhiều tế bào và làm cho tóc phát triển. Bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên giúp trực tiếp tăng cường các tế bào protein và lưu lượng máu. Điều này sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn.

Việc sản sinh tóc xảy ra qua ba giai đoạn khác nhau.

Anagen – Giai đoạn tăng trưởng. Sợi tóc trong giai đoạn Anagen sẽ phát triển lâu hơn – điều này phụ thuộc vào di truyền học. Tuy nhiên, giai đoạn tăng trưởng có thể kéo dài 2 – 6 năm.

Catagen – Đây là một giai đoạn chuyển tiếp, bắt đầu khi giai đoạn Anagen đã kết thúc. Các nang tóc sẽ co lại, và tóc không còn dính vào ‘nguồn cung cấp’ của các chất dinh dưỡng nữa. Tóc không còn mọc nữa.

Telogen – Còn được gọi là giai đoạn nghỉ ngơi. Các nang tóc vẫn còn nhưng không hoạt động và tóc sẽ được neo tại chỗ. Tùy thuộc vào sức mạnh của nang tóc, nó cuối cùng sẽ bị làm mềm và cuối cùng tóc sẽ rụng.

Sau đây là một vài cách có thể giúp tóc mọc nhanh:

  1. Ăn thực phẩm giàu Biotin để giúp tóc phát triển

Như đã biết, biotin rất cần thiết cho tóc mọc nhanh hơn. Hãy bổ sung các thực phẩm giàu biotin sau đây vào bữa ăn hàng ngày nhé!

– Hạnh nhân, đậu phộng, Pecans và quả óc chó

– Trứng (lòng đỏ có hàm lượng Biotin cao nhất)

– Sữa và pho mát

– Heo và gan nấu chín

– Cá hồi và cá mòi

– Trái bơ

– Súp lơ

cach-lam-toc-moc-nhanh-trong-1-tuan

  1. ‘Phương pháp đảo ngược’

Mỗi ngày một lần, trong bảy ngày liên tục (không ít hơn), xoa bóp da đầu bằng đầu ngón tay trong năm phút. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một bộ đếm thời gian để liên tục xoa bóp.

cách làm tóc mọc nhanh trong 1 tuần

Trong khi bạn đang thực hiện phương pháp, hãy nghiêng đầu một chút, vì vậy tóc sẽ được treo lên. Ngồi trên ghế và cúi đầu xuống sẽ rất tốt. Bằng cách này, bạn đang khuyến khích máu chảy vào đầu và kích thích nang tóc, khuyến khích giai đoạn Anagen.

Hãy nhớ – ‘Đảo ngược’ là khi tim được đặt cao hơn đầu. Đảo ngược và xoắn thường được tìm thấy trong thực hành yoga và an toàn trong khi thực hiện. Nhưng nếu bạn cảm thấy chóng mặt thì nên dừng ngay lập tức.

Để giúp tăng cường phương pháp và cung cấp cho tóc một liệu trình dưỡng ẩm chuyên sâu. Hãy sử dụng một loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu hoặc dầu Argan trong khi xoa bóp mỗi ngày. Nếu bạn có thể, hãy để nó qua đêm trong một chiếc mũ tắm.

Như vậy chúng ta đã có hai cách chăm sóc tóc cho mình. Thêm một vài phương pháp hay vào cuốn sổ tay nữa thôi nào! Chúc bạn có mái tóc dài thật nhanh chóng để còn kịp dự các buổi lễ quan trọng với các kiểu tóc ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *