Bí quyết giúp nhanh mọc tóc

Cảm thấy không bằng lòng với việc phát triển như hiện tại của tóc? Bạn đang cố gắng tìm một số giải pháp tình trạng này? Hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhặt và đơn giản nhất để giúp nhanh mọc tóc.

Những thói quen nhỏ chính là một phần nguyên nhân khiến tóc bạn phát triển chậm. Tuy nhiên bạn lại chẳng mấy khi để ý đến chúng.

Muốn tóc nhanh dài bạn phải đảm bảo 3 yếu tố: đủ chất dinh dưỡng, không tác nhân gây hại và chế độ chăm tóc hợp lý. Vì vậy phải bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, bạn mới có thể đạt hiệu quả cao được.

  1. Dinh dưỡng của tóc

Tóc có cấu tạo chính là protein,là một số hợp chất vô cơ khác. Nếu muốn tóc nhanh dài hơn, bạn phải cung cấp đủ các chất dinh dưỡng tương tự như thành phần cấu tạo nên tóc. Như vậy sợi tóc mới có thể dài ra nhanh được. Nhưng để có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc,bạn phải có ăn uống hợp lý.

nhanh mọc tóc

Bạn biết protein chứa nhiều trong các loại thịt chứ? Đặc biệt là trong thịt bò. Thành phần dinh dưỡng của bò chứa nhiều nhất là protein, ngoài ra chúng cũng rất giàu magie, kẽm và sắt: những loại vi chất không thể thiếu trong quá trình phát triển của tóc.

Bạn thấy món thịt bò xào với rau muống ổn không? Nếu thích hãy bổ xung vào thực đơn trưa nay của gia đình nhé. Còn gì tuyệt hơn là vừa tốt cho mái tóc, vừa có món ngon cho tổ ấm. Lưu ý là bạn xào chín thịt rồi hãy cho rau muống vào. Đảo nhanh tay cho rau vừa chín tới là tắt bếp nhé. Nếu xào quá lâu rau sẽ bị mất đi một số vitamin tốt, dễ tan. Và thịt bò xào lâu cũng bị dai, khó ăn nữa.

nhanh mọc tóc

Các loại trái cây và rau xanh bạn cũng nên ăn nhiều nhé. Chúng sẽ cung cấp nước, chất xơ và các vitamin cho bạn. Nếu cơ thể thiếu nước, da sẽ bị khô, mất lớp nhờn bảo vệ tự nhiên của da đầu. Như vậy rất nguy hiểm cho nang tóc, chúng không thể giữ chân tóc và teo dần, khiến tón nhanh rụng đấy. Ngược lại nếu được cung cấp đủ dưỡng chất, nang tóc mạnh khoẻ sẽ kích thích sợi tóc dài nhanh hơn và phát triển đồng đều hơn.

  1. Không tác nhân gây hại

Gói gọn trong 3 không thôi nhé: Không gội đầu nước quá nóng,

      Không đi đầu trần dưới nắng

                       Và không tổn thương tóc bằng hoá chất.

Gội nước quá nóng sẽ làm các tế bào da bị bỏng, bị hư tổn ngay cả chân tóc cũng bị ảnh hưởng theo. Nước nóng làm mất độ ẩm và nhờn của da đầu. nước nóng làm tóc bị khô và xơ rối… Bạn chỉ nên pha nước ấm để gội. phòng  trường hợp gội lạnh sẽ bị cảm mà thôi. Thực tế gội đầu bằng nước lạnh vẫn là cách tốt nhất để bảo vệ chân tóc và da đầu.

Nếu bạn không đội mũ mà đi dưới nắng nhiều, các tia UV sẽ làm hại đến tóc của bạn. Cũng giống như việc làm hại da, nắng sẽ làm cháy tóc, tăng chẻ ngọn, tổn thương chân tóc nữa. Tóc sẽ chẳng những không dài ra mà còn hay bị rụng nữa.

Nhuộm, uốn và hàng ngàn cách làm đẹp với tóc chính là nguyên nhân khiến tóc không thể phát triển nhanh được. Chúng phá huỷ những cấu trúc tự nhiên, gây tổn thương nhiều làm rối loạn quá trình sinh dưỡng của tóc.

  1. Chăm tóc hợp lý

Nếu muốn nhanh mọc tóc, bạn nên thường xuyên massage da đầu, theo chiều từ trên xuống dưới. Da đầu được thư giãn, các nang tóc được giảm áp lực. Mạch máu và các chất dinh dưỡng được tăng cường.

nhanh mọc tóc

Ủ tóc với  các tinh dầu chính là một cách khiến cho tóc mọc nhanh hơn bình thường. Với cách này bạn đã cung cấp cho tóc các chất dinh dưỡng một cách trực tiếp và nhanh gọn. Dầu dừa, dầu oliu, tinh dầu hoa bưởi và thầu dầu là những cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Chúng sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc con. Cân bằng ẩm cho da, cung cấp dinh dưỡng để chân tóc được phát triển trong điều kiện tốt nhất. Nếu bạn chăm chỉ, hãy ủ tóc với tinh dầu vài lần trong tuần. Chúng sẽ phát huy tác dụng và cải thiện tình trạng tóc mọc chậm hơn tốc độ di chuyển của con lười.

Đọc hết bài rồi, có lẽ bạn đã hiểu được hết những thói quen tệ hại kia rồi chứ? Hãy tập thay đổi chúng để có một mái tóc đẹp hơn nào mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *