Bí quyết sử dụng tinh dầu mọc tóc thiên nhiên

Có rất nhiều cách để giúp tóc mọc nhanh hơn chỉ nhờ những loại dược liệu trong tự nhiên. Trong đó cách sử dụng tinh dầu mọc tóc thiên nhiên có thể đối phó những tình trạng như tóc yếu, tóc xơ…

Những cách kích thích mọc tóc từ tinh dầu hay các loại dược liệu thiên nhiên luôn đem lại hiệu quả. Đồng thời các biện pháp đơn giản này cũng giúp cho chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hãy cùng khám phá những bí quyết sử dụng tinh dầu mọc tóc từ thiên nhiên và áp dụng để tóc mọc nhanh.

tinh dầu mọc tóc

Tinh dầu mọc tóc từ thiên nhiên sở hữu khả năng kích thích mọc tóc, và giúp tóc trở nên càng thêm mềm mượt. Đặc biệt các loại tinh dầu mọc tóc giúp tóc hư tổn nhanh chóng phục hồi và trị gãy rụng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng ngay tại nhà, không cần phải tốn chi phí đến các tiệm chăm sóc tóc. Trong đó, có thể kể đến tinh dầu bưởi với hương thơm tự nhiên, còn giúp bạn thư giãn tinh thần rất nhiều.

Sử dụng tinh dầu bưởi để chữa rụng tóc hiệu quả

Tinh dầu bưởi là một loại tinh dầu thiên nhiên. Tinh dầu bưởi được chiết xuất 100% từ phần màu xanh của vỏ bưởi. Trong phần vỏ bưởi xanh có các nốt li ti, Các nốt li ti này có chứa nhiều tinh dầu với hàm lượng cao các chất như men tiêu hóa, đường ramoza. Còn có maringin, pectin, amylaza, vitamin A, vitamin C, peroxydaza. Các loại hoạt chất này với tác dụng giúp diệt nấm da đầu và giúp cho da đầu được sát khuẩn.

Massage da đầu bằng tinh dầu bưởi giúp cho sự lưu thông máu được kích thích. Các dưỡng chất và vitamin sẽ thẩm thấu vào chân tóc, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và bóng mượt từ gốc lên ngọn. Nguồn dưỡng chất có trong tinh dầu bưởi là cần thiết để kích thích cho tóc mọc nhanh và phát triển sức khỏe cho tóc. Tóc sẽ mọc lên nhanh từ những chỗ da đầu bị rụng nhiều, đồng thời tinh dầu bưởi giúp tóc được nuôi dưỡng chắc khỏe và hạn chế tóc rụng tối đa.

Có một vài bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc nhanh:

Cách 1: Dùng tinh dầu bưởi để gội đầu

Chuẩn bị:

  • 1 lọ tinh dầu bưởi nguyên chất
  • 1 ít dầu dừa nguyên chất hoặc nước ấm
  • Khăn mềm lau tóc
  • Bình xịt tóc (nếu có)

Thực hiện

Sau khi gội đầu với nước, bạn hãy dùng khăn mềm lau khô mái tóc.

Tiếp đó, pha tinh dầu bưởi cùng một lượng nhỏ nước ấm hoặc dầu dừa.

Cho dung dịch chăm sóc tóc này vào bình xịt.

Hãy trực tiếp xịt dung dịch tinh dầu bưởi này lên chỗ tóc bị rụng nhiều nhất

Massage nhẹ nhàng bằng cách di chuyển các ngón tay, xoa xoa cho các vùng da bị thưa. Cách này sẽ giúp các tinh chất được thấm sâu vào chân tóc và da đầu.

Khi tóc đã khô hẳn, bạn hãy xịt tiếp lần nữa nhé. Muốn hiệu quả mọc tóc nhanh hơn thì bạn hãy rẽ ngôi mái tóc bằng tay rồi tiếp tục xịt trực tiếp. Xịt đều vào các vùng da đầu bị rụng nhiều.

tinh dầu mọc tóc

Nếu không có bình xịt thì bạn hãy dùng lược nhúng vào dung dịch tinh dầu bưởi và chải lên tóc. Chải từ chân tóc đến ngọn tóc và phân thành từng lớp mỏng cho tóc được thấm đều tinh dầu. Massage nhẹ nhàng da đầu bằng các ngón tay. Làm như vậy hai lần, tóc sẽ được phủ đều, thấm sâu các dưỡng chất, giúp cho tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng,

Bạn nhớ thực hiện cách này mỗi khi gội đầu xong nhé.

Cách 2: Thay các loại dầu xả mượt tóc bằng dầu xả được làm từ tinh dầu bưởi thiên nhiên

Với cách này, bạn sẽ chẳng cần phải tốn chi phí mua các loại dầu xả dưỡng tóc mềm mượt nhiều hóa chất. Chỉ cần tận dụng một vài giọt tinh dầu bưởi nguyên chất là bạn đã có thể có ngay một loại dầu xả tuyệt vời. Sau mỗi lần gội đầu xong, bạn hãy pha tinh dầu bưởi vào 30ml nước ấm. Dùng dung dịch này để xả tóc. Xoa bóp nhẹ nhàng cho tóc và da đầu. Các dưỡng chất cùng với các vitamin A, C sẽ từ từ thấm sâu vào chân tóc, sau đó ra đến ngọn tóc, Và bạn cũng sẽ dần dần cảm nhận được sự thư giãn cùng mái tóc mềm mượt vì được cung cấp dưỡng chất. Bạn cũng không cần phải xả lại nước cuối nữa. So với các loại dầu xả đầy hóa chất lại tiện lợi và nhanh chóng hơn nhiều, lại còn tốt cho sức khỏe da đầu.

tinh dầu mọc tóc

Thật yêu sao mái tóc dài óng mượt, mềm mại như suối. Và cũng thật yêu sao các loại tinh dầu mọc tóc chiết xuất từ dược liệu thiên nhiên. Bạn cũng hãy tận dụng ưu đãi mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng đi nào. Hãy cùng chúng tôi cảm nhận sự khác biệt của một suối tóc dài nhanh khi dùng tinh dầu mọc tóc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *