Bị rụng tóc nhiều phải làm sao

Dạo gần đây bạn bị rụng tóc nhiều. Và bạn đang tìm kiếm các cách để trị rụng tóc? Nội dung bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo trị rụng tóc hiệu quả.

Hiện tượng rụng tóc xảy ra ở cả nam và nữ, cả người lớn và trẻ nhỏ. Việc bị rụng tóc nhiều dẫn đến diện mạo thay đổi. Người bị rụng tóc sẽ cảm thấy tự ti với mái tóc của mình, ngoài ra còn có nguy cơ bị hói đầu rất đáng sợ.

Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến rụng tóc, có các dấu hiệu nào để nhận biết rụng tóc. Và có những cách nào để trị rụng tóc hiệu quả nhất. Nếu bạn bị rụng tóc nhiều và bạn cũng có những thắc mắc trên, vậy nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

bị rụng tóc nhiều

Nguồn hình: news.zing

Vì sao tóc bị rụng nhiều?

Tóc bị rụng có thể do rất nhiều nguyên nhân. Sau đây là một số những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc để bạn tham khảo.

Rụng tóc do di truyền: Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc rất phổ biến hiện nay. Người bị rụng tóc có thể nguyên nhân chính là do gia đình, họ hàng có người bị rụng tóc. Thông thường, nếu bố hoặc mẹ bị rụng tóc nhiều, hoặc một trong hai người bị hói đầu thì con sinh ra sẽ có nguy cơ bị rụng tóc.

Rụng tóc do bị bệnh nặng, bị đau ốm trong thời gian dài. Khi người bị bệnh, bị ốm thì tình trạng sức khỏe, tâm trạng không được tốt, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tóc. Không chỉ vậy, khi bị bệnh sẽ phải dùng thuốc. Và khi dùng thuốc nhiều thì sẽ làm tóc bị rụng.

Rụng tóc cũng có thể do bạn cung cấp cho cơ thể một lượng chất đạm, chất dinh dưỡng không đủ. Khi các chất dinh dưỡng không đủ sẽ làm cho tóc bạn bị rụng.

Nguyên nhân rụng tóc còn có thể do bạn thường xuyên làm tóc, sử dụng các hóa chất lên tóc.

bị rụng tóc nhiều

Nguồn hình: yeutre

Những dấu hiệu của rụng tóc?

Khi bạn thấy tóc của mình bị rụng thành từng mảng. Khi soi gương bạn có thể nhìn thấy có một mảng tóc trên đầu đã bị rụng.

Tóc của bạn bị rụng theo từng vùng: Nếu khi thấy tóc rụng từng mảng mà bạn không kịp điều trị thì sẽ dẫn đến tóc bạn bị rụng thành từng vùng.

bị rụng tóc nhiều

Nguồn hình: suckhoedoisong

Một số mẹo ngăn ngừa rụng tóc tốt nhất

Với những người bị rụng tóc nhiều thì tìm hiểu về những mẹo trị rụng tóc là điều cần thiết. Có rất nhiều cách trị rụng tóc khác nhau. Chỉ cần bạn tham khảo các phương pháp đó và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

1.Bạn có thể ngăn ngừa stress để trị rụng tóc: Khi cơ thể, đầu óc bị stress sẽ dẫn đến tóc bạn bị rụng. Như vậy, để ngăn chặn rụng tóc, bạn có thể chọn cách giải tỏa stress. Hạn chế và ngăn chặn những căng thẳng để giữ được mái tóc dày.

2.Dùng tinh dầu dừa nguyên chất từ thiên nhiên để ngăn rụng tóc. Cách dùng dầu dừa trị rụng tóc rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy dầu dừa nguyên chất để thoa lên da đầu. Khi bạn thoa xong dầu dừa lên tóc thì dùng tay massage da đầu nhẹ nhàng để tinh chất ngấm sâu vào trong tóc.

3.Dùng nước trà để gội đầu: Tinh chất có trong trà cũng rất có công hiệu trong việc ngăn ngừa tóc rụng. Cách dưỡng tóc với nước trà rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy trà hòa với 1 lít nước sôi. Dùng nước này để gội đầu. Cuối cùng gội lại đầu với nước sạch.

4.Dùng rau dền để trị rụng tóc: Rau dền từ lâu là một loại thực phẩm ăn hàng ngày bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài là loại thức ăn tốt, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể thì rau dền còn có thể ngăn tóc rụng.

Bạn chỉ cần lấy lá rau dền, sau đó đem ép lấy nước cốt của nó. Thấm nước cốt rau dền rồi thoa đều lên đầu. Tóc bạn sẽ được kích thích và mọc lại rất nhanh.

5.Dùng nước vo gạo và vừng tươi

Bạn thực hiện đơn giản như sau:

Chuẩn bị: vừng tươi và nước vo gạo.

Bạn đem vừng tươi bỏ vào nước vo gạo rồi đun lên. Sau khi sôi bạn để cho đến khi còn ấm thì dùng để gội đầu.

Để cho đến khi tóc khô. Khi tóc khô bạn gội lại với nước sạch thêm một lần nữa.

Mỗi ngày bạn nên gội một lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số mẹo hữu ích để trị rụng tóc. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *