Bị rụng tóc? Sao phải khóc?

Nếu bạn đang bị rụng tóc, mỗi khi bạn chải đầu, tóc của bạn sẽ theo răng lược rụng đầy sàn nhà và tình trạng này kéo dài liên tục. Thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu những dưỡng chất cần cho tóc.

Để chấm dứt tình trạng bị rụng tóc, bạn cần chú ý bổ sung sắt, kẽm, biotin và protein đề giảm gãy rụng và giúp tóc mau chóng hục hồi. Cùng tìm hiểu xem những dưỡng chất này có trong loại thực phẩm nào nhé!

  1. Sắt

Như mọi cơ quan khác trên cơ thể, tóc rất cần được máu nuôi dưỡng, nếu cơ thể thiếu máu, dấu hiệu không chỉ là sự suy nhược về thể chất mà còn là tình trạng rụng tóc kéo dài. Để đảm bảo cơ thể không thiếu máu, chung ta cần bổ sung đủ chất sắt – một dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong việc sản sinh lượng hồng cầu trong máu. Để bổ sung chất sắt, chúng ta cần ăn nhiều thịt đỏ, gan động vật, các loại hạt từ quả hạch (hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều, hạt dẻ,…) cũng như bông cải xanh và mè đen. Trong các loại thực phẩm này, hàm lượng chất sắt rất cao nên nếu ứu tiên ăn những loại thực phẩm này, cơ thể bạn sẽ được bổ sung nhiều chất sắt nhất có thể.

bị rụng tóc

  1. Kẽm

Một trong những loại thực phẩm hàng đầu được y tế khuyên dùng để bổ sung kẽm cho cơ thể chính là hàu và các loại hải sản thuộc họ trai sò (nghêu, lụa, sò,…), kế đến là nạc gà, các chế phẩm từ sữa, rau chân vịt và hạt dưa, hạt bí. Mái tóc của bạn rất những thực phẩm này, rất cần kẽm để giảm rụng. Chất kẽm có vai trò cân bằng hormone trong cơ thể, nhất là khi bạn bị tress, căng thẳng. Khi tâm trạng bạn không ổn định, bạn có khả năng cao bị rối lọan hormone và đây làm một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Do vậy, để giảm thiểu lượng tóc rụng, ngoài việc cố găng giảm bớt áp lực, căng thẳng cho bản thân, bạn cần bổ sung kẽm cho cơ thể càng nhiều càng tốt.

bị rụng tóc

  1. Biotin

Biotin hay còn gọi là vitamin B7 có lẽ là một trong những dưỡng chất khá quen thuộc đối với những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe cảu mái tóc. Biotin cùng protein là một trong những dưỡng chất quan trọng rất cần thiết cho việc hình thành các nang tóc. Nếu thiếu biotin, các sợi tóc của bạn sẽ giống như những đứa trẻ bị suy dinh dưỡng, ốm yếu. Chính sợi tóc của bạn sẽ thể hiện rõ rệt nhất tình trạng thiếu biotin. Sợi tóc không được cung cấp đủ lượng vitamin B7 cần thiết sẽ mảnh, dễ đứt gãy, chẻ ngọn và tất nhiên là dễ rụng. Và nếu bạn đang muộn phiền vì bị tóc rụng, bạn cần cố găng ăn thật nhiều bơ, rau cải xoăn, trứng và khoai tây,… Những loại thực phẩm ngon, rẻ này không những có thể dễ dàng chế biến đa dạng món mà còn bổ khuyết lượng vitamin B7 thiếu hụt trong cơ thể bạn gây nên tình trạng rụng tóc dai dẳng.

bị rụng tóc

  1. Protein

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là protein, đây cũng là một cái tên quen tai đối với vấn đề dinh dưỡng cho mái tóc. Một trong những nguyên nhân để tóc dễ gãy rụng đó là vì sợi tóc thiếu độ suôn mượt, quá khô, xô nên dễ rối, dễ mắc vào răng lươc và bị răng lược kéo rời khỏi da đầu dễ dàng trong quá trình chải gỡ. Bạn đừng nghĩ rằng không cần quan trọng chuyện tóc suôn mượt, vấn đề của bạn là giảm rụng tóc vì thực chất quá trình chăm sóc tóc đạt hiệu quà cao phải là một quá trình toàn diện. Do vậy, việc dưỡng tóc suôn mượt cũng chính là một trng những việc cần làm để giảm thiểu tình trạng rụng tóc. Để bổ sung protein, bạn cần đảm bảo rằng bữa ăn hàng ngày của bạn luôn đủ chất và đặc biệt là không thể thiếu các loại thịt nạc, trứng, các và các chế phẩm từ sữa (yaourt, phô mai, bơ, kem,…). Hãy luôn tâ, niệm rằng mái tóc của bạn không thể thiếu protein!

bị rụng tóc

Chỉ cần chú ý bổ sung ngay các lọai thực phẩm này, bạn sẽ không còn lo lắng và buồn bã vì bị rụng tóc nữa. Không chỉ vậy, bạn sẽ thấy mái tóc của mình thay đổi mỗi ngày và nhanh chóng chắc khỏe, óng đẹp đầy tự hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *