Cách chữa rụng tóc hiệu quả cho nàng

Nàng nào đang bị rụng tóc thì nhanh tay lẹ mắt đọc bài viết này đi thôi nào! Bài viết lần này sẽ giới thiệu đến các nàng cách chữa rụng tóc hiệu quả mà đơn giản nhất.

Ngay cả khi có mái tóc dày, nàng cũng nhận thấy tóc trông mỏng hơn khi bản thân nhiều tuổi hơn. Lấy lại mái tóc bồng bềnh như xưa với những lời khuyên dễ dàng sau đây! Và vâng, chúng có hiệu quả đấy nhé!

chữa rụng tóc

Mặc dù chứng hói đầu ít phổ biến ở phụ nữ hơn, nhưng mái tóc bắt đầu mỏng đi và trông thiếu sức sống. Trong thực tế, một phần ba phụ nữ ở độ tuổi 40 bị rụng tóc trong nhiều thời điểm. Thật không may, căn bệnh này không chỉ xuất hiện khi phụ nữ đến độ 40 tuổi. Ngày càng có nhiều thanh niên phàn nàn về việc rụng tóc, thậm chí các cô gái tuổi 20 cũng than phiền! Và tất cả chúng ta đều muốn điều trị nhanh nhưng rụng tóc không thể được điều trị ngay lập tức. Để chữa rụng tóc, cần phải có thời gian và phương pháp đúng, không phải giống điều trị về da. Việc điều trị cho da chỉ cần các loại kem hoặc đi đến thẩm mỹ viện nên khá dễ dàng. Khi nói đến mái tóc, ắt hẳn ai cũng nghĩ rằng chỉ cần gội sạch là đủ. Và trong khi đó da được chăm sóc rất nhiều – chúng ta đang bỏ bê và để cho mái tóc bị phá hủy đấy.

Chữa rụng tóc chỉ với cách quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Mái tóc cho thấy tình trạng sức khỏe của một người, thói quen ăn uống và căng thẳng gây rụng tóc. “Sự tăng trưởng tóc kém và rụng tóc có thể do thiếu hụt vitamin và khoáng chất”, Maryon Stewart, người sáng lập Ban tư vấn sức khỏe tự nhiên khẳng định. “Tóc sẽ phản ánh sức khỏe của cơ thể 2-6 tháng trước đây,” cô nói. Những người bị rối loạn ăn uống dễ bị rụng tóc gấp nhiều lần so với bình thường. Và bất cứ ai cũng đều không mong muốn điều đó. Hơn ai hết, chính các nàng cũng mong muốn có mái tóc đẹp, tràn đầy sức sống, phải không nào?

chữa rụng tóc

Mái tóc khỏe đẹp là dấu hiệu của sức khỏe tốt. May mắn thay, quá trình mọc tóc mới có thể xảy ra ngay sau khi sự thiếu hụt dinh dưỡng được cải thiện. Nhưng bất kỳ cải tiến nào được thực hiện cho chế độ ăn uống bây giờ sẽ không được phản ánh ngay. Nó sẽ có kết quả đổi với sức khỏe của mái tóc trong ít nhất 3 tháng. Kiên nhẫn là điều mà các nàng cần khi muốn chữa khỏi rụng tóc. Điều quan trọng là phải giữ một chế độ ăn bổ dưỡng cho tóc được nuôi dưỡng và đẹp mãi. Và đặc biệt các nàng cần chú ý đến một chất dinh dưỡng quan trọng, chất đạm.

Chất đạm

Chất đạm Protein đóng một vai trò quan trọng đối với tóc khỏe mạnh. Protein “keratin” chiếm 85% tóc của chúng ta. Keratin giúp tóc mềm, dẻo, dày và đàn hồi. Thiếu protein hoặc protein chất lượng thấp có thể tạo ra mái tóc yếu và dễ gã, dẫn đến rụng tóc. Theo Đại học Harvard, phần lớn người Mỹ ăn đủ chất đạm. Tuy nhiên, bất kỳ sự thiếu hụt nào có nghĩa là tóc không hấp thu đủ protein.

chữa rụng tóc

Nhiều người không hiểu rõ vẫn nghĩ rằng các sản phẩm động vật là phương pháp duy nhất cho protein. Người ăn chay lấy protein từ nhiều loại thức ăn khác nhau,  ăn đủ các nguồn protein thực vật. Thêm vào đó, trái cây cũng chứa protein. Nói chung, không thể thiếu protein, tất nhiên là dù bạn đang ở chế độ ăn kiêng. Phụ nữ nên ăn khoảng 46 gram protein mỗi ngày trong khi đàn ông nên ăn khoảng 56 gram mỗi ngày. Vận động viên, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú cần nhiều protein hơn.

Ăn nhiều thực phẩm chứa protein

Ngũ cốc dinh dưỡng – 2 muỗng canh chứa 9 gram protein, nhiều hơn 1 quả trứng lớn (6 gram). Đây là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12, sắt, selen, kẽm, axit folic, 18 axit amin, và  chất xơ.

chữa rụng tóc

Đậu lăng – 1 chén đậu lăng chứa 18 gram protein, tương đương 85 gram bít tết! Đậu lăng cũng chứa sắt làm cho đậu lăng trở thành thực phẩm giúp mọc tóc hiệu quả!

Hạnh nhân – Một số ít chứa 6-8 gram protein. Các nàng có thể dùng trải bơ, hạnh nhân trên xà lách romaine (chứa protein,) và cần tây. Lời khuyên: Đó là một ý tưởng tốt để hấp thụ và thưởng thức. Tại sao? Nó loại bỏ các chất ức chế enzyme, làm cho chúng dễ tiêu hóa hơn.

Tảo xoắn- Giữ một lượng protein khổng lồ 65-71%! Thịt bò chỉ có 22 phần trăm. Tảo xoắn cũng chứa các axit amin và khoáng chất, giúp bạn chăm sóc sắc đẹp. Chỉ cần cho 2 thìa bột tảo vào chuối và sinh tố để dễ ăn hơn.

Còn nhiều loại thực phẩm khác cung cấp protein cho cơ thể bạn. Hãy cùng tìm hiểu ở các bài viết tiếp theo nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *