Cách chữa tóc rụng phụ nữ trên 40 tuổi cần biết

Phụ nữ trên 40 tuổi có nhiều thay đổi về nội tiết tố. Sức khỏe về tóc cũng bị cảnh hưởng, nhưng sẽ có cách chữa róc rụng giúp bạn giải quyết được nỗi phiền não về tóc.

Theo tuổi tác, tóc của phụ nữ trên 40 tuổi cũng có phần yếu hơn. Và một số trường hợp sẽ có tình trạng tóc rụng nhiều. Đây có thể là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể theo thời gian. Tuy nhiên, chúng ta cũng có những cách dể khắc phục hoặc hạn chế tình trạng rụng tóc này.

Chú ý lối sống, sinh hoạt hàng ngày

Cách sinh hoạt hàng ngày là một yếu tố quan trọng để phụ nữ trên 40 tuổi tự cân bằng sức khỏe. Không chỉ bảo vệ cho cơ thể mà còn bảo vệ cho mái tóc.

Tập thể dục

Điều này ai cũng biết, tập thể dục là một cách tăng cường sức khỏe cho mọi lữa tuổi. Và phụ nữ ở độ tuổi 40 trở lên thì càng phải chú trọng. Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh hơn. Giảm các nguy cơ suy giảm sức khỏe tuổi trung niên.

cách chữa tóc rụng

Còn đối với tóc, việc tập thể dục gióp phần lưu thông tuần hoàn máu trên da đầu. Tăng cường sức sống cho chân tóc, chống lại tình trạng yếu đi theo tuổi tác của chân tóc.

Về hình thức tập, chúng ta có thể chọn những bài hướng dẫn vận động buổi sáng dành cho tuổi trung niên. Hoặc một cách phổ biến hiện nay đó là tập yoga. Hay đơn giản nhất là đi bộ buổi sáng sớm.

Ăn uống điều độ

Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh hay mãn kinh, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sẽ bị suy giảm. Vì vậy ăn uống điều độ là một giải pháp cần thiết để cân bằng nội tiết tố. Cách này không chỉ duy trì được tình trạng tốt cho sức khỏe mà còn tăng cường độ chắc khỏe cho chân tóc.

cách chữa tóc rụng

Vậy thế nào là ăn uống hợp lý? Đơn giản chỉ là bổ sung đủ chất cho cơ thể. Các chất cần chú ý có thể kể đến đó là vitamin, sắt, kẽm, protein, omega3… Trong đó, protein và sắt là hai dưỡng chất cần thiết mà phụ nữ trung niên nên thường xuyên cho vào bữa ăn của mình.

Ngủ nghỉ khoa học

Giấc ngủ luôn quan trọng cho mỗi chúng ta chứ không riêng gì phụ nữ trung niên. Ngủ đủ giấc là cách củng cố sức khỏe cực kỳ hiệu quả để chống lại bệnh tất. Việc tạo cho bản thân thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc còn là cách đế chống lại tình trạng rụng tóc. Bởi vì khi bạn ngủ đủ giấc, đúng giờ, các hoocmon sẽ được cân bằng. Việc tóc rụng cũng sẽ được ngăn chặn.

Uống đủ nước

Cơ thể được cung cấp đủ nước cũng giống như một chiếc máy được đổ đầy nhiên liệu. Chúng sẽ hoạt động tốt. Nước cũng rất quan trọng cho tóc. Vì cơ thể đủ nước sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da đầu và tăng độ chắc khỏe cho chân tóc. Việc tóc gãy rụng sẽ được hạn chế đáng kể.

cách chữa tóc rụng

Nếu bạn ở tuổi trung niên, việc đảm bảo đủ nước cho cơ thể còn giúp phòng tránh bệnh viêm đường tiết nịu.

Dùng tinh dầu thiên nhiên

Cách dùng tinh dầu thiên nhiên đã được sử dụng từ rất lâu và được công nhận là hiệu quả. Những người phụ nữ ở tuổi trung niên dường như tin tưởng vào cách này nhiều hơn. Họ cho rằng dùng tinh dầu massage lên tóc, chân tóc đã giúp họ tránh được tình trạng tóc rụng.

cách chữa tóc rụng

Lý do là vì động tác massage kết hợp với các tinh chất có trong các loại tinh dầu đã tạo nên tác động kép. Da đầu được lưu thông máu huyết và chân tóc được tăng cường độ chắc khỏe. Chân tóc không yếu thì việc tóc rụng cũng được hạn chế nhiều hơn.

Có hai loại tinh dầu mà nhiều người hay dùng đó là tinh dầu dừa và tinh dầu hoa bưởi. Tinh dầu dừa là phương pháp dân gian đã được các cụ sử dụng từ thời xa xưa. Còn gần đây, tinh dầu hoa bưởi được dùng nhiều hơn. Bởi vì ngoài công dụng bảo vệ chân tóc, ngăn rụng tóc thì tóc bạc của phụ nữ tiền mãn kinh cũng được khắc phục rõ rệt.

Hãy chú ý những nhắc nhở cũng như các phương pháp chữa rụng tóc trên đây. Phụ nữ trung niên sẽ luôn có một sức khỏe tốt và duy trì được một mái tóc chắc dày như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *