Cách chữa tóc rụng với dầu thầu dầu giúp tóc mượt mà, chắc khỏe

Những cô nàng có mái tóc dài nhưng bị rụng tóc đừng lo ngại gì nữa nhé. Vì đã có cách chữa tóc rụng cho các nàng với dầu thầu dầu giúp cho tóc chắc khỏe, lại mượt mà.

Sử dụng dầu thầu dầu cho tóc là một cách tự nhiên và dễ dàng để phục hồi sức sống và bảo vệ mái tóc. Khi sử dụng dược liệu này đúng cách, mái tóc của các nàng sẽ thoát khỏi sự hư tổn. Dầu thầu dầu là phương thuốc rất hiệu quả cho sức khỏe mái tóc, và đặc biệt sử dụng được hàng ngày. Tuy nhiên, hầu hết người dùng thông thường đều cho rằng việc sử dụng 2-3 lần mỗi tuần là đủ.

chữa tóc rụng

Dầu thầu dầu là dầu chiết xuất từ hạt thầu dầu, được lấy từ nhà máy sản xuất. Những hạt này chứa hàm lượng tinh dầu cao, từ 40-60% tổng khối lượng. Dầu không màu, có một hương vị  và mùi rất rõ ràng, được coi là một chất béo trung tính. Phần lớn các lợi ích mà dầu thầu dầu có thể cung cấp đến từ thành phần hoạt tính của nó, axit ricinoleic. Cùng với các hợp chất dễ bay hơi khác và chất chống oxy hóa.

Loại dầu thầu dầu nào mà bạn nên sử dụng?

Nếu bạn muốn sử dụng dầu thầu dầu trên cho mái tóc, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng loại.

Dầu thầu dầu được pha trộn: Một số người thích chế biến dầu dưỡng tóc bằng cách kết hợp với các loại dầu có lợi cho tóc khác. Có thể trộn dầu thầu dầu với dầu jojoba hoặc dầu dừa chẳng hạn.

chữa tóc rụng

Dầu thầu dầu ép lạnh: Tốt nhất là sử dụng dầu thầu dầu hữu cơ hoặc ép lạnh. Bởi vì loại này sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít chất phụ gia hoặc hóa chất hơn.

Dầu thầu dầu đen Jamaica: Nhiều người dùng thường xuyên cho rằng dầu thầu dầu đen Jamaica có hiệu quả đặc biệt. Vì nó không nhớt như các loại khác, giúp dễ dàng cho việc vuốt trên mái tóc.

Dầu thầu dầu đa hydro hóa: Người ta cũng sử dụng loại dầu thầu dầu này. Tuy nhiên, điều này tốt nhất nên tránh khi dầu thầu dầu hydro hóa thường có dạng sáp cứng. Và nó sẽ cứng lại khi tiếp xúc với nước.

Cách chữa tóc rụng nhờ sử dụng dầu thầu dầu

Sau khi bạn chọn đúng loại dầu thầu dầu cho mái tóc, các nàng nên biết cách sử dụng để có hiệu quả nhất. Có thể sử dụng dầu thầu dầu để chữa rụng tóc, để kích thích mọc tóc, cải thiện sức khỏe của da đầu. Một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng dầu này là khi trộn lẫn với các loại dầu khác. Hãy nhớ rằng, chỉ cần một vài giọt dầu này là đã có hiệu quả.

Bước 1: Trộn 3-4 giọt dầu thầu dầu vào 10-12 giọt dầu dừa.

Bước 2: Xoa bóp hỗn hợp này vào da đầu, vuốt dầu qua tóc từ gốc đến ngọn.

Bước 3: Để làm sạch dầu thầu dầu trên tóc, massage và xả bằng nước ấm.

Bước 4: Xả dầu đi và sau đó gội đầu. Ngoài ra, bạn có thể đội mũ tắm và để dầu qua đêm để có kết quả nhanh hơn.

Lợi ích của dầu thầu dầu cho tóc

Có nhiều lợi ích khác nhau của việc sử dụng dầu thầu dầu cho tóc của các nàng. Bao gồm việc giảm chẻ ngọn, làm dày và bảo vệ tóc chống lại hư tổn. Ngoài ra, có các lợi ích khác:

  • Kiểm soát rụng tóc bằng cách giữ ẩm da đầu và kích thích cho nang tóc khỏe mạnh
  • Kích thích mọc tóc trong các mảng tóc thưa hoặc hói do hỗn hợp chất dinh dưỡng phong phú
  • Điều trị gàu bằng cách giảm viêm trên da đầu
  • Giảm sự xuất hiện của tóc chẻ ngọn
  • Làm dày tóc và tăng khối lượng tóc
  • Tạo điều kiện tự nhiên cho da đầu và tóc có kết cấu tốt hơn
  • Bảo vệ tóc khỏi bị hư hại (ví dụ: ánh sáng mặt trời, sản phẩm tóc, độc tố môi trường)
  • Tăng độ óng mượt cho mái tóc
  • Làm đen tóc khi bạn già đi

chữa tóc rụng

Có vô số lợi ích của việc dùng dầu thầu dầu cho tóc, nhưng cũng có một số tác dụng phụ cần xem xét. Chẳng hạn như các phản ứng dị ứng tiềm ẩn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, việc sử dụng dầu thầu dầu có thể dẫn đến ngứa, tấy đỏ và khó chịu. Trước khi sử dụng loại dầu này lần đầu tiên, bạn nên bôi một miếng dầu lên một phần nhỏ trên da. Đợi 24 giờ và theo dõi chặt chẽ vùng da đó. Nếu bạn thấy bất kỳ vết đỏ hoặc viêm thì nên tránh sử dụng dầu trên da đầu, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *