Cách để tóc mau dài cực hiệu quả

Tóc mọc quá chậm khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực bội ư? Hãy cho phép các cách để tóc  mau dài cực hiệu quả trong bài viết này giúp bạn nhé!

Như bạn cũng biết, quá trình chờ đợi mái tóc ngắn dài ra phải mất một khoảng thời gian dài. Trong khi đó bạn đang thực sự rất cần một mái tóc dài mượt óng ả để chuẩn bị đi dự tiệc quan trọng. Với mái tóc dài thì bạn tha hồ, thỏa sức tạo biết bao nhiêu kiểu tóc đẹp cho mình như uốn tóc, thắt tóc… Bạn ngại phải chờ đợi ư? Thật may mắn thay, bạn có thể làm cho quá trình này nhanh hơn một chút bằng một vài cách. Đó là thay đổi thói quen chăm sóc tóc bình thường và sử dụng các kỹ thuật giúp mọc tóc khác nhau.

cách để tóc mau dài

Quá trình rụng tóc là một trong những nguyên nhân khiến tóc mọc chậm, tốc độ dài ra của tóc rất lâu, Để giữ cho mái tóc bạn không bị gãy rụng trong khi bạn đang cố gắng giúp tóc dài ra. Hãy gội đầu không quá 3 lần mỗi tuần và hạn chế số lượng sản phẩm tạo kiểu tóc và hóa chất bạn sử dụng. Nếu mái tóc bị khô và bắt đầu gãy, hãy thử làm trẻ hóa các sợi tóc bằng mặt nạ dầu nóng sau mỗi 2 tuần. Bạn cũng có thể kích thích cho tóc mau dài bằng cách uống 2-3 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều protein hơn. Đồng thời bạn hãy tăng cường sự phát triển tóc chuyên nghiệp tại các salon hoặc bổ sung dầu cá. Sau đây là một số biện pháp chăm sóc tóc mà bạn nên tham khảo nếu muốn tóc mau dài mà không chờ đợi:

Thay đổi cách bạn gội đầu

Các yếu tố như mức độ thường xuyên gội đầu và nhiệt độ nước có thể ảnh hưởng đến độ dài của tóc. Đó là bởi vì gội đầu quá thường xuyên (mỗi ngày) và sử dụng nước nóng sẽ làm cho tóc khô và giòn. Điều đó dẫn đến tóc bị gãy, ngăn tóc mọc dài và dày. Vậy có giải pháp nào cho bạn? Bạn nên nhớ chỉ gội đầu không quá 3 lần một tuần, và sử dụng nước lạnh để gội đầu thôi nhé.

cách để tóc mau dài

Ban đầu, gội đầu ít hơn có thể làm cho tóc trông hơi nhờn. Đội mũ trong một vài ngày cho đến khi da đầu quen với việc sản xuất ít dầu và cân bằng trở lại. Không lâu đâu!

Nếu bạn ghét tắm nước lạnh, hãy thử gội đầu trong bồn rửa bằng nước lạnh tách biệt với vòi sen thông thường. Khi bạn tắm, hãy giữ cho toàn bộ mái tóc được bọc trong mũ tắm.

Lau khô tóc ướt một cách nhẹ nhàng

Liệu bạn có dùng khăn tắm để lau khô tóc quá mạnh, chải tóc ướt, và sấy cho tóc khô? Bạn đang phá gãy mái tóc của mình đấy! Làm những điều trên, tóc sẽ không có cơ hội để mọc mau dài và trở nên mạnh khỏe. Bởi vì bạn đang xử lý tóc trong khi tóc đang còn ướt. Hãy nghĩ về mái tóc như một bộ quần áo làm bằng vải tốt; bạn đừng ném nó vào máy sấy. Bạn hãy cẩn thận nhẹ nhàng để quần áo tự khô trong không khí và trong ánh nắng thơm lừng. Hãy đối xử với mái tóc bằng sự chăm sóc nhẹ nhàng như với bộ quần áo tốt của bạn. Sau khi gội đầu, hãy nhẹ nhàng lau khô bằng khăn và để cho tóc khô hoàn toàn tự nhiên.

cách để tóc mau dài

Đừng chải tóc trong khi ướt. Tóc ướt có xu hướng giãn ra và dễ gãy hơn tóc khô. Nếu bạn cần phải gỡ tóc rối, hãy sử dụng ngón tay của bạn và một chiếc lược có răng thưa. Bạn hãy nhẹ nhàng gỡ các mối rối ra nhé.

Đừng dùng máy sấy để làm khô tóc trừ những dịp đặc biệt cần phải sấy khô gấp. Sấy tóc thường thực sự gây ra thiệt hại ở dạng vỡ cấu trúc tóc, làm sợi tóc bị xoăn và chẻ ngọn.. Đồng thời làm cho tóc không dễ được phục hồi, bạn sẽ phải đợi tóc mới mọc ra.

Không sử dụng nhiều loại hóa chất trên tóc

Dầu gội và dầu xả bạn sử dụng có thể góp phần làm tóc mọc kém, mọc chậm. Hầu hết các loại dầu gội trên thị trường đều chứa sunfat, làm loại bỏ các loại dầu tự nhiên của tóc.

cách để tóc mau dài

Từ đó làm tóc dễ bị tổn thương. Dầu xả chứa chất silicon có chứa chất hóa học và cần được gội sạch mạnh hơn. Chu kỳ này thực sự gây tổn hại cho tóc! Thay vào đó, dưới đây là những gì bạn có thể làm:

Cung cấp cho mái tóc một loại dầu gội mạnh vào lần gội cuối, để gội sạch silicon còn lại trên tóc. Đừng xả tóc trong thời gian này; chỉ cần nhẹ nhàng gỡ tóc rối và để cho tóc khô.

Cho tóc nghỉ ngơi trong vài ngày. Đừng làm bất cứ điều gì với tóc, đừng gội đầu, duỗi tóc, hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào.

Như vậy, bạn đã được tham khảo thêm một vài cách để tóc mau dài trong thời gian ngắn rồi nhé. Hãy thử áp dụng và chăm tóc tóc thật nhẹ nhàng đi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *