Cách dưỡng tóc dài nhanh từ cây bưởi

Sử dụng tinh dầu hoa bưởi và tinh dầu bưởi là những cách dưỡng tóc dài nhanh mà không tốn thời gian cũng như an toàn cho sức khỏe.

Truyền thống trị bệnh của các nước phương Đông đó là dựa vào những ban tặng của mẹ tự nhiên. Những loại cây trái hoặc thảo dược đều có chứa những thành phần trị bệnh nhất định. Không chỉ thế, các thành phần thiên nhiên này còn có công dụng làm đẹp rất hiệu quả cho phái nữ. Một đại diện tiêu biểu đó chính là cây bưởi.

cách dưỡng tóc dài nhanh

Bưởi là loại cây đã quá quen thuộc với châu Á. Loại quả của cây này chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, làn da và mái tóc. Một hình thức chăm sóc sắc đẹp khác cũng được người xưa sử dụng từ cây bưởi đó chính là tinh dầu vỏ bưởi và tinh dầu hoa bưởi.

Tinh dầu vỏ bưởi

Trong vỏ bưởi có rất nhiều các thành phần tốt cho tóc. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể tham khảo các bài viết phân tích công dụng từ vỏ bưởi cho mái tóc ở những bài đăng trước của chúng tôi. Còn ở bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn về cách dưỡng tóc từ tinh dầu vỏ bưởi.

cách dưỡng tóc dài nhanh

Thật ra cũng rất đơn giản. Nếu bạn đã sở hữu một chai tinh dầu vỏ bưởi trong tay thì chỉ việc sử dụng như một loại mỹ phẩm bổ trợ cho tóc. Đầu tiên hãy nhỏ vài giọt tinh dầu lên lòng bàn tay. Sau đó massage nhẹ nhàng lên da dầu và tóc trong khoản 5 – 10 phút. Hành động massage là một việc làm cần thiết để kích thích các mạch máu da đầu lưu thông tốt, giúp nang tóc phát triển hiệu quả theo chu trình sinh trưởng của tóc. Từ đó, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh và giúp tóc nhanh dài hơn, khỏe mượt hơn.

Nếu không mua tinh dầu vỏ bưởi đã chế biến. Bạn cũng có thể tự làm tinh dầu đơn giản bằng cách chiết xuất tại nhà. Cách làm cũng không gì là khó khăn cả.

Bạn hãy chọn những trái bưởi có vỏ chín vàng mọng. Sau đó rửa sạch và cắt lấy vỏ. (Tất nhiên phần cơm bưởi phải được giữ lại vì đây là một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe mà chúng ta không thể bỏ đi đúng không?) Để lấy được tinh dầu từ vỏ bưởi, bạn chỉ việc nặng vỏ bưởi đã được chọn kỹ và rửa sạch, để những giọt tinh dầu chảy ra. Lưu trữ những giọt tinh dầu này trong hủ thủy tinh và bảo quản cẩn thận. Tinh dầu từ vỏ bưởi có tính chất kháng khuẩn, trị viêm nên bảo vệ tóc của bạn rất tốt. Đồng thời các dưỡng chất nằm trong tinh dầu cũng sẽ nuôi dương mái tóc bạn dài mượt trong thấy sau một khoản thời gian áp dụng.

Nhưng lưu ý là mỗi lần làm chỉ cần làm ít thôi vì đây hoàn toàn là tinh dầu tự nhiên. Không có sự can thiệp của công nghệ bảo quản nên để lâu dài có thể sẽ không tốt cho tóc.

Tinh dầu hoa bưởi

Ngoài vỏ bưởi, tinh dầu chiết xuất từ hoa bưởi cũng rất tốt để bạn nuôi dưỡng mái tóc. Điều này đã được mình chứng từ ngàn xưa qua cách dùng hoa bưởi để gội đầu trong dân gian. Cách này không những giúp tóc mềm mượt mà còn thơm khỏe và nhanh dài.

cách dưỡng tóc dài nhanh

Ngày nay, phương cách này đã được cải tiến với việc sử dụng với công nghệ chế biến tinh dầu hoa bưởi. Từ đó, việc chăm sóc tóc của các cô gái cũng dễ hơn rất nhiều. Thay vì phải nấu hoặc ngâm hoa bưởi thì mỗi lần sử dụng, chúng ta chỉ cần xịt vài giọt tinh dầu hoa bưởi và tiến hành làm theo hướng dẫn.

Các dưỡng chất có trong tinh dầu hoa bưởi sẽ kích thích trực tiếp vào nang tóc, giải phóng mao mạch và giúp chúng lưu thông dễ dàng hơn. Từ đó tạo điều kiện để nang tóc có thể nhận đầy đủ dưỡng chất. Và điều này đương nhiên cũng sẽ giúp cho sợi tóc nhanh chóng phục hồi hư tổn, phát triển một cách mềm mượt.

Bên cạnh việc giúp dưỡng tóc dài nhanh thì tinh dầu hoa bưởi còn có tác dụng trị gàu, chống gãy rụng và kích thích tóc mọc nhanh.

Một cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả để dưỡng tóc nhanh dài, ngăn ngừa rụng tóc và trị gàu đến từ tinh dầu vỏ bưởi và tinh dầu hoa bưởi. Nhanh tay áp dụng để tận hưởng cảm giác sở hữu mái tóc dài, dày mượt và khỏe mạnh thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *