Cách dưỡng tóc từ gốc đến ngọn cho mái tóc thu hút mọi ánh nhìn

Mái tóc có thể bị khô xơ và hư tổn do sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc nhiệt, thuốc nhuộm, máy duỗi vv. Và bạn sẽ cần phải dưỡng tóc ngay từ hôm nay với những cách dưỡng tóc sâu từ gốc đến ngọn.

Bạn cần phải phục hồi độ ẩm cho mái tóc với các phương pháp điều trị chất lượng cao. Việc dưỡng tóc đúng cách có thể giúp mái tóc của bạn lấy lại độ ẩm cần thiết và trở nên óng mượt!

dưỡng tóc

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc mua tại cửa hàng, có thương hiệu trên thị trường

Chọn một sản phẩm dưỡng tóc chiết xuất thiên nhiên: Hãy tìm một sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với loại tóc của bạn. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường, và trong khi tất cả chúng được làm để phục hồi độ ẩm cho tóc. Bạn nên tìm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình nhé!

dưỡng tóc

Nếu bạn có tóc xoăn, hãy tìm những sản phẩm được làm đặc biệt cho tóc xoăn. Nếu bạn có mái tóc đẹp, hãy tìm những sản phẩm được mô tả là “dịu nhẹ”. Các sản phẩm được làm từ các loại hóa chất mạnh hơn sẽ không tốt cho mái tóc.

Hãy sử dụng một loại dầu gội dịu nhẹ để không làm rụng tóc. Tránh dầu gội được làm bằng sunfat, là chất làm sạch và loại bỏ các loại dầu tự nhiên trên tóc. Các loại dầu tự nhiên này có tác dụng bảo vệ tóc, nếu bị loại bỏ thì sẽ khiến cho tóc bị khô xơ, dễ gãy.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc sâu: Bóp một lượng dầu xả vào lòng bàn tay và chà xát hai bàn tay với nhau, sau đó thoa lên tóc, Bắt đầu vuốt đều dầu xả từ chân tóc và di chuyển về phía ngọn tóc. Đặc biệt chú ý đến những vùng tóc khô xơ hơn, nếu cần, sử dụng lược có răng để dàn trải dầu dưỡng.

Các phương pháp dưỡng tóc từ sâu bên trong cần ít nhất 10 phút để thấm vào lõi của từng sợi tóc. Kiểm tra các hướng dẫn trên sản phẩm bạn đang sử dụng, vì một số sản phẩm được để trên tóc lâu hơn. Nhưng hầu hết sẽ hoạt động sau khoảng thời gian từ 30 phút trở lại. Bạn có thể giữ tóc bên trong mũ tắm để dưỡng tóc và hãy sử dụng nhiệt để tăng hiệu quả. Một số sản phẩm đề nghị sử dụng máy sấy tóc để làm nóng loại chất dưỡng trên tóc. Điều này cho phép các hoạt chất dưỡng tóc được hấp thu vào chân tóc và lõi tóc dễ dàng hơn. Sử dụng máy sấy thổi ở nhiệt độ thấp để hướng luồng khí nóng vào đầu và làm nóng toàn bộ mái tóc. Hãy chắc chắn rằng máy sấy tóc không quá nóng, nếu bạn không mong muốn mũ trùm bị hư hỏng.

Gội sạch mái tóc: Gỡ mũ tắm ra và gội sạch tóc bằng nước mát sẽ làm cho nó trông bóng mượt. Sau khi gội sạch, lau khô tóc nhẹ nhàng, sau đó để tóc khô tự nhiên và tạo kiểu như bình thường. Vậy là mái tóc đã được dưỡng sâu, trở nên bóng mượt và đẹp hơn rồi. Bạn sẽ không thể phủ nhận tác dụng của phương pháp dưỡng tóc này được đâu.

Tự làm dầu xả dưỡng tóc tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu: Để tạo nên dầu xả dưỡng tóc tự nhiên hiệu quả, có tác dụng với mọi loại tóc, bạn cần vài nguyên liệu. Mua (hoặc kiểm tra tủ lạnh) các nguyên liệu sau đây: 1 quả bơ, 1/2 quả chuối, 1/2 lon sữa dừa, 1/4 chén mật ong, 1 quả trứng hoặc 1/4 cốc mayonnaise.

Pha trộn các thành phần nguyên liệu với nhau: Cho các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố hoặc bộ xử lý thực phẩm và xay cho đến khi mịn. Hãy chắc chắn rằng không có phần nào chưa mịn, như vậy dầu xả sẽ không phát huy hiệu quả tối đa.

Gội sạch chất bẩn trên tóc: Sử dụng một loại dầu gội dịu nhẹ sẽ không làm rụng tóc. Tránh dầu gội được làm bằng sunfat. Loại chất này sẽ làm tổn hại đến các loại dầu tự nhiên bảo vệ tóc và làm cho tóc dễ bị khô xơ, gãy rụng.

Sử dụng dầu xả: Dùng ngón tay để vuốt đều dầu xả vào tóc ướt. Xoa bóp tóc từ gốc đến ngọn, tập trung vào những vùng tóc có xu hướng khô nhất. Nếu bạn có mái tóc rất dày, hãy tách nó ra thành từng lớp và áp dụng phương pháp xử lý từng lớp một. Điều đó đảm bảo tất cả tóc được bao phủ bởi dầu xả.

Để cho dầu xả thấm vào tóc: Bạn có thể muốn giữ tóc và ủ chất dưỡng bằng mũ tắm nilon. Để tăng tốc độ thẩm thấu các dưỡng chất, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp.

Xả sạch tóc: gỡ mũ tắm ra và xả tóc dưới nước mát. Gội sạch vài lần cho đến khi nước chảy trong và nước xả được xả hoàn toàn. Nhẹ nhàng lau khô tóc, sau đó tạo kiểu như bình thường. Không sử dụng nước nóng khi gội đầu, vì nó có thể gây ra phản ứng không mong muốn với trứng.

dưỡng tóc

Mái tóc cần được nuôi dưỡng và chăm sóc thường xuyên. Do đó, dù là phương pháp tự nhiên hay dầu xả bình thường, bạn cũng nên sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *