Cách giúp tóc mái nhanh dài siêu tốc

Tóc mái là một phần tạo nên vẻ đẹp, sự phù hợp, vẻ thanh tú cho gương mặt bạn; Và bạn đang băn khoăn không biết có những cách giúp tóc mái nhanh dài nào. 

Trong thời đại ngày nay, các kiểu tóc có vai trò vô cùng quan trọng đối với các bạn nữ. Không chỉ vậy, các bạn nam cũng rất chú trọng mái tóc của mình. Việc thay đổi các kiểu tóc cho phù hợp với các dịp quan trọng là một điều không còn xa lạ. Và các kiểu với tóc mái ngày càng được ưa chuộng. Vậy làm cách nào để nuôi được tóc mái nhanh dài và tạo được những nét ấn tượng cho gương mặt của bạn? Hãy áp dụng những cách giúp tóc mái dài siêu tốc sau đây nhé!

Đầu tiên, hãy học cách gội đầu đúng cách

Bạn chắc hẳn đang thắc mắc rằng gội đầu như thế nào mới là đúng cách phải không nào? Nhiều người có tâm lý rằng gội đầu mỗi ngày sẽ giúp da đầu sạch sẽ hơn, và làm tóc đẹp hơn. Đặc biệt là vào mùa nóng, bạn thật sự có thói quen gội đầu hằng ngày sau những giờ làm việc căng thẳng. Việc gội đầu lúc tắm là điều rất bình thường. Điều này cũng có nghĩa là tần suất gội đầu của bạn là rất cao. Tuy nhiên, việc gội đầu với tần suất hằng ngày như vậy là điều không hề tốt cho mái tóc của bạn. Và dĩ nhiên là điều đó cũng không giúp ích gì cho việc nuôi tóc mái cả vì không thể kích thích tóc mọc. Đặc biệt, điều này còn tệ hơn đối với người có mái tóc thưa, bị rụng tóc hoặc hói đầu.

Vậy như thế nào mới gọi là gội đầu đúng cách? Đó là bạn chỉ cần gội đầu với tần suất 2-3 ngày/lần. Điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ cần gội đầu 2-3 lần / tuần thôi đấy nhé! Tránh gội đầu quá nhiều vì sẽ khiến da đầu và tóc bị mất cân bằng. Việc gội đầu đúng cách với tần suất hợp lý giúp tóc mái nhanh dài, duy trì được độ ẩm và độ dầu. Thêm vào đó, mái tóc cũng sạch và thông thoáng da đầu hơn. Tóc mái chắc khỏe, đủ độ ẩm sẽ được kích thích phát triển và dài ra nhanh chóng.

cách giúp tóc mái nhanh dài

Nguồn: Eva

Chọn ngôi tóc phù hợp giúp tóc mái nhanh dài siêu tốc

Việc chọn ngôi tóc mái để rẽ cho phù hợp với gương mặt là điều rất đáng để cân nhắc. Nếu bạn đang muốn nuôi tóc mái nhanh dài. Hãy tìm hiểu ngôi rẽ nào phù hợp cho kiểu tóc của bạn khi tóc mái bắt đầu mọc dài nhé.

Chẳng hạn, sự góc cạnh của gương mặt vuông hay sự mũm mỉm của một gương mặt tròn là điều bạn có thể chọn một kiểu rẽ ngôi phù hợp để giấu đi. Lúc này, sự lựa chọn hoàn hảo là kiểu rẽ ngôi lệch hẳn một bên.

cách giúp tóc mái nhanh dài

Nguồn: thẩm mỹ khuôn mặt

Nếu bạn có khuôn mặt trái xoan thì may mắn là bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Các sự lựa chọn cho bạn bao gồm: rẽ ngôi giữa, rẽ ngôi lệch, hay ngôi 3/7, hoặc đơn giản là kiểu tóc mái lộn xộn. Mọi thứ đều sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ và làm rung động biết bao nhiêu con tim.

Muốn tóc mái nhanh dài, hãy chăm chỉ sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

Một điều vô cùng quan trọng trong việc nuôi dưỡng tóc mái nhanh dài là duy trì độ ẩm cần thiết. Độ ẩm sẽ giúp tóc chắc khỏe, không bị khô ráp, từ đó ngăn cho tóc không bị gãy rụng và đủ sức để mọc dài nhanh hơn.

Mỗi loại tóc sẽ cần một độ ấm phù hợp. Vì vậy, bạn có thể dùng các loại mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu để duy trì độ ẩm cho tóc. Bạn nên thực hiện cách tuần nếu tóc bạn là tóc thường, chưa qua quá trình tạo kiểu. Và thực hiện hàng tuần nếu tóc bạn đã qua uốn, duỗi, nhuộm, sấy …

Một điều lưu ý nho nhỏ nhưng không kém phần quan trọng là hãy sử dụng sản phẩm có độ cứng, như clay… Chú ý này sẽ giúp giữ sự liên kết giữa các sợi tóc trong quá trình tạo kiểu.

Tỉa tóc mái thường xuyên, cho tóc mái nhanh dài

Chỉ là tỉa thôi đấy nhé, không phải cắt hẳn đâu. Bạn biết không, chỉ cần tỉa tóc mái dều đặn là bí quyết khiến tóc mái của bạn nhanh dài đến bất ngờ đấy. Bởi lẽ, tỉa tóc thường xuyên và đều đặn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thúc đẩy tóc mái phát triển lành mạnh. Hơn nữa, tóc sẽ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng và vitamin để phát triển một cách nhanh chóng hơn. Và dĩ nhiên, ,nếu cần thiết, bạn có thể lập ngay lịch tỉa tóc mái tại salon tóc nào đó.

cách giúp tóc mái nhanh dài

Nguồn: Kaminomoto

Tỉa tóc mái giúp cho tóc mái nhanh dài hơn, đồng thời phát triển theo hướng hài hòa hơn với mái tóc của bạn.

Trên đây là những cách giúp tóc mái nhanh dài siêu tốc mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân. Chúc tóc mái của bạn nhanh dài và chúc bạn luôn có một mái tóc thật hài hòa với khuôn mặt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *