Cách làm cho tóc nhanh dài hơn trong thời gian ngắn

Bạn có thể tìm ra nhiều cách làm cho tóc dài ra trong thời gian ngắn, nhưng lại băn khoăn không biết cách nào mới là tốt?

Dưỡng tóc dài không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn tìm ra nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tóc yếu, khó phát triển dài ra. Sau đó dùng thuốc hoặc một số cách làm khác để khắc phục. Điều quan trọng là bạn cần kiên trì trong một thời gian, như vậy mới có kết quả cao được.

Dưỡng tóc với hỗn hợp tinh dầu

Bạn có thể dưỡng tóc với nhiều loại tinh dầu dưỡng tóc kết hợp lại. Mỗi loại tinh dầu sẽ cho bạn một hiệu quả khác nhau, nếu bạn kết hợp chúng lại với nhau. Bạn sẽ đạt hiệu quả dưỡng tóc vượt trội. Tuy nhiên để dưỡng tóc được hiệu quả, bạn cần kết hợp chúng với một loại thực phẩm khô nào đó và ủ tóc. Và hỗn hợp bao gồm dầu dừa, bột yến mạch, tinh dầu oliu và dầu chanh chính là một trong những loại thuốc ủ tóc tốt cho bạn.

Tinh dầu chanh có khả năng chống lại gàu, bảo vệ nang tóc của bạn không bị viêm, nấm ngứa hay các bệnh về da khác. Trong khi đó tinh dầu dừa giúp cho tóc khỏe, làm cho tóc nhanh dài hơn, chống tình trạng khô tóc và chẻ ngọn. Tinh dầu oliu sẽ khắc phục tình trạng tóc thưa, khó mọc tóc. Chúng sẽ tạo cho bạn một mái tóc dài, dày và chắc khỏe. Cuối cùng là yến mạch khô sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết, đảm bảo quá trình phát triển của tóc không bị gián đoạn. Tóc không bị khô, dễ rối và gãy rụng như trước nữa.

Bạn chỉ cần pha các loại tinh dầu với 1 tỉ lệ bằng nhau (mỗi loại khoảng nửa muỗng café nhỏ). Đổ bột yến mạch khô vào, trộn đều và để tầm 5 phút. Trong thời gian đó bạn đi gội đầu với nước sạch và hong cho tóc khô bớt nước. Dùng hỗn hợp vừa pha chế để massage tóc. Chú ý phần đuôi và chân tóc cần được massage nhiều hơn. Ủ tóc bằng mũ chùm trong vòng nửa giờ. Sau cùng bạn xả lại tóc nhiều lần để loại bỏ bột còn tồn đọng.

Dưỡng tóc với trái cây

Bạn cũng biết trái cây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất đúng không? cũng giống như tinh dầu, mỗi loại đều có một hiệu quả dưỡng tóc khác nhau. Bơ giúp tóc mềm mượt, lựu bảo vệ chân tóc khỏe mạnh, chuối kích thích tóc nhanh dài hơn… Tùy vào nhu cầu dinh dưỡng mà tóc cần để bạn chọn loại trái cây để dưỡng cho mái tóc của mình.

Bạn có thể sử dụng trái cây như bình thường để cung cấp dưỡng chất qua đường hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Sau mỗi bữa ăn hoặc mỗi bữa ăn nhẹ, hãy chú ý tới những loại trái cây có lợi cho mái tóc của bạn. Đặc biệt là những loại trái cây như ở trên.

Bạn cũng có thể làm mặt nạ trái cây để ủ tóc thay cho thuốc ủ. Chúng cũng sẽ cung cấp dưỡng chất cho tóc. Các nang chân tóc sẽ hấp thu trực tiếp dưỡng chất và vận chuyển ngược lại sợi tóc để giúp tóc đảm bảo phát triển theo đúng chu kỳ của nó. Đặc biệt ủ tóc bằng mặt nạ trái cây sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh, không bị tác động của môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới nhiều.

Lựa đỏ, bơ, dâu tây… đều rất giàu chất chống oxy hóa da đầu. Bạn chỉ cần xay nghuyễn chúng, trộn với một ít sữa tươi và vitamin A hoặc E (nếu có). Ủ tóc như cách bạn dùng hỗn hợp tinh dầu. Một tuần bạn thực hiện 2 – 3 lần. Kiên trì chăm sóc một chút, bù lại tóc bạn phát triển nhanh và an toàn. Không sợ ảnh hưởng xấu như các loại thuốc dưỡng tóc, ủ tóc bạn vẫn mua trên thị trường. Khi ủ tóc với trái cây như vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng tóc bị bẩn. bị khô da đầu nữa đâu nhé. Các dưỡng chất được bổ sung đầy đủ và thường xuyên nên tránh được những tình trạng ấy.

Dưỡng tóc nhanh dài không khó lắm, các nguyên liệu cần chuẩn bị đa số là thực phẩm dễ tìm và giá cả hợp lý. Chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian dưỡng tóc. Tuy nhiên bạn cần kiên trì một chút, như vậy mới đạt được hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *