Cách làm dày tóc lên trông thấy nhờ một số mẹo nhỏ

Nếu các nàng đang cảm thấy mái tóc của mình quá mỏng thì hãy thử ngay vài cách làm dày tóc này nhé!

Mái tóc của bạn luôn ở trạng thái thưa, mỏng hoặc gần đây bạn nhận thấy tóc mỏng đi do tuổi tác? Bạn có thể sẽ cảm thấy bản thân mình muốn có mái tóc trông dày hơn đấy. May mắn thay, có rất nhiều cách để tăng độ dày và mật độ cho mái tóc. Từ việc sử dụng các loại dầu gội đặc biệt đến việc thử các liệu pháp keratin tại tiệm làm đẹp!

cách làm dày tóc

Nếu bạn đang cố gắng để làm cho mái tóc của bạn trông dày hơn. Hãy cố gắng gội đầu chỉ 2-3 lần một tuần với một loại dầu gội làm tăng trọng lượng các sợi tóc. Bởi vì gội đầu quá nhiều lần trong tuần có thể làm cho mái tóc dễ bị gãy rụng. Nếu tóc của bạn bắt đầu nhìn nhờn giữa các lần gội, hãy xịt dầu gội khô vào chân tóc. Hãy làm điều sau đây một hoặc hai lần mỗi tháng. Hãy giúp tóc dày lên bằng cách áp dụng mặt nạ protein làm từ 1-2 trứng và gel lô hội trong 10-15 phút. Sau đó gội sạch bằng nước ấm sau 10-15 phút. Và hãy chú ý những vấn đề sau:

Giảm số lần gội đầu trong tuần xuống mức tối thiểu

Giữ tóc sạch sẽ là là một điều rất cần thiết .Nhưng gội đầu quá thường xuyên để thực hiện nhiệm vụ này thực sự có thể làm cho mái tóc bị tỉa thưa. Mỗi lần gội, dầu gội sẽ lấy đi chất dinh dưỡng da đầu, khiến tóc trở nên giòn và gãy. Thay vì gội đầu hàng ngày, hãy cố gắng giữ thói quen gội đầu chỉ với hai hoặc ba lần mỗi tuần.

Đồng thời hãy đầu tư vào một loại dầu gội khô để xịt vào chân tóc để giữ cho tóc trông sạch sẽ. Sử dụng dầu xả mỗi lần gội đầu để phục hồi độ ẩm.

cách làm dày tóc

Tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc tóc chiết xuất từ các thành phần tự nhiên

Hầu hết dầu gội và dầu xả đều chứa các chất tẩy rửa làm khô tóc, gây ra gãy rụng. Ngoài việc giảm thiểu tổng số lần gội mà bạn vẫn thực hiện, hãy tìm một loại dầu gội không chứa sun-fat. Khi có thể, hãy sử dụng các sản phẩm có chứa tất cả các thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ. Các sản phẩm này sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho tóc, cấu tạo lại sợi tóc và làm tóc dày lên.

Tránh sử dụng thường xuyên các dụng cụ tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt độ cao

Những dụng cụ này có thể đốt cháy tóc, gây ra các đầu gãy rụng, chẻ ngọn và làm tóc mỏng đi. Khi có thể, tránh sử dụng máy sấy, dụng cụ duỗi tóc hoặc đồ uốn tóc bằng nhiệt. Bạn nên giảm thiểu việc sử dụng chúng, chỉ tối đa một lần một tuần.

Để cho tóc khô tự nhiên khi có thể, và chỉ dùng các công cụ tạo kiểu tóc cho những dịp đặc biệt.

Nếu bạn không thích cách để tóc khô tự nhiên, hãy sử dụng các sản phẩm chống nhiệt, chống xoăn. Điều này sẽ giúp giảm sốc nhiệt cho tóc và khi tóc khô tóc sẽ mượt mà hơn.

Nếu bạn hoàn toàn cần thiết phải sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc một cách thường xuyên. Hãy sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt như dầu argan. Thoa nó lên tóc ngay trước khi tạo kiểu tóc.

cách làm dày tóc

Khi sử dụng dụng cụ tạo kiểu, hãy đặt nhiệt độ thấp nhất có thể phù hợp với loại tóc của bạn. Ví dụ, tóc mỏng chỉ có thể cần nhiệt độ khoảng 200 ° F (93 ° C), tóc dày có thể đặt nhiệt độ 350 độ F. Như vậy sẽ bảo vệ tóc khỏi bị tỉa thưa do bị đốt cháy và gãy rụng.

Tránh xa thuốc nhuộm tóc chứa nhiều hóa chất độc hại cho tóc

Có thể khẳng định rằng chúng ta đều thích nhuộm màu tóc. Nhưng một số chất tẩy và các hóa chất trong thuốc nhuộm có thể làm khô tóc. Hơn nữa chúng ta còn kết hợp với các công cụ tạo kiểu tóc, có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc. Tránh sử dụng những hóa chất độc hại trên mái tóc bạn nhé! Hãy chú ý đến các phương pháp tự nhiên hơn để làm sáng hoặc tạo màu cho sợi tóc, Hoặc bạn có thể thử sử dụng thuốc nhuộm tóc từ rau củ, chẳng hạn như Manic Panic.

cách làm dày tóc

Điều này giúp giảm thiểu hóa chất gây hại, làm tóc gãy rụng, tỉa thưa, giữ cho bạn có mái tóc dày. Không những vậy, các sản phẩm từ tự nhiên còn giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc. Đây là yếu tố giúp cho mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Hãy thật sự thay đổi cách chăm sóc mái tóc thân yêu bằng cách áp dụng các lời khuyên này nhé. Tóc của bạn sẽ mãi mãi giữ được độ dày như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *