Cách làm mọc tóc nhanh trong 1 tuần

Muốn làm cho tóc dài nhanh hơn nhưng lại ngại đến bệnh viện. Bạn có muốn thử một số mẹo nhỏ ít tốn kém hơn không? Có một số cách giúp mọc tóc nhanh trong 1 tuần thôi nhé!

Muốn trong thời gian ngắn mà tóc có thể vừa dài ra vừa chắc khỏe? Bạn nên sử dụng phương pháp ủ tóc để cung cấp trực tiếp các dưỡng chất từ bên ngoài cho ngọn tóc. Bằng cách này bạn nuôi dưỡng cho chân tóc khỏe mạnh, giúp tóc mượt mà hơn nhiều nữa.

  1. Sử dụng tinh dầu dừa

Dầu dừa là loại tinh dầu được sử sụng nhiều nhất trong lĩnh vực làm đẹp. Chúng mang lại lợi ích về tiết kiệm kinh tế cho những bạn sinh viên do giá thành của chúng rẻ. Nguyên liệu dễ tìm, nếu chăm chỉ bạn còn có thể tự chế biến được tinh dầu. Tác dụng đặc biệt nhất của dầu dừa là giúp kích thích tóc dài nhanh vượt trội. Axit lautric trong dầu dừa có tác dụng ngăn gàu, diệt nấm và phòng các loại bệnh về da đầu. Đảm bảo cân bằng ẩm cho tóc. Lớp dưỡng chất bảo vệ chân tóc cũng được củng cố khi bạn thường xuyên sử dụng tinh dầu dừa. Nếu bạn nào mới uốn hoặc nhuộm tóc, lo sợ tóc bị khô và hư tổn cũng có thể dùng loại tinh dầu này để phục hồi.

mọc tóc nhanh trong 1 tuần

Ủ tóc bằng tinh dầu là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả cao nhất. Bạn sẽ không phải mất hàng giờ để gội và chờ tóc khô. Chỉ cần bớt một chút thời gian rảnh vào mỗi tối trước khi đi ngủ là được. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn cho khoảng 10ml tinh dầu, dùng tay thoa đều từ chân lên ngọn tóc. Bạn chú ý đừng bôi kín chân tóc. Dầu sẽ làm bít kín chân tóc, làm viêm chân lông, khiến nang tóc không thể phát triển được. Một lưu ý nữa là tùy vào lượng tóc nhiều hay ít, bạn có thể hạ lượng dầu xuống. Bởi vì nếu dư dầu, tóc sẽ bị nhờn, sinh gàu.

Bạn có thể trộn dầu dừa vào dầu gội để thay thế cho dầu xả trong mỗi lần gội đầu. Dầu dừa có khả năng dưỡng mượt cực kỳ tốt. Ngoài ra bớt đi một công đoạn tiếp xúc với các loại dầu, bạn giảm khả năng bị xơ tóc.

  1. Tận dụng bã café mỗi sáng

Sau khi uống café sáng, bạn để lại bã và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Gom khoảng 2- 3 sáng lại cho được nhiều một chút. Khi nào rảnh rỗi bạn mang tất cả ra pha lại lấy nước cốt. Dùng nước đó để gội đầu thay cho dầu gội đầu. Một tuần bạn thực hiện gội đầu với café 1 lần là đủ. Bạn cũng có thể dùng bã café để ủ tóc. Tuy nhiên cách này không khả thi lắm vì bã café rất nhiều cặn, bạn phải xả đi xả lại tóc rất nhiều lần với nước.

Sở dĩ bã café có tác dụng giúp mọc tóc nhanh trong 1 tuần là bởi vì trong đó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Một chút protein cho tóc khỏe hơn, một số vitamin giúp chân tóc chắc khỏe. Đặc biệt là chất kích thích cafein có trong café có thể giúp bạn thúc đẩy quá trình hình thành tóc con nhanh hơn nhiều.

  1. Thay thế bã café bằng bia

Ngoài ra bạn có thể dùng bia để thay thế nước cốt bã café để gội đầu. Bia có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng chân tóc khỏe, thúc đẩy nang tóc phát triển hơn. Bia cũng có tác dụng phục hồi những sợi tóc đã bị hư tổn. Biotin là một thành phần quan trọng giúp tăng cường hoạt động của lớp biểu bì. Vậy chẳng còn lí do gì để bạn chối từ không sử dụng bia để dưỡng tóc nữa đúng không?

mọc tóc nhanh trong 1 tuần

Có một số lưu ý là bạn nên sử dụng bia để gội đầu sau khi đã để bia tiếp xúc với không khí ít nhất 5 giờ đồng hồ nhé. Ngoài ra khi gội đầu với bia, bạn cũng không nên ủ tóc quá nửa tiếng. Nếu ủ quá lâu bia sẽ khiến tóc bạn bị khô và xơ, dễ gây rối tóc. Để đạt hiệu quả dưỡng tóc mềm mượt, bạn nên cho thêm một quả trứng gà vào bia. Công thức này sẽ giúp bạn vừa phục hồi tóc, vừa dưỡng tóc mềm mượt.

Chỉ trong vòng 7 ngày ngắn ngủi cùng với 3 phương pháp đơn giản, bạn sẽ thành công. Hãy thử và trải nghiệm hiệu quả ngay thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *