Cách làm cho tóc đẹp bằng việc từ bỏ các thói quen xấu

Từ bỏ không khoan nhượng với những thói quen không tốt trong cuộc sống là một cách làm tóc đẹp cho hiệu quả dài lâu.

Theo những bài đăng trước, chúng tôi đã chia sẻ với bạn các cách làm tóc đẹp, nhanh dài bằng nhiều phương pháp. Từ việc dùng các tinh dầu thiên nhiên, làm mặt nạ ủ tóc đến thiết kế thực đơn hàng ngày cho phù hợp. Nhưng chúng tôi e rằng như thế vẫn chưa đủ. Bạn còn cần phải dứt khoát nói không với các thói quen không tốt trong cuộc sống. Còn đó là những thói quen nào thì xem qua nội dung sau đây sẽ rõ.

  1. Ngoan cố trung thành với một loại dầu gội

Với một số bạn, khi đã quen sử dụng một loại dầu gội nào đó, tâm lý chúng ta là sẽ lười biếng thay mới dầu gội. Tuy nhiên, đây là một thói quen rất đáng trách.

cách làm tóc đẹp

Mỗi sản phẩm dầu gội sẽ có chứa thành phần khác nhau. Từng thành phần phù hợp với từng loại tóc. Một chai dầu gội có thành phần dành cho tóc mượt không thể dùng để gội cho mái tóc bị xơ, chẻ ngọn. Hơn nữa, tùy vào thời điểm mà tóc bạn sẽ có các tình trạng khác nhau. Khi đó, loại dầu gội đang dùng không còn phù hợp nữa.

Từ lý do này, bạn cần mạnh dạng thay loại dầu gội phù hợp hơn khi thấy tóc có bất kỳ biểu hiện thay đổi nào.

   2. Lười che nắng cho tóc

Chúng ta đều biết, tia nắng sớm có khả năng tổng hợp vitamin D tốt cho cơ thể. Nhưng chúng ta chỉ cần một lượng vừa phải vitamin D này từ nắng sớm. Nếu tóc ta tiếp xúc quá lâu với tia tử ngoại khi trời nắng gắt là một nguyên nhân không nhỏ làm cho tóc xấu đi.

cách làm tóc đẹp

Cụ thể nếu tia UV ở mức 6 trở đi sẽ làm tổn thương da và tóc của bạn. Sợi tóc sẽ bị cháy, khô xơ và chẻ ngọn. Cho nên nếu bạn đi ngoài nắng quá lâu chắc chẳn mái tóc và da đầu sẽ bị tổn thương. Tồi tệ hơn là việc này diễn ra thường xuyên thì mái tóc khó được phục hồi.

Để tránh tình trạng nắng gắt lấy đi mái tóc mượt đẹp thì bạn cần phải siêng bảo vệ tóc khi đi ra ngoài. Cách làm cũng rất đơn giản, dùng mũ, khăn quấn đầu hoặc khẩu trang đa năng để tránh tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

     3. Quá làm siêng gội đầu

Bạn gội đầu quá thường xuyên, trên 3 lần một tuần. Thói quen này sẽ làm cho các tuyến dầu tự nhiên cần thiết trên tóc bị mất đi. Da đầu và nang tóc không được bảo vệ dẫn đến sợi tóc dễ bị khô xơ và trẻ ngọn. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, số lần gội đầu tốt nhất là 2 – 3 lần mỗi tuần.

    4. Chải tóc khi ướt

Sợi tóc còn ướt rất mềm và mỏng manh, chân tóc giãn nở nên yếu hơn bình thường. Khi đó, bất kỳ một lực tác động nào quá mức như dùng tay hoặc lượt chải mạnh cũng dẫn đến chân tóc bị hở. Điều này đồng nghĩa với việc sợi tóc bị gãy rụng chỉ là điều sớm muộn.

cách làm tóc đẹp

Từ nay các cô gái hãy từ bỏ ngay thói quen chải tóc khi vừa mới gọi đầu. Thay vào đó là dùng một chiếc khăn quấn nhẹ cho tóc thấm nước sau đó để tóc khô tự nhiên.

    5. Chải tóc không đúng cách

Tóc đang bị rối và bạn dùng lực để chải với ý đồ làm cho chỗ rối đó nhanh chóng được giải quyết. Nhưng thực chất lực tác động mạnh lên vùng tóc đang bị rối chỉ làm tóc bị gãy chứ không được gỡ. Hãy dùng lược thưa và chải từ từ, tỉ mỉ để giải phóng từng lọn tóc trong mớ tóc rối đó cho đến khi không còn rối.

cách làm tóc đẹp

Bạn chải tóc từ gốc chứ không phải từ ngọn. Nếu bắt đầu chải từ chân tóc thì sẽ có tình trạng tóc bị rối dần về phía ngọn, và tóc gãy sẽ nhiều hơn. Tốt nhất là hay chải nhẹ nhàng từ ngọn đến chân tóc.

    6. Không vệ sinh hoặc thay mới lược

Lược dùng một thời gian sẽ bị các tế bào chết ở da đầu và bụi bẩn trên tóc bám dính, vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển. Và chúng sẽ bám vào da đầu, tóc ở những lần chải sau đó. Khi bị vi khuẩn xâm hại thì tình trạng tóc hư tổn và gãy rụng là điều tất nhiên. Qua thời gian bạn sẽ mất dần đi mái tóc đẹp của mình.

cách làm tóc đẹp

    7. Bỏ qua dầu xả

Dùng dầu xả là một trong những cách bổ sung dưỡng chất để tóc phát triển, giúp sợi tóc bóng mượt và bồng bềnh. Vì vậy, một lời khuyên cho các nàng là nên dùng dầu xả sau khi đã gội đầu.

Có một lưu ý khi dùng dầu xả là phải chọn loại dầu xả chứa thành phần phù hợp với tình trạng tóc hiện tại của mình. Và để biết loại đó có hợp hay không thì xem kỹ thành phần trên bao bì trước khi mua về sử dụng.

Sớm thay đổi những thói quen không tốt phía trên là cách làm tóc đẹp một cách khoa học với tác dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *