5 cách làm tóc mái dài nhanh, hiệu quả nhất hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 cách làm tóc mái dài nhanh hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người áp dụng và đã có kết quả thành công. 

Khi thay đổi một kiểu tóc thì khuôn mặt và phong cách cũng thay đổi rất nhiều. Có một số bạn gái muốn cắt tóc mái ngắn để thay đổi nhìn khác lạ. Tuy nhiên sau khi cắt tóc ngắn thì nhận ra tóc mái ngắn không hề phù hợp với khuôn mặt của mình. Vậy nên các nàng lại tìm kiếm cách dưỡng để tóc mái mọc dài nhanh. Hoặc những người bị chứng rụng tóc làm cho tóc mái rất lâu mọc. Vậy có những cách làm tóc mái dài nhanh nào hiệu quả?

1. Để tóc nhanh dài bạn hãy siêng cắt tỉa, nhưng không phải cắt hẳn tóc

Có một số bạn gái sẽ rất bất ngờ và thắc mắc tại sao muốn tóc dài nhanh lại phải cắt bớt tóc đi? Nghe có vẻ rất mâu thuẫn. Tuy nhiên bạn cần hiểu, cắt tỉa tóc để tóc mọc nhanh chứ không phải cắt hẳn nhiều cho tóc thêm ngắn đi. Ý nghĩa của việc tỉa tóc đó là khi bạn siêng tỉa một chút ở phần đuôi tóc sẽ kích thích tóc mái của bạn phát triển mạnh hơn. Tóc cũng dễ dàng có thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất, các loại vitamin, và điều này sẽ làm tóc mái của bạn mọc nhanh hơn.

cách làm tóc mái dài nhanh

Nguồn hình: soompi

2.Tìm hiểu mặt nạ chăm sóc tóc để dưỡng tóc dài

Một trong những cách làm tóc mái dài nhanh đó là trước hết bạn phải cung cấp cho tóc một lượng dinh dưỡng đủ để tóc phát triển khỏe mạnh. Khi tóc bạn phát triển khỏe thì tóc sẽ nhanh dài hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản mà vẫn chăm sóc tóc hiệu quả thì bạn có thể dùng các tinh chất từ thiên nhiên như dầu dừa, bơ, chuối, dầu oliu…để dưỡng tóc. Còn nếu bạn muốn được chăm sóc tóc, cung cấp dưỡng chất cho tóc theo một quy trình chuyên nghiệp? Lời khuyên là bạn có thể đến các tiệm salon tóc uy tín để sử dụng các dịch vụ chăm sóc tóc chuyên sâu.

3. Nên chọn một mái tóc thích hợp với khuôn mặt để dễ tạo kiểu tóc cũng như dưỡng tóc mái dài

Với mỗi khuôn mặt thì sẽ có những kiểu mái phù hợp khác nhau. Và bạn cần tìm hiểu xem với khuôn mặt của mình thì để mái bên nào là phù hợp. Nên để mái bên phải hay mái rẽ bên trái.

Ví dụ nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn thì bạn nên lựa chọn tóc mái lệch một bên là phù hợp nhất. Còn nếu bạn có khuôn mặt trái xoan thì thật may mắn, bạn có thể lựa chọn tùy ý mái bên trái hay để mái bên phải đều sẽ phù hợp.

cách làm tóc mái dài nhanh

Nguồn hình: mom

4. Tham khảo và tìm hiểu về cách dùng các loại ghim tóc

Tóc mái của bạn quá ngắn, và bạn đang trong quá trình nuôi dưỡng cho mái tóc dài ra thì bạn nên biết cách dùng ghim tóc. Ghim tóc sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc cố định phần tóc mái của bạn sang một bên. Đồng thời nó cũng giúp hướng phát triển của tóc mái rõ ràng hơn.

cách làm tóc mái dài nhanh

Nguồn hình: suckhoedoisong

5. Bạn đừng quên, gội đầu đúng cách cũng là một trong những cách làm tóc mái dài nhanh

Có một số chị em phụ nữ nghĩ rằng càng gội đầu nhiều, càng giữ cho tóc sạch thì sẽ giúp cho tóc phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn gội đầu quá nhiều, thì có thể dẫn đến tóc bạn bị rụng, bị xơ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia về tóc thì bạn nên gội đầu theo tần suất từ 2 đến 3 ngày/ lần. Khi bạn gội đầu với một tần suất hợp lí thì sẽ giúp cho tóc của bạn giữ được độ ẩm cần thiết. Từ đó tóc sẽ khỏe mạnh và nhanh dài, mượt mà hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem với mái tóc của mình thì phù hợp nhất với loại dầu gội, dầu xả nào. Việc lựa chọn đúng loại dầu gội, dầu xả phù hợp với mái tóc của mình sử dụng sẽ có tác dụng dưỡng và cung cấp cho tóc lượng dưỡng chất cần thiết đầy đủ. Khi tóc được cung cấp đủ các chất cần thiết thì tóc sẽ phát triển, mượt mà, không bị xơ rối và kích thích tóc phát triển mạnh mẽ, nhanh dài hơn.

Trên đây là một số những lưu ý chúng tôi gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ tìm ra được cách làm tóc mái dài nhanh  – bí quyết chăm sóc tóc phù hợp với mái tóc của bạn để dưỡng và chăm sóc tóc mái dài như bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *