Cách làm tóc mái nhanh dài

Xoa bóp da đầu, ăn uống khoa học và đắp mặt nạ tóc là những cách làm tóc mái nhanh dài đơn giản và an toàn.

Để có một mái tóc dài đẹp sẽ không khó nếu chúng ta chịu khó dành thời gian cho tóc. Bạn có thể áp dụng các phương pháp hiện đại như nối tóc hoặc uống thuốc mọc tóc. Hoặc dùng các cách làm tóc mái nhanh dài từ thiên nhiên.

Thường xuyên massage da đầu

Tác dụng của massage chính là giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn. Tạo điều kiện da đầu được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nuôi nang tóc. Từ đó kích thích quá trình sinh trưởng tóc diễn ra an toàn, giúp tóc nhanh dài và khỏe đẹp. Ngoài ra, quá trình này cũng kích thích tóc tóc mọc nhiều hơn.

cách làm tóc mái nhanh dài

Có nhiều cách để massage da đầu. Bạn có dầu gió sẵn ở nhà, hãy lấy một ít thoa lên da đầu và massage nhẹ nhàng. Dầu gió có tính nóng sẽ kích thích lưu thông máu. Tuy nhiên sử dụng ít dầu thôi nhé.

Hoặc nếu bạn không thích mùi và không chịu được tính nóng của dầu gió thì hãy dùng các loại dầu tự nhiên. Chẳng hạn như tinh dầu hoa bưởi, dầu oliu, dầu dừa, tinh dầu lavender, thầu dầu… Cách làm cũng tương tự, bạn lấy một ít thoa lên da đầu và xoa nhẹ nhàng đều khắp da đầu. Đặc biệt xoa bóp nhẹ nhàng phần tóc mái để kích thích nang tóc và chân tóc phát triển.

Dùng mặt nạ dưỡng tóc

Cũng có tác dụng tương tự như massaga đầu là dùng các loại mặt nạ dưỡng tóc tự chế tại nhà. Mặt nạ dành cho tóc mái cũng giống như cách làm cho tóc bình thường. Bạn hãy lựa chọn một trong số công thức làm mặt nạ tóc sau đây để phù hợp với thời gian và điều kiện của mình.

Sữa chua và trứng

Trộn hỗn hợp trứng và sữa chua theo tỉ lệ hợp lý, thường là 1 quả trứng và nửa hũ sữa chua. Đánh đều hỗn hợp để trứng và sữa chua hòa lẫn vào nhau. Dùng hỗn hợp vừa tạo thoa lên chân tóc và xoa bóp nhẹ nhàng từ 10 – 15 phút. Nhớ thoa kỹ phần tóc mái để tạo điều kiện các dưỡng chất trong hỗn hợp có thể giúp nang tóc và chân tóc mái phát triển nhanh dài.

cách làm tóc mái nhanh dài

Thực hiện ít nhất là 1 lần/tuần, nhiều nhất là 3 lần/tuần.

Dầu dừa

Gội đầu thật sạch, lau khô nước sau đó dùng một lượng dầu dừa vừa đủ cho tóc. Thoa đều lên tóc và da dầu, massage nhẹ nhàng từ 5-10 phút để da đầu hấp thu được dưỡng chất có trong dầu dừa. Sau đó ủ thêm 15 – 20 phút và gội lại bằng dầu gội và nước lạnh. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

cách làm tóc mái nhanh dài

Lưu ý không dùng nước ấm gội đầu và không dùng quá nhiều dầu dừa cho một lần ủ. Vì điều này có thể làm tóc bạn bị bết dính và bị tác dụng ngược. Không tốt cho quá trình kích thích tóc dài, mái tóc sẽ xấu hơn.

Sữa tươi không đường

Lấy sữa tươi không đường cho vào bình xịt và xịt nhẹ lên chân tóc mái. Để khoản 30 phút rồi gội lại với đầu gội. Cách này không chỉ làm cho tóc nhanh dài mà còn giúp mái tóc suôn mềm như suối. Bạn có thể áp dụng cho toàn bộ mái tóc chứ không riêng gì tóc mái.

Nha đam và mật ong

Trộn gel nha đam và mật ong cho đều. Thoa lên tóc mái đã được gội sạch. Cũng làm thao tác massage nhẹ để da đầu hấp thu dưỡng chất. Ủ thêm khoản 15 – 20 phút rồi gội lại với nước lạnh. Chất enzyme có trong nha đam sẽ kích thích tóc mái mọc nhanh hơn. Ngoài ra, hỗn hợp nha đam mật ong cũng sẽ làm cho tóc bạn mượt mà hơn trông thấy. Hỗn hợp này còn có thể ngăn ngừa tình trạng rụng tóc nên có thể dùng để trị bệnh rụng tóc.

cách làm tóc mái nhanh dài

Đắp mặt nạ cho tóc mái ít nhất 1 lần/tuần.

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng tốt cho tóc

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng là một phương pháp cần thiết cho tóc và cơ thể. Đây là cách lâu dài tốt nhất cho tóc đẹp. Vì vậy nếu bạn muốn tóc mái nhanh dài thì cũng nên chú ý đến thực đơn bữa ăn.

Sau đây là các loại thực phẩm có thể giúp tóc nhanh dài hơn:

Bổ sung các thực phẩm protein, đặc biệt là trứng.

Beta-coraten có nhiều trong vitamin nhóm A, thực phẩm chứa nhiều chất này là khoai lang.

Axit béo Omega-3, có nhiều trong cá hồi.

Kẽm có nhiều trong các loại thủy hải sản, nhiều nhất là hàu.

Vitamin C, cực kỳ nhiều trong các loại trái cây.

Thiết kế lại thực đơn bữa ăn sao cho đầy đủ dinh dưỡng, cần thiết là các chất được liệt kê ở trên. Không lâu sau, mái tóc của bạn sẽ dài hơn chứ không riêng gì tóc mái.

Sau khi tham khảo và chọn được các phương pháp dưỡng tóc thì tóc mái của bạn sẽ nhanh dài thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *