Cách làm tóc nhanh dài và dày thật tự nhiên

Bạn đang muốn mái tóc của mình dài thật nhanh và trông dày lên mà chưa biết phải làm sao. Hãy cùng tham khảo những cách làm tóc nhanh dài và dày thật tự nhiên trong bài viết sau đây nha!

Theo khoa học nghiên cứu, tóc mọc gần 2,5cm mỗi vài tháng. Hầu hết mọi người đều trải nghiệm một tốc độ mọc tóc khoảng gần 15cm mỗi năm. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi theo từng cá nhân, dựa trên các vấn đề như bệnh tật, dinh dưỡng, stress. Mỗi sợi tóc đi qua một chu kỳ phát triển bao gồm 3 giai đoạn. Các giai đoạn đó bao gồm giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn nghỉ ngơi, sau đó là ngừng phát triển, gãy rụng. Nếu bạn đang bị rụng tóc hoặc chỉ muốn tóc mọc nhanh hơn, có thể thúc đẩy mọc tóc bằng vài kỹ thuật đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang gặp rụng tóc bất thường. Và hãy tham khảo một vài bước sau để kích thích tóc mọc nhanh dài và dày nhé!

cách làm tóc nhanh dài và dày

Cách 1: 6 bước chăm sóc tóc

Bước 1: Massage da đầu với một hỗn hợp tinh dầu

cách làm tóc nhanh dài và dày

Massage da đầu với một hỗn hợp của dầu hạnh nhân và hương thảo và tinh dầu xá xị. Thêm ba hoặc bốn giọt tinh dầu xá xị và tinh dầu hương thảo vào một thìa dầu hạnh nhân. Massage vào da đầu của bạn hai lần mỗi ngày. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, các loại tinh dầu này có thể giúp ích rất nhiều. Chúng giúp kích thích mọc tóc mới khi được sử dụng trong massage da đầu.

Bước 2: Chà nước ép tầm ma tươi vào da đầu

Mặc dù không có bằng chứng khoa học cho thấy điều này sẽ thúc đẩy tóc mọc nhanh dài và dày. Tuy vậy, các nhà thảo dược và các chuyên gia y học cổ truyền đã khuyên sử dụng phương thuốc này. Đây là phương pháp để khuyến khích tóc mọc nhanh, theo “Bách khoa toàn thư minh họa của Rodale”.

Bước 3: Gội sạch tóc và da đầu

Làm sạch tóc và da đầu một lần mỗi tuần với một loại dầu gội có thể loại bỏ chất bẩn hoàn toàn. Loại dầu gội này giúp loại bỏ các tạp chất, dầu dư thừa từ da đầu và nang tóc của bạn. Tuy nhiên, đừng thay dầu gội thông thường bằng dầu gội này hoàn toàn, vì chúng thường chứa nhiều hóa chất để sử dụng hàng ngày.

Bước 4: Xoa da đầu mỗi sáng với hỗn hợp ớt cayenne và vodka

Trộn 85 gram ớt cayenne vào rượu vodka với tỉ lệ 5:1 và lắc đều. Chà một lượng nhỏ hỗn hợp này lên da đầu vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp kích thích nang tóc của bạn và thúc đẩy lưu lượng máu đến da đầu. Có một nhà tạo mẫu và chuyên gia tóc Riquette Hofstein, chủ sở hữu của Riquette International Salon ở Beverly Hills. Theo đó, trong cuốn sách của cô “Tóc mọc nhanh dài: 7 bước để có một mái tóc mới trong 90 ngày. “

Bước 5: Uống bổ sung vitamin B

Theo các chuyên gia về tóc, các vitamin nhóm B và đặc biệt là vitamin B7 (biotin) rất cần thiết. Chúng cần thiết để kích thích sự phát triển tóc mới và ngăn ngừa rụng tóc, góp phần giúp tóc dài và dày.

Bước 6: Chải tóc mỗi sáng và tối bằng bàn chải lông cứng tự nhiên

Chải tóc có thể kích thích nang tóc và thúc đẩy sự phát triển tóc mới bằng cách tăng lưu lượng máu đến da đầu của bạn.

Những thứ bạn cần chuẩn bị:

Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu xá xị

1 muỗng canh. dầu hạnh nhân

Nước ép cây tầm ma tươi

Dầu gội

Bột ớt cayenne

Rượu vodka

Bổ sung vitamin B phức tạp

Bàn chải lông cứng tự nhiên

Cảnh báo

Hãy luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống bổ sung dinh dưỡng.

Cách 2: Cung cấp chất dinh dưỡng với các loại dầu tự nhiên cho tóc

Bước 1: Đổ dầu vitamin E, dầu thầu dầu và dầu jojoba vào trong chai nhựa. Lắc chai để trộn kỹ dầu.

Bước 2: Thêm bạc hà và hương thảo tinh dầu vào chai nhựa. Lắc hoặc cuộn chai giữa hai bàn tay của bạn để các loại dầu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho một phần tư hỗn hợp vào lòng bàn tay.

Bước 4: Massage dầu vào da đầu của bạn, chú ý đến các khu vực rụng tóc hoặc tóc mọc chậm.

Bước 5: Quấn khăn ủ và để trên da đầu trong ít nhất 20 phút. Gội sạch tóc bằng nước ấm, tiếp theo là nước mát.

Bước 6: Bảo quản dầu ở nơi khô ráo, thoáng mát và áp dụng cách điều trị một lần một ngày trong hai tuần.

cách làm tóc nhanh dài và dày

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

¼ chén vitamin E dầu

1/8 chén dầu thầu dầu

Dầu jojoba 1/8 chén

15 giọt tinh dầu xá xị

15 giọt tinh dầu hương thảo

Chai bóp nhựa

Khăn tắm

Lời khuyên:

Nếu tóc của bạn mỏng hoặc nhờn, hãy thay thế dầu mè và dầu cà rốt cho dầu jojoba và dầu thầu dầu. Nếu bạn gội đầu mỗi sáng, hãy thoa thuốc vào đêm hôm trước và để nó qua đêm. Che gối bằng khăn để bảo vệ giường khỏi bị bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *