Cách mọc tóc dày hiệu quả qua 2 bước

Một mái tóc dày rất đáng để ao ước, nhưng bạn không biết cách mọc tóc dày như thế nào? Hãy để bài viết mách cho bạn 2 bước kích thích mọc tóc dày nhé!

Cách mọc tóc dày với 2 bước sau đây sẽ không chỉ giúp bạn lấy lại mái tóc dày bồng bềnh đâu nhé. Nó còn giúp bạn thay đổi lối sống, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày đấy. Có một sức khỏe tốt thì muốn gì cũng được, phải không nào, đâu chỉ riêng một mái tóc mọc dày nè!

cách mọc tóc dày

Bước 1: Thay đổi những lối sống ảnh hưởng đến sức khỏe và mái tóc

Bạn chắc chắn biết rằng có rất nhiều lối sống không tốt đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn từng ngày. Nhưng thật khó để thay đổi những thói quen xấu của bản thân cũng như môi trường xung quanh. Lối sống không tốt có ảnh hưởng đến sự phát triển của mái tóc và tế bào mầm tóc. Từ đó sẽ dẫn đến quá trình rụng tóc, làm tóc mọc chậm đi. Vì vậy bạn cần phải loại bỏ dần dần những thói quen không tốt, và thay vào đó là việc rèn luyện những lối sống lành mạnh. Bởi vì chính những thói quen lành mạnh này sẽ tác động tốt đến sức khỏe. Đồng thời giúp kích thích cho tóc mọc nhanh, đúng giai đoạn, khỏe mạnh, giảm gãy rụng. Và cuối cùng giúp bảo vệ được cấu trúc tóc bên trong. Hãy thực hiện những thói quen sau đây nhé, có lợi cho sức khỏe và sự thúc đẩy tóc mọc dày đấy:

cách mọc tóc dày

– Giảm sự căng thẳng trong cuộc sống: Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta rất dễ phải đối mặt với những lúc căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. Không những vậy, có rất nhiều sự việc và tình huống có thể dẫn đến sự xung đột trong các mối quan hệ. Và điều đó thật sự không tốt cho sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe mái tóc nói riêng. Nếu cho phép tình trạng stress kéo dài, chúng ta sẽ rất mệt mỏi, và dẫn đến mái tóc không khỏe. Điều này sẽ rất có hại cho các tế bào mầm tóc, làm cho các giai đoạn mọc tóc bị rối loạn, từ đó làm teo nhỏ các nang tóc.Vì thế mà các sợi tóc không mọc nhanh và dày lên được

– Nếu bạn là nam giới thì bạn có thể có thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia. Nhưng bạn hãy xem xét việc bỏ ngay những lối sống không tốt ấy đi nhé. Vì trong thuốc lá có chất nicoltin, vừa có hại cho phổi, vừa là nguyên nhân gây chết các tế bào tóc. Các chất độc này sẽ tấn công vào tế bào mầm tóc, khiến cho tóc rụng nhiều.

– Có một giấc ngủ đầy đủ và ngon giấc mỗi ngày. “Ăn được, ngủ được là tiên, Không ăn, không ngủ mất tiền như chơi”. Đối với con người, một giấc ngủ đủ 7-8 tiếng là vô cùng quan trọng và cần thiết để có sức khỏe tốt. Và không những phải ngủ đủ giấc mà chúng ta cần phải có những giấc ngủ thật sâu, thật ngon. Bên cạnh đó, chúng ta còn phải rèn luyện cho mình thói quen đi ngủ sớm và đúng giờ. Giờ giấc lí tưởng để đi vào giác ngủ là 22 giờ. Ngày nay có quá nhiều điều tác động khiến chúng ta không thể đi ngủ sớm, nhưng hãy thay đổi điều đó. Vì nó giúp bạn cải thiện sức khỏe tốt hơn, tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng, đặc biệt giúp tóc mọc nhanh.

– Uống nhiều nước. Đây là một thói quen rất cần thiết mà ai cũng cần phải có. Theo nghiên cứu khoa học, mỗi người trưởng thành cần uống 2-3 lít nước mỗi ngày tùy theo cơ địa mỗi người. Uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày sẽ giúp các tế bào trong cơ thể được trẻ hóa, kể cả tế bào tóc. Tóc được cung cấp đủ độ ẩm sẽ không bị khô và dễ gãy rụng. Ngược lại khi cơ thể bị thiếu nước, tóc sẽ dễ bị khô, xơ, thiếu sức sống và gãy rụng nhiều hơn. Không những thế, các tế bào khác của cơ thể cũng rất cần được cung cấp nước đầy đủ mới tươi tắn và khỏe mạnh. Hãy sử dụng các loại nước lọc, nước trái cây để rèn luyện thói quen uống đủ nước qua từng ngày nhé. Tránh sử dụng các loại nước ngọt, nước có ga, rượu bia để giải khát vì chúng hoàn toàn không tốt.

Bước 2: Học cách chăm sóc tóc

Bên cạnh việc thay đổi lối sống tốt hơn, bạn cũng cần phải học cách chăm sóc mái tóc hiệu quả. Hai bước trên phải được thực hiện song song để có được kết quả tuyệt vời về mặt sức khỏe và mái tóc đẹp. Hãy chọn dầu gội phù hợp, gội đầu đúng cách, dưỡng ẩm cho mái tóc, tránh các phương pháp tạo kiểu. Việc sử dụng cách tạo kiểu thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân gây tổn hại cho tóc. Do đó, sẽ khiến tóc mọc chậm đi. Hãy chăm sóc mái tóc đúng cách để tóc được phát triển nhanh hơn nhé!

cách mọc tóc dày

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức thật tuyệt vời để kích thích mọc tóc dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *