Cách mọc tóc nhanh bằng những mẹo nhỏ

Làm sao cho mái tóc mọc nhanh, che phủ đi những khoảng trống vì bị rụng tóc? Sau đây là những cách mọc tóc với những mẹo nho nhỏ.

Bạn bị rụng tóc nhiều đến mức lộ ra những mảng da đầu trống? Điều đó làm cho chúng ta cảm thấy rất thiếu tự tin, phải không nào? Khi tóc không được khỏe, tóc rất dễ bị gãy rụng. Nhưng sẽ có một vài mẹo nhỏ cho bạn ngay sau đây để bạn bảo vệ mái tóc của mình nè!

cách mọc tóc

  1. Hạn chế việc tạo kiểu tóc với nhiệt độ

Phụ nữ hiện đại, ai cũng cần phải xinh đẹp. Và một trong những cách để chúng ta trở nên xinh đẹp, quyến rũ, năng động hơn đó chính là mái tóc đẹp. Bằng cách sử dụng các loại hóa chất kết hợp với nhiệt độ, chúng ta có thể tạo nên các kiểu tóc khác nhau. Mỗi kiểu tóc sẽ phù hợp với một phong cách, một hoàn cảnh. Nhưng thật sự, tạo kiểu quá nhiều mà không học cách chăm sóc cho mái tóc khỏe mạnh là một sai lầm. Nó sẽ khiến cho cấu trúc tóc của bạn dễ bị gãy rụng do bị khô vì thiếu độ ẩm. Do đó, hãy dừng ngay việc tạo kiểu tóc đi nhé! Đó là cảnh báo của nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Ken Paves. Nếu bạn thực sự cần phải sử dụng nhiệt trên mái tóc của mình, bạn hãy giảm nhiệt độ xuống thấp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dùng đến các chất bảo vệ cho mái tóc khỏi tổn hại bởi nhiệt. Nếu không làm như vậy, bạn có thể vô tình làm hỏng tóc, dẫn đến gãy rụng và xoăn tóc.

  1. Chớ nên gội đầu hàng ngày nhé!

Bạn đừng nghĩ rằng việc gội đầu hàng ngày giúp làm cho tóc sạch hơn và khỏe mạnh hơn. Bởi vì đó là một suy nghĩ sai lầm. Việc tiếp xúc với các loại hóa chất trong một tuần sẽ rất hại cho da đầu và tóc, lấy đi lượng dầu tự nhiên. Thực ra, không sử dụng dầu gội là cách tốt nhất để bảo vệ da đầu và tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn và sử dụng các loại dầu gội chiết xuất thiên nhiên, dầu gội hữu cơ.

cách mọc tóc

Các loại dầu gội này không chứa hóa chất độc hại cho da đầu. Trong khi trên thị trường có quá nhiều loại dầu gội chứa thành phần là các hóa chất. Dầu gội hữu cơ sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất trên da đầu của bạn. Ngoài ra, bạn đừng gội đầu quá thường xuyên, tránh lấy đi các dưỡng chất trên tóc, mất cân bằng độ pH. Bạn chỉ cần gội đầu 2-3 lần trong tuần thì mái toc của bạn vẫn sẽ được sạch sẽ và óng mượt. Nhớ dùng dầu xả cho mỗi lần gội, dầu xả rất cần thiết dể cung cấp độ ẩm cũng như bổ sung protein thay thế.

  1. Bổ sung các loại vitamin cần thiết cho tóc phát triển trong chế độ ăn hàng ngày

Nếu chế độ ăn uống không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn, bổ sung vitamin có thể là một cách hay. Hãy tìm một loại vitamin tổng hợp được bào chế dành cho Tóc, Da và Móng tay. Những loại vitamin này chứa các vitamin quan trọng như vitamin biotin, vitamin C và B. Chúng có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tóc. Bạn có thể cảm nhận được làn da và mái tóc đẹp, tràn đầy sức sống hơn trong quá trình bổ sung vitamin đầy đủ!

  1. Hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận khi chải tóc ướt

Tóc đặc biệt dễ gãy khi bị ướt, chúng ta thực sự không nên chải tóc trong lúc này. Hãy để tóc khô rồi mới chải nhé! Nhưng nếu bạn cần phải chải tóc sau khi gội đầu, hãy sử dụng một bàn chải lông mềm, dễ chải tóc. Lưu ý rằng kỹ thuật chải tóc này cũng quan trọng như kỹ thuật đánh răng, nhẹ nhàng, đúng cách. Khi có nút rối, hãy dùng ngón tay và nhẹ nhàng luồng qua tóc để gỡ rối. Nhờ vậy, mái tóc của bạn sẽ giảm được sự gãy rụng, tóc khỏe mạnh hơn và mọc nhanh hơn.

cách mọc tóc

  1. Dùng gối lụa khi ngủ

Ngay cả trong giấc ngủ, mái tóc vẫn có thể mọc và phát triển đúng cách nếu bạn đầu tư một chiếc gối lụa. Bởi vì gối cotton tác động ma sát rất mạnh lên tóc làm tóc dễ rối và dễ gãy rụng. Đó là lời khuyên của Jesleen Ahluwalia, Bác sĩ da liễu ở Spring Street, New York. Kinh nghiệm cho thấy rằng phương pháp dùng gối lụa sẽ giảm thiểu được tóc gãy rụng. Qua đó thúc đẩy tóc mọc nhanh.

Bạn đã áp dụng cách mọc tóc đơn giản này chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *