Cách tóc dài nhanh tự nhiên chỉ với nước vo gạo

Chúng ta thường không tiếc thương mà đổ đi những bát nước vo gạo giàu vitamin trong những lần nấu cơm. Nhưng bạn có biết không, nước vo gạo ấy là cách tóc dài nhanh rất tự nhiên và hiệu quả cho bạn đấy!

Một lon gạo là tất cả các bạn cần cho mái tóc đẹp và nhanh dài hơn. Vâng đúng vậy. Đơn giản chỉ cần mỗi khi nấu cơm, thay vì đổ nước vo gạo đi, hãy chắt lấy vào chiếc thau gội đầu. Bạn có nước gạo để dưỡng tóc, đã được sử dụng từ lâu để giải quyết tất cả các vấn đề về tóc của bạn.

cách tóc dài nhanh

Đó là bí mật cổ xưa nhất của châu Á, và bạn phải thử nó để biết tại sao. Phần tốt nhất là bạn có thể dễ dàng làm cho nó ở nhà. Đọc bài viết để tìm hiểu xem làm thế nào nước gạo lại là cách tóc nhanh dài tự nhiên nhé!

Nước vo gạo là gì?

Bạn có biết nấu cơm không? Bạn lấy gạo, đổ nước vào cùng với gạo, rồi dùng bàn tay vo cho hết cám và bụi. Vâng, lần sau, đừng đổ nước vo gạo đi vì nước vo gạo hoạt động rất kỳ diệu trên tóc và da đấy nhé. Và sẽ thật đáng tiếc nếu chúng ta không biết tận dụng loại nguyên liệu dưỡng tóc, dưỡng da tự nhiên này.

Nước gạo là một chất lỏng màu trắng trông giống sữa, và đó là vì dư lượng tinh bột còn sót lại từ gạo. Nó giàu khoáng chất và vitamin và làm thành một loại thức uống tốt cho sức khỏe của bạn. Nước vo gạo giúp se khít lỗ chân lông trên làn da của bạn và cải thiện sức khỏe mái tóc. Nó cũng giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, giúp tăng trưởng tế bào da. Từ đó, giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung và trắng trẻo mịn màng. Nghe thật tuyệt, phải không? Bạn tò mò muốn biết cách sử dụng nước vo gạo để cho tóc dài nhanh như thế nào? Đọc tiếp phần bên dưới để tìm hiểu nhé.

Lịch sử của phương pháp sử dụng nước vo gạo cho tóc nhanh dài

Có một bộ lạc gọi là Giao đỏ trong một ngôi làng Trung Quốc tên là Hương Lúa, thường được gọi là vùng đất của Rapunzels, nàng công chúa có mái tóc vàng và dài kì lạ. Từ bao thời đại, tất cả phụ nữ trong làng này đã sử dụng nước gạo để gội đầu và nuôi dưỡng tóc. Điều đó thậm chí còn có chứng nhận từ Sách Kỷ lục Guinness của Thế giới là “làng tóc dài nhất thế giới”.Và trở lại với lịch sử, đó là trường hợp tương tự ở một quốc gia khác. Có thể nhắc đến những người phụ nữ cao quý của triều đình Nhật Bản vào năm 800 sau Công nguyên. Họ được biết đến với mái tóc dài xinh đẹp, và đó là bởi vì –  đúng rồi – họ gội đầu bằng nước vo gạo. Những truyền thống này được truyền lại cho các thế hệ con cháu. Thời gian trôi qua, và với sự khởi đầu của thế giới internet, thế giới đến với nhau gần hơn. Công thức này được biết đến và thực hành trên các quốc gia khác vì những lợi ích đặc biệt của nó. Xin một lần nữa khẳng định với bạn rằng, nước vo gạo là một thành phần đặc biệt cho việc chăm sóc tóc.

Nước vo gạo tốt cho tóc, giúp tóc dài nhanh

Như đã khẳng định với bạn trong phần trên, nước vo gạo là một thành phần đặc biệt cho việc chăm sóc tóc. Có gì trong đó làm cho nước vo gạo kì diệu như vậy? Các nghiên cứu cho thấy rằng nước gạo chứa inositol, một loại carbohydrate giúp phục hồi tóc bị hư tổn. Chất inositol này có khả năng lưu lại trong tóc ngay cả sau khi nước vo gạo đã được gội sạch. Nó sẽ hoạt động như một tấm khiên và bảo vệ tóc khỏi bị hư hại do các tác động của môi trường. Nước vo gạo cũng chứa các axit amin giúp tăng cường sức mạnh cho chân tóc, tăng độ dày sợi tóc. Và đặc biệt, nước vo gạo còn làm cho mái tóc của bạn sáng bóng và mềm mại.

cách tóc dài nhanh

Trong mọi điều có thể, nước gạo rất tốt cho tóc. Nó an toàn, tự nhiên và hoàn toàn không có tác dụng phụ. Nó cải thiện tình trạng tóc một cách lành mạnh nhất. Và thật sự rằng, không có gì có thể so sánh với nước vo gạo khi được sử dụng để chăm sóc tóc cả.

Nước vo gạo bình thường và nước gạo lên men – loại nào hiệu quả hơn?

Nước vo gạo nghe như một thực thể đơn giản. Nhưng nó lại chia thành hai loại, trong đó nước vo gạo bình thường và nước vo gạo lên men. Hãy tìm hiểu xem cái nào tốt hơn. Độ pH của nước vo gạo cao hơn độ pH của tóc. Quá trình lên men làm giảm độ pH của nước vo gạo xuống và giúp đóng lớp biểu bì, nhờ đó bảo vệ tóc. Nước vo gạo lên men giúp tăng cường lượng vitamin và chất dinh dưỡng hiện có trong đó. Nhờ đó giúp nuôi dưỡng nang tóc, thúc đẩy cho tóc dài nhanh, khỏe mạnh và cải thiện tình trạng chung.

cách tóc dài nhanh

Ngoài ra, trong quá trình lên men, có một chất được gọi là dạng ‘pitera’ trong nước vo gạo. Chất này làm cho nước vo gạo giàu vitamin, khoáng chất, axit amin và axit hữu cơ. Pitera được biết là để thúc đẩy tái tạo tế bào và giữ cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Nước gạo lên men có tính axit, và khi bạn dùng để gội đầu, nó sẽ phục hồi và cân bằng độ pH cho tóc. Nước vo gạo để lên men tăng cường lợi ích của nước vo gạo bình thường. Và bạn có thể sử dụng một trong hai loại này tùy thuộc vào mức độ phục hồi và trẻ hóa mà bạn cần.

Bạn thấy rồi đấy, chúng ta thường hay bỏ qua những điều nhỏ nhặt để giúp cho bản thân một cách tự nhiên. Và từ nay, bạn chẳng cần phải tốn thêm chi phí cho bất kì sản phẩm làm đẹp nào nữa rồi nhé! Chỉ cần nước vo gạo hằng ngày thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *