Cách trị rụng tóc, bí mật của những mái tóc chắc khỏe

Chúng ta đều biết một mái tóc chắc khỏe sẽ đem lại vẻ đẹp và sự tự tin, nhưng hiện tại bạn đang rụng tóc? Yên tâm đi, vì ngay bây giờ bạn sẽ biết ngay cách trị rụng tóc, bí mật cho mái tóc chắc khỏe ấn tượng!

Với những bí quyết bí mật này, mái tóc của bạn không chỉ giảm đi gãy rụng mà còn chắc khỏe hơn. Hãy cùng xem đó là các bí quyết nào nhé!

cách trị rụng tóc

  1. Cách trị rụng tóc dùng quả lý gai (amla)

Đun sôi một ít amla khô trong dầu dừa cho đến khi dầu chuyển sang màu đen. Massage da đầu với dầu này. Đây là một phương thuốc hiệu quả và rất dễ dàng để kiểm soát tình trạng rụng tóc. Ngoài ra còn có những cách khác mà chúng tôi có thể bao gồm amla trong thói quen chăm sóc tóc

.cách trị rụng tóc

Dưới đây là một số phương pháp để sử dụng quả lý gai hiệu quả để kiểm soát tóc rụng:

  • Sử dụng bột amla và bồ kết. Bạn có thể mua trong các cửa hàng thực phẩm hay cửa hàng mỹ phẩm. Trộn đều hai nguyên liệu cùng với một ít nước để tạo kết dính. Bôi mặt nạ này lên mái tóc của bạn. Để yên trong vài phút và rửa sạch sau vài phút. Thận trọng: Nếu bạn có mái tóc khô thì không nên sử dụng bồ kết.
  • Trộn bột quả lý gai với nước chanh. Sử dụng mặt nạ này cho da đầu và để lại một thời gian, sau đó gội đầu cho sạch.
  • Ngâm bột hoặc quả lý gai qua đêm. Sử dụng nước vào buổi sáng làm dầu gội để gội đầu.
  • Phương pháp hiệu quả nhất để giảm rụng tóc là uống nước quả lý gai kết hợp với bồ kết. Vâng, mùi vị thật khủng khiếp! Nhưng nếu bạn bỏ qua sở thích của vị giác mỗi ngày một lần, kết quả chắc chắn sẽ đáng giá.
  1. Cách dùng sữa đông trị rụng tóc

Sữa đông là một phương thuốc tuyệt vời để cải thiện chất lượng của tóc và ngăn ngừa rụng tóc tốt. Nó là một trong những loại nguyên liệu tốt nhất và có thể được sử dụng cho tóc với những cách khác nhau:

cách trị rụng tóc

  • Trộn sữa đông với hạt tiêu đen rồi thoa lên tóc và để cho đến khi khô sau đó gội lại cho sạch
  • Trộn sữa đông với mật ong và thoa lên tóc. Sử dụng sữa đông với mật ong hoặc nước chanh để dưỡng ẩm tóc hiệu quả, làm tóc sáng bóng.

Các loại mặt nạ tóc tự nhiên này cũng có tác dụng chống lại gàu có thể là nguyên nhân gây rụng tóc.

  1. Các hỗn hợp ngăn ngừa rụng tóc

Khi tóc rụng thật sự nghiêm trọng, thì một hỗn hợp ngăn rụng tóc là cách để điều trị. Dưới đây là một vài hỗn hợp mặt nạ mà bạn có thể thử ở nhà.

cách trị rụng tóc

Hỗn hợp mặt nạ 1: Nha đam trộn với thảo dược quả lý gai, bồ kết và bột lá neem cho tóc bị cháy.

Hỗn hợp mặt nạ 2: Henna (bột vẽ tay của người Ấn Độ), lòng trắng trứng và sữa đông. Khi sử dụng các loại này cùng nhau sẽ ngừng rụng tóc.

Hỗn hợp mặt nạ 3: Mật ong, dầu ô liu, quế trộn với nhau tạo nên một gói tăng trưởng tóc nhẹ nhàng nhưng hiệu quả.

Hỗn hợp mặt nạ 4: Bột nhão làm từ lá neem. Thực hiện gội đầu với giấm tuyết tùng tuyết. Neem hoạt động chống lại dầu da đầu tích tụ và nhiễm trùng trong khi giấm tuyết tùng duy trì sự cân bằng kiềm của da đầu.

Bạn luôn có thể đi spa một lần trong một thời gian nhưng điều trị tự nhiên luôn luôn là một ý tưởng tốt nhất. Dùng mặt nạ tóc tự chế để giảm rụng tóc. Giữ cho tóc có độ ẩm tự nhiên.

  1. Có lối sống lành mạnh

Lối sống không lành mạnh, ăn vặt và tất cả những thói quen không lành mạnh này dẫn đến rụng tóc. Thực phẩm chế biến không hợp vệ sinh có thể gây ra các bệnh, dẫn đến gia tăng độc tố. Để chống lại độc tố bạn cần uống nhiều nước. Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày là điều bắt buộc và tốt nhất là khi đói bụng.

Giảm thiểu áp lực cho mái tóc cũng là một lối sống tốt cho việc giảm gãy rụng tóc. Không phải lúc nào cũng lựa chọn phong cách yêu cầu bạn buộc chặt tóc. Bằng cách buộc tóc quá chặt, bạn đã tự tay tạo cơ hội cho tóc gãy rụng. Kiểu dáng đẹp và thời trang như thế này có thể thấy, nó đặt rất nhiều áp lực lên tóc và làm tóc dễ rụng.

Vâng, tất cả những cách trên, bạn đều có thể thực hiện tại nhà. Để có được mái tóc đẹp và giảm gãy rụng, bạn hãy thực hiện kiên trì với mặt nạ tóc và sống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *