Cách trị rụng tóc dân gian mà bạn nên thử

Đừng để nỗi ám ảnh rụng tóc quanh quẩn bên cuộc sống của bạn. Bí mật của bạn nằm ở những cách trị rụng tóc dân gian mà bạn nên thử tại nhà ngay hôm nay.

Tất cả chúng ta đều muốn một mái tóc sang trọng, dày mượt. Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc không chừa bất cứ ai, từ nam giới đến phụ nữ cũng bị vấn đề này. Và rụng tóc đáng buồn ở phụ nữ thường là rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều người tìm kiếm các biện pháp khắc phục tóc từ sâu bên trong. Mặc dù cuộc sống ngày nay rất hiện đại với nhiều công nghệ tiên tiến. Nhưng cũng không ít người luôn muốn tìm kiếm cho mình những cách trị rụng tóc dân gian. Những biện pháp dân gian có lẽ là biện pháp an toàn và ít tốn kém hơn cả.

cách trị rụng tóc dân gian

Bạn có để ý thấy có nhiều tóc hơn trong bàn chải của mình, hay tóc vón thành từng cục và rơi rụng bất thường? Bạn có nhìn vào gương và nhìn thấy da đầu nơi bạn thường thấy tóc không? Mất đi 50 sợi tóc mỗi ngày được coi là bình thường. Nhưng khi bạn bắt đầu mất nhiều hơn thế thì nó trở nên có vấn đề. Điều gì thực sự đằng sau? Và làm thế nào bạn có thể điều trị với các biện pháp giảm rụng tóc hiệu quả?

Bệnh nhân rụng tóc thường chuyển sang phẫu thuật thay thế tóc và các sản phẩm trị rụng tóc tại chỗ. Họ hi vọng rằng họ sẽ lấy lại được mái tóc như xưa, hoặc ít nhất là những gì đã từng có. Nhưng liệu đó có phải là hành động tốt nhất để thực hiện trị rụng tóc? Trong khi đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách trị rụng tóc dân gian vẫn thường được dùng.

Ăn uống lành mạnh là cách trị rụng tóc dân gian hàng đầu

Toàn bộ thực phẩm, chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng rất quan trọng để hỗ trợ sự phát triển tóc khỏe mạnh. Có rất nhiều lựa chọn thực phẩm có thể giúp chống lại rụng tóc, nhưng đây là một số mục yêu thích:

cách trị rụng tóc dân gian

Thực phẩm hữu cơ – Chọn những thực phẩm này vì chúng không có hóa chất. Hóa chất có thể hoạt động như những rối loạn nội tiết gây trở ngại cho sự phát triển của tóc.

Hạt bí ngô – Hạt bí ngô là một trong những loại thực phẩm giàu kẽm, cần thiết cho sức khỏe tóc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu kẽm có liên quan đến suy giáp và rụng tóc.

Cá bắt, cá hoang dã – Cá bắt, cá hoang dã như cá hồi có nhiều chất béo omega-3, làm giảm viêm trong khi hỗ tóc dày lên.

Trà xanh – Trà xanh giúp thúc đẩy giải độc và chứa các chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự phát triển mái tóc. Nó cũng có thể ngăn chặn việc chuyển đổi testosterone thành DHT.

Hạt siêu – Hạt Chia, lanh và cây gai dầu có nhiều chất xơ và chất béo lành mạnh có thể giúp tăng trưởng tóc.

Canh xương – Có nhiều chất đạm, collagen và axit amin, nước cốt xương là thức ăn hoàn hảo để khuyến khích sự phát triển tóc khỏe mạnh.

Caffeine – Vâng, caffein đã được chứng minh là thúc đẩy mọc tóc. Theo nghiên cứu, caffeine kích thích các trục tóc và giúp chúng phát triển nhanh hơn. Bằng cách làm giảm tác động của DHT, một chất làm giảm tốc độ phát triển của tóc

Tránh các thực phẩm, thức ăn không tốt cho sức khỏe

Ngoài ra còn có các loại thực phẩm bạn nên loại bỏ hoặc tránh càng nhiều càng tốt như:

Các axit béo chuyển hóa – Các chất béo không lành mạnh như axit béo chuyển hóa đã được chứng minh là làm tăng tình trạng viêm. Đồng thời cũng làm tăng sản xuất DHT, có thể gây rụng tóc. Tránh xa các loại dầu hydro hóa như dầu ngô và dầu đậu tương, được nạp với chất béo trans-fat.

Đường – Đường đóng một vai trò trong sự mất cân bằng nội tiết tố. Thức ăn nhiều đường góp phần kháng insulin, tăng DHT và gây viêm, tất cả đều có thể dẫn đến rụng tóc.

Thực phẩm chế biến sẵn – Thực phẩm được chế biến sẵn thường được nạp với chất béo không lành mạnh, đường và natri. Vì vậy chúng rất có tác hại trong việc làm tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

Rượu – Rượu có thể làm tăng tình trạng viêm và gây độc gan, dẫn đến rụng tóc. Uống nhiều rượu cũng như hút thuốc đều có liên quan đến tăng nguy cơ rụng tóc.

Caffeine – Chờ đã, chúng tôi nói ngược lại ở trên ư? Với số lượng nhỏ, cà phê và trà hữu cơ có lợi cho sức khỏe tóc. Nhưng lạm dụng quá nhiều caffeine có thể gây mất nước, mất cân bằng nội tiết tố và thậm chí sản xuất DHT.

cách trị rụng tóc dân gian

Cân bằng dinh dưỡng hằng ngày và tránh những thức ăn có hại là điều mà bạn nên làm mỗi ngày. Đây luôn là cách trị rụng tóc dân gian đầu tiên dành cho mái tóc của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *