Cập nhật ngay cách tự làm dầu gội nhanh mọc tóc từ thiên nhiên

Bạn muốn nhanh mọc tóc nhưng lại ngại sử dụng dầu gội chứa nhiều hóa chất mà lại chẳng có hiệu quả. Vậy thì bây giờ hãy cùng thực hiện một vài công thức dầu gội nhanh mọc tóc từ thiên nhiên nhé!

Rụng tóc là một quá trình tự nhiên diễn ra khi mọi người già đi. Tuy nhiên, các loại thảo dược với đặc tính chữa bệnh có thể được dùng để giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh. Việc sử dụng dầu gội được làm từ các thành phần tự nhiên, mang lại một số lợi ích chăm sóc tóc nhất định. Trong khi đó, các sản phẩm làm từ hóa chất do các công ty sản xuất dầu gội tạo nên thì không thể có. Khi sử dụng sản phẩm cho tóc được làm từ thiên nhiên, bạn sẽ không cần phải lo ngại về các hóa chất. Và các loại dầu gội bạn tự làm sẽ giúp tóc khỏe mạnh trong thời gian dài so với sản phẩm có sẵn.

dầu gội nhanh mọc tóc

Dầu gội nhanh mọc tóc từ thiên nhiên, tình yêu cho mái tóc

Dầu gội được làm tại nhà khá dễ dàng để thực hiện và không chứa hóa chất gây hại cho da đầu. Ban đầu, bạn cần một ít xà phòng dịu nhẹ để tạo bọt, sau đó các thành phần khác được thêm vào. Một loại xà phòng làm sạch dịu nhẹ được khuyến khích sử dụng để loại bỏ nhờn và bụi bẩn trên da đầu. Da đầu sạch sẽ giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Cố gắng tránh sử dụng xà phòng có chứa các hóa chất như rượu cetearyl, distearate, methylparaben, paraben, propylen glycol. Ngoài ra, các loại như propylparaben, glycol hoặc polyoxyetylen cũng không nên xuất hiện trong thành phần của xà phòng mà bạn chọn. Sử dụng dầu gội với các hóa chất như vậy sẽ dẫn đến nhiều tổn hại hơn cho mái tóc và da đầu.

Các loại thảo dược cho tóc nhanh dài: Tinh dầu

Có rất nhiều biện pháp tự nhiên được dùng để kích thích mọc tóc. Và cho đến nay phương pháp hiệu quả nhất là việc sử dụng thảo dược hoặc tinh dầu. Tinh dầu chính là dạng cô đặc và dễ sử dụng nhất của các loại thảo mộc. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt vào xà phòng để tạo nên loại dầu gội có khả năng kích thích mọc tóc nhanh.

dầu gội nhanh mọc tóc

Rượu thuốc từ thảo mộc thêm vào xà phòng sẽ cho dầu gội giúp tóc nhanh dài

Rượu thuốc về cơ bản là chất chiết xuất từ thảo mộc. Để chiết xuất rượu thuốc từ một loại thảo mộc, sử dụng 3 muỗng cà phê thảo mộc phù hợp với tóc. Hãy cho thảo mộc vào rượu và chờ đợi đến khi các chất trong thảo dược hòa vào rượu. Cuối cùng, chỉ cần chiết rượu thuốc ra và thêm một ít vào cơ sở xà phòng bạn đã chuẩn bị, tỷ lệ 1-2.

Tầm ma là một loại cây được dùng cho việc làm nên rượu thuốc để sử dụng trong công thức dầu gội. Chúng mọc vào trong mùa hè và mùa xuân, có thể được sử dụng tươi để cho vào xà phòng giúp nhanh dài tóc. Trong các mùa khác cũng có nhưng ở dạng phơi khô. Bạn chỉ cần ngâm với một ít rượu để có rượu tầm ma rồi chiết ra dùng dần. Khi gội đầu, hãy cho một ít rượu tầm ma vào xà phòng, bạn đã có ngay dầu gội giúp nhanh mọc tóc rồi đó!

Dầu gội chứa hương thảo kích thích tóc mọc nhanh

Đã từ rất lâu, người ta đã dùng hương thảo như một thành phần trong thuốc nhuộm tóc. Ngoài mùi thơm đặc trưng, hương thảo còn có khả năng kích thích nang tóc phát triển khỏe mạnh. Do đó, nó chính là một thành phần được dùng trong dầu gội nhà làm cho tóc mọc nhanh hơn.

dầu gội nhanh mọc tóc

Cây hương thảo thường phát triển mạnh vào mùa hè. Và vào các mùa khác trong năm, chúng ta có hương thảo ở dạng phơi khô. Sử dụng tinh dầu hương thảo trong dầu gội đầu sẽ giúp chân tóc khỏe mạnh, vì nó làm nang tóc phát triển.

Cách bảo quản các loại dầu gội tự nhiên

Chai thủy tinh được dùng để bảo quản dầu gội, không gây biến đổi các thảo dược mà bạn đã kết hợp. Tuy nhiên, khi bảo quản trong môi trường nhiệt độ bình thường, dầu gội tự nhiên không giữ được lâu. Vì lý do này, bạn nên cất chai dầu gội trong tủ lạnh để dầu gội được bảo quản trong một thời gian dài.

Dầu gội nhanh dài tóc được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên như các loại thảo mộc rất có lợi cho tóc. Chúng giúp nang tóc được khỏe mạnh hơn,  tạo cơ sở cho tóc mới mọc lên thật nhanh, thật thuận lợi. Thêm vào đó, dầu gội có chứa các loại thảo dược còn giúp ích cho da đầu, loại bỏ nhờn. Nhờ đó mà da đầu được thông thoáng hơn, sức khỏe da đầu được cải thiện nhanh chóng. Các loại tinh dầu từ thiên nhiên còn giúp việc lưu thông máu đến chân tóc được tốt hơn. Từ đó, các chất dinh dưỡng được cung cấp cho tóc giúp tóc phát triển khỏe mạnh và nhanh dài. Bây giờ hãy cùng bắt tay vào việc thực hiện dầu gội thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *