Chia sẻ cùng bạn bí quyết giúp tóc nhanh dài

Một mái tóc đẹp, dài mượt luôn thể hiện bạn có một sức khỏe tốt. Do đó, hãy xem những bí quyết giúp tóc nhanh dài này và học hỏi bạn nhé!

Tóc nhanh dài sẽ khiến bạn có thể dễ dàng thay đổi nhiều kiểu tóc hoặc với những cô nàng thích tóc dài thì đây quả là một điều tuyệt vời. Bí quyết giúp tóc nhanh dài không chỉ nằm ở việc chọn đúng sản phẩm dầu gội, ăn uống đúng cách mà còn phụ thuộc vào những tip nhỏ sau đây:

  1. Chăm chải đầu

Đừng thấy lạ khi nghĩ chuyện chải tóc chỉ đơn giản là để gỡ rối tóc thì liên quan gì đến việc mọc tóc. Chải đầu thường xuyên như là một cách massage nhẹ nhàng đối với da đầu giúp lưu thông máu tốt hơn, kích thích mọc tóc. Hơn nữa, việc chải tóc sẽ giúp phân bố lượng dầu đều trên tóc, tránh vùng chân tóc bị bí, khó phát triển. Do vậy, hãy chăm chải đầu khoảng 3 lần/ngày để tóc mau dài hơn.

  1. Tránh dùng nước nóng để gội đầu

bí quyết giúp tóc nhanh dài

Nước lạnh có thể khiến bạn khó chịu và làm giảm thân nhiệt của bạn, điều này khá nguy hiểm khi vào mùa lạnh. Nhưng cũng đừng vì thế mà dùng nước nóng gội đầu. Nước nóng sẽ khiến da đầu bạn bị giãn nở quá mức, làm khô lượng dầu trên tóc dẫn đến tình trạng khô xơ, chẻ ngọn. Chọn nước có độ mát vừa phải để gội đầu và chỉ dùng nước ấm nhẹ gội đầu những lúc bệnh hay trời lạnh là tốt nhất cho mái tóc. Nhiệt độ nước vừa phải sẽ khiến da đầu được thư giãn, loại sạch bụi bẩn, lượng dầu thừa giúp chân tóc khỏe mạnh hơn.

  1. Tránh các chất kích thích

Đừng nghĩ rằng những chất gây nghiện ở đây chỉ là những chất cấm. Café, trà, chocolate và các loại nước cola cũng được xem là những chất kích thích có khả năng gây hại cho mái tóc. Chất cafein, đường và cola trong những loại nước uống trên sẽ làm ức chế quá trình phát triển của các nang toc. Nếu muốn tóc mau mọc dài thì nên nói không với các loại thức uống này.

bí quyết giúp tóc nhanh dài

  1. Không sấy tóc với nhiệt độ cao

Chẳng còn gì có hại cho mái tóc hơn là nhiệt độ cao. Máy sấy giúp tóc khô nhanh, tiết kiệm thời gian, đỡ bị gàu, nấm và gây chứng đau đầu đông. Tuy vậy, đừng vì những lợi ích trên mà quên mất máy sấy là một thủ phạm lớn làm suy giảm “sức khỏe” của mái tóc. Sức nóng của máy sấy sẽ không chỉ ảnh hưởng phần đuôi tóc mà cả da đầu cũng trở nên khô, phần chân tóc cũng bị tổn hại sâu. Nên hạn chế sấy tóc, nếu cần, hãy cố dùng khăn lau thấm cho thật ráo rồi sấy lạnh ở chế độ vừa phải để giảm thiểu mức độ hư tổn cho mái tóc.

  1. Không dùng dầu xả một cách qua loa

Nếu bạn không có thời gian có thể chỉ gội cho sạch tóc mà không cần dầu xả. Nhưng cần đảm bảo dùng dầu xả khoảng 3 lần 1 tuần và hãy chắc là mình dùng đúng cách. Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất luôn ghi chú trong phần hướng dẫn sử dụng là nên massage tóc và da đầu cùng dầu xả trong 5 đến 10 phút rồi mới gội lại cho sạch. Dầu xả mang những dưỡng chất, chất giữ ẩm cần thiết cho mái tóc. Nhưng các chất này cần tiếp xúc với tóc tối thiểu trong 5 phút để đủ thời gian thẩm thấu. Do đó, nếu đã dùng dầu xả, hãy kiên nhẫn massage kỹ rồi hẵng xả lại nước. Có như vậy dầu xả mới phát huy hết được tác dụng.

bí quyết giúp tóc nhanh dài

  1. Nên chăm xõa tóc

Xõa tóc khiến bạn cảm thấy nóng nực hơn vào mùa hè, đôi khi lại gây bất tiện trong những trường hợp cần di chuyển, vận động nhiều. Nhưng đừng vậy mà suốt ngày cột chặt tóc lại hay đánh bím suốc ngày. Tóc cần được “thở” và da đầu cũng cần được thư giãn thay vì cứ bị bó rịt và căng thẳng cả ngày dài. Tránh cột tóc càng nhiều càng tốt, nếu phải cột tóc, cần lựa loại dây buộc ít gây tổn hại cho tóc. Và hãy cố gắng xõa tóc ngay khi có thể để tóc được nghỉ ngơi.

Chú ý vào những thói quen chăm sóc tóc hàng ngày là điều cần thiết cho chiến dịch nuôi tóc dài của các nàng. Mong là những chia sẻ này sẽ giúp cho tóc bạn mau mọc dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *