Có 7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc dễ đến bạn không ngờ

Bạn đang quằn quại để tìm cách mau có lại “suối tóc” dài của quá khứ. Không để bạn chờ lâu, chúng tôi xin tổng hợp lại cho bạn 7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc mà những bài chia sẻ trước chúng tôi đã đề cập.

Tóc dài ra nhanh hay chậm là do tốc độ tái tạo tế bào mới của nang tóc quyết định. Ta có thể giúp đẩy nhanh tốc độ đó bằng 7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc sau:

  1. Dội một gáo nước lạnh lên tóc trước khi kết thúc việc gội đầu

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

Nguồn hình: Soha

Rất nhiều phụ nữ thích gội đầu bằng nước nóng vì nó có vẻ giúp ta thư giãn và dễ chịu hơn. Nhưng cho dù là dùng nước nóng gội đầu thì bạn hãy nhớ dội một gáo nước lạnh cuối cùng nhé. Nước lạnh sẽ được giữ lại ở lớp ngoài của tóc lâu hơn, giúp tóc giữ được độ ẩm. Nước lạnh còn giúp loại những bụi bẩn, vi khuẩn bám trên tóc nhanh hơn, giúp thắt chặc lớp biểu bì. Từ đó tóc chắc khỏe và ít rụng hơn hẳn nên bạn sẽ nhanh có mái tóc dài hơn.

  1. Sử dụng những chiếc gối lụa để ngủ

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

Nguồn hình: My Life

Những chiếc gối lụa sẽ giúp giảm được những ma sát giữa mặt gối đối với tóc. Tóc sẽ ít bị rối, bi gãy hơn so với khi bạn nằm với gối bằng cotton hay bằng chất liệu khác. Nếu tóc bị rối nhiều sẽ yếu dần đi và rất dễ gãy rụng. Nằm gối lụa còn giúp tóc bạn giữ được độ ẩm lâu hơn, rất cần thiết để tóc phát triển nhanh hơn.

  1. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc, hoặc loại máy sử dụng nhiệt

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

Nguồn hình: Điện máy Xanh

Có nhiều bạn nữ sẽ nói máy sấy giúp họ tiết kiệm thời gian cho nhiều việc. Số khác sẽ nói rằng máy duỗi hoặc uốn tóc cầm tay giúp họ có kiểu tóc họ thích mỗi ngày. Nhưng sự thật là bạn không nên sử dụng những loại máy dùng nhiệt này thường xuyên. Nhiệt sẽ làm tăng sự hư tổn của tóc. Mà tóc càng hư tổn nhiều thì sẽ càng mọc chậm. Chính vì vậy hãy để tóc khô tự nhiên và hạn chế tạo kiểu cho mái tóc.

  1. Bổ sung Gelatin cho tóc bằng dầu dừa

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

Nguồn hình: Thanhnien

Dầu dừa chứa rất nhiều Gelatin. Gelatin là protein nguyên chất và giúp nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể, nhưng đặc biệt có lợi cho tóc, da và móng. Protein là thành phần cơ bản của tóc, là nền tảng cho việc tạo ra tế bào tóc mới. Gelatin còn có nhiều chất béo bão hòa, giúp tóc mịn màng và theo nếp hơn. Hãy sử sung dầu dừa để làm mặt nạ cho tóc hoặc để ủ tóc hai ba lần một tuần. Và sẽ cực kì hiệu quả nếu bạn dùng dầu dừa ủ tóc qua đêm. Tóc bạn sẽ nhanh dài ra trông thấy.

  1. Nên gội đầu cách ngày

Bạn là một người siêng năng nên bạn luôn sẵn sàng để gội đầu mỗi ngày. Nhưng chúng tôi chân thành khuyên bạn không nên làm vậy. Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất lượng dầu trên tóc bạn. Lượng dầu này sẽ thẩm thấu giúp tóc cũng như tạo cho tóc có độ ẩm. Ngoài ra việc gội đầu đòi hỏi tay bạn phải ma sát với da đầu và nang tóc/ Gội quá nhiều hoặc quá mạnh tay sẽ khiến nang tóc yếu dần, tóc dễ gãy rụng. Nói thế không có nghĩa là bạn nên lười việc gội đầu, như vậy đầu sẽ dư dầu, không tốt cho tóc.

  1. Chải tóc trước khi đi ngủ

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc

Nguồn hình: Zing

Sau một ngày làm việc tất bật, chắc chắn bạn sẽ rất muốn lên giường và chìm vào giấc ngủ ngay. Bất chấp cả khi tóc bù xù hay đang rối như ổ rơm. Nhưng hãy cố gắng dành khoảng hai đến ba phút chải lại tóc trước khi đi ngủ. Mẹo nhỏ này sẽ giúp tóc bạn dài ra nhanh hơn. Việc chải đầu sẽ giúp dầu trên da đầu bạn trải đều dọc theo những sợi tóc. Nó sẽ kích thích từng đoạn tóc dài ra nhanh hơn và đều nhau. Hơn nữa việc này còn giúp tăng lưu thông tuần hoàn máu ở da đầu. Một da đầu khỏe sẽ cung cấp được nhiều dưỡng chất giúp tóc nhanh dài.

  1. Hạn chế sử dụng các sản phẩm “detox- thải độc”

Những công ty chuyên về “detox” (thải độc) hoặc “cleanse” (làm sạch) sẽ thường tuyên truyền với bạn một số thứ không đúng. Họ nói sử dụng những sản phẩm của họ sẽ thay đổi cuộc đời bạn nếu bạn gắn bó lâu dài. Chúng tôi e rằng đó là những thay đổi theo chiều hướng xấu. Vì nếu bạn dùng những loại sản phẩm này quá nhiều, cơ thể bạn sẽ mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Cũng như vậy đối với tóc của bạn. Bạn hãy để ý xem! Thường một tuần sau khi dùng sản phẩm “làm sạch”, tóc bạn sẽ trở nên mọc rất chậm. Thay vì nghĩ đến “thải độc, làm sạch”, hãy biết ăn uống một cách lành mạnh hơn bạn nhé.

7 cách giúp mái tóc dài nhanh siêu tốc trên đây là những mẹo nhỏ, hy vọng sẽ giúp bạn thành công. Mỗi mẹo trên đều chỉ mất của bạn một khoảng thời gian nhỏ để thực hiện. Hãy tận dụng thời gian và dành sự quan tâm nhiều hơn cho mái tóc. Sự quan tâm đúng cách chính là bí quyết lớn nhất để có mái tóc dài nhanh như ý đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *