Dầu dừa trị rụng tóc có thật sự hiệu quả?

Bạn bị rụng tóc? Hãy đọc bài viết này đi và xem dùng dầu dừa trị rụng tóc như thế nào nhé!

Rụng tóc xảy ra. Bình thường, khi đến chu kì, tóc chỉ rụng khoảng dưới 50 sợi mỗi ngày. Tóc sẽ mọc lại như là một phần của chu kỳ tăng trưởng và rụng bình thường. Đây không phải là một nguyên nhân cho mối quan tâm, đến khi vượt quá 50 sợi mỗi ngày. Nếu bạn đang là nạn nhân của những lọn tóc rụng suốt cả ngày hơn 50 sợi, bạn đã biết nó đáng sợ như thế nào. … Nhưng,  đừng quá lo, đã có cứu tinh là dầu dừa trị rụng tóc rất hiệu quả.

dầu dừa trị rụng tóc

Những nguyên nhân gây rụng tóc

– Các vấn đề về nội tiết tố. Tuyến giáp hoạt động quá mức hoặc không hoạt động có thể dẫn đến rụng tóc. Và thường có thể đảo ngược bằng cách bình thường hóa mức độ hormone tuyến giáp. Sự mất cân bằng nội tiết tố nữ hoặc nam cũng có thể gây rụng tóc. Phụ nữ bị rụng tóc sau khi giảm nồng độ estrogen đột ngột sau khi ngưng thuốc tránh thai. Hoặc sau khi sinh con và sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Mức độ progesterone thấp cũng đã có liên quan. Chứng hói đầu ở nam giới (MPB), còn được gọi là rụng tóc androgenetic. Đây được cho là do chuyển hóa khi hoóc-môn nam, testosterone, được chuyển thành một hoóc-môn khác. Hooc-môn này được gọi là dihydrotestosterone (DHT). Sự dư thừa DHT có thể làm cho các nang tóc bị co lại, dẫn đến tóc mỏng hơn và cuối cùng là hói đầu.

dầu dừa trị rụng tóc

– Thiếu hụt dinh dưỡng. Một lượng tối đa các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt có tác động tiêu cực đến sức khỏe của mái tóc.

– Lupus ban đỏ và vi khuẩn, vi-rút. Đây là những ví dụ về bệnh tự miễn dịch, nhờ đó hệ thống miễn dịch của một người tạo ra kháng thể. Thay vì bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, vi rút và các vi trùng khác, tấn công nhầm mô cơ thể của người đó. Điều này có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng vảy nến, nang tóc bị tấn công, cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Đây là những gì xảy ra ở lupus, có liên quan đến một loạt các triệu chứng rụng tóc. Khoảng 50% số người mắc bệnh, nhiễm khuẩn là một bệnh tự miễn dịch và chỉ tấn công miễn dịch ở nang lông.

– Các nguyên nhân khác: Tuổi tác, căng thẳng, dùng thuốc và liệu trình trị bệnh mãn tính, ung thư đều có thể là nguyên nhân rụng tóc.

Vì sao dầu dừa có thể trị rụng tóc?

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy dầu dừa có khả năng có thể ngăn rụng tóc. Axít lauric được tìm thấy trong dầu dừa liên kết với protein trong tóc, bảo vệ chân tóc và sợi tóc khỏi gãy. Dầu dừa được biết là rất giống với chất nhờn trên da đầu. Chất nhờn là loại dầu tự nhiên của cơ thể giúp giữ cho da đầu khỏi bị khô. Và cũng có thể phủ lên chân tóc để bảo vệ chúng khỏi bị hư tổn. Da đầu được cung cấp đủ dầu với các nang tóc khỏe mạnh là chìa khóa để ngừng rụng tóc liên tục. Dầu dừa thâm nhập vào trục tóc, bảo vệ nó chống lại các tạp chất môi trường và nhiệt dư thừa. Các chất chống oxy hóa tự nhiên và chất dinh dưỡng (vitamin E, vitamin K và sắt) trong dầu dừa. Đó là những chất giúp tóc nhanh chóng mọc lại. Dầu dừa chứa cả các đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn để chống lại các vấn đề về nấm tiềm ẩn. Chính các vấn đề về nấm và vi khuẩn này là nguyên nhân làm hạn chế sự phát triển của tóc. Khi bạn xoa bóp da đầu bằng dầu dừa sẽ cải thiện lưu thông máu đến da đầu và nang tóc. Từ đó giúp nang tóc hấp thu các chất dinh dưỡng có giá trị trong dầu cần thiết cho sự mọc tóc.

Trị rụng tóc với dầu dừa nguyên chất

Nếu dầu dừa ở trạng thái rắn hoặc nửa rắn, đặt vào nước nóng cho đến khi chuyển thành chất lỏng. Làm ướt tóc bằng nước ấm (không nóng). Kích hoạt các lỗ chân lông trên da đầu bằng cách cọ xát mạnh bằng các đầu ngón tay. Đổ một ít dầu dừa vào tay và thoa trực tiếp vào chân tóc. Hãy chắc chắn toàn bộ da đầu đều được bôi dầu dừa. Xoa bóp dầu dừa vào da đầu trong ít nhất ba phút, massage nhẹ nhàng. Trùm tóc bằng mũ tắm và để cho nó thấm sâu vào bên trong. Lý tưởng nhất là bạn nên để qua đêm, nếu không có thời gian thì hãy ủ trong 30 phút. Sau thời gian điều trị mong muốn, hãy rửa sạch dầu bằng một cách nhẹ nhàng. Lặp lại ít nhất mỗi tuần hai lần là lý tưởng.

dầu dừa trị rụng tóc

Rất nhiều người chiến đấu với chứng hói đầu cho biết dầu dừa chống lại sự rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc. Sau khi sử dụng thường xuyên trong khoảng 2-3 tháng, những người này đã nhận thấy hết rụng tóc. Và nếu bạn cũng đang bị rụng tóc, hãy nên tận dụng loại dầu này để trị ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *