Dầu gội ngăn rụng tóc cho nữ hiệu quả với giấm táo

Các bạn nữ dù có mái tóc dài hay ngắn cũng sẽ thường xuyên bị rụng tóc vì một số nguyên nhân. Nhưng cho dù nguyên nhân của bạn là gì thì cũng hãy xem qua dầu gội ngăn rụng tóc cho nữ với giấm táo.

Rụng tóc làm cho chúng ta rất lo ngại. Vậy có loại dầu gội ngăn rụng tóc từ tự nhiên nào tốt hơn là giấm táo chứ nhỉ!

dầu gội ngăn rụng tóc

Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới

Trước khi đến với dầu gội ngăn rụng tóc cho nữ từ giấm táo. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nguyên nhân khiến cho bạn rụng tóc nhé! Để rồi từ đó, bạn sẽ thấy được tác dụng ngăn rụng tóc từ giấm táo khi được thêm vào dầu gội. Sau đây là một số những nguyên nhân chủ yếu làm cho nữ giới chúng ta bị rụng tóc:

– Thứ nhất, yếu tố nội tiết thay đổi, estrogen bị giảm đi, làm giảm sút chu kỳ tóc phát triển tự nhiên. Đồng thời, sự thay đổi nội tiết tố này còn khiến cho chân tóc teo lại, tóc không thể được nâng lên. Cuối cùng sẽ dẫn đến việc tóc dễ dàng bị gãy rụng. Đặc biệt với một số trường hợp thay đổi nội tiết rõ rệt như phụ nữ mang thai và sau khi sinh, tóc rụng nhiều. Thêm một trường hợp khác là phụ nữ tiền mãn kinh, lại một lần nữa phải thay đổi nội tiết. Lượng estrogen sau trong thời kì này bị giảm mạnh làm cho da và tóc không còn được săn chắc, khỏe mạnh. Những trường hợp này, tóc bị rụng rất nhiều, nếu không có cách chăm sóc tốt sẽ dẫn đến tóc thưa dần.

dầu gội ngăn rụng tóc

– Nguyên nhân thứ hai có thể là do da đầu của bạn. Nếu da đầu của bạn thuộc loại tiết nhiều dầu, bã nhờn làm cho tóc bết rít và rất dễ sinh ra gàu. Như các bạn đã biết thì gàu cũng là một trong các tác nhân gây rụng tóc rất phổ biến. Gàu là những mảng da đầu bị khô, gây ngứa, khi lớp vảy tróc ra sẽ kéo theo chân tóc và khi chải, tóc bị rụng.

– Nguyên nhân tiếp theo cũng quan trọng không kếm, đó là chế độ dinh dưỡng không cần bằng. Việc ăn uống chưa hợp lý sẽ không cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, làm máu xấu. Máu không đủ chất dinh dưỡng khi được đưa đến da đầu sẽ không cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng cho tóc.

– Nguyên nhân khác nữa là do căng thẳng, stress do áp lực công việc, áp lực cuộc sống.

Các nguyên nhân trên là yếu tố ảnh hưởng từ bên trong gây nên rụng tóc cho nữ. Vậy còn những nguyên nhân bên ngoài thì sao? Chúng ta có thể kể đến các nguyên nhân như khói bụi từ môi trường bám vào da đầu. Ngày nay, không chỉ phụ nữ mà kể cả nam giới cũng đều có nhu cầu tạo kiểu cho mái tóc để làm đẹp. Các tác động nhiệt đến mái tóc như uốn, duỗi, sấy, nhuộm cùng với các hóa chất sẽ gây hại cho mái tóc. Nếu bạn không có các biện pháp bảo vệ trước và sau khi thực hiện các quá trình tạo kiểu đó, tóc dễ bị hư. Tóc sẽ yếu dần đi và ngày càng dễ gãy rụng.

Và nếu bạn vẫn băn khoăn nên làm thế nào để ngăn rụng tóc và giúp tóc trở nên chắc khỏe hơn? Bài viết này là câu trả lời. Sử dụng giấm táo trong khi gội đầu theo những cách đơn giản sẽ thực sự giúp ích cho việc chăm sóc tóc.

Hãy dùng giấm táo để trị gàu và ngăn rụng tóc

Như đã nhắc đến trong phần trước, gàu gây ngứa và là một trong những nguyên nhân làm cho tóc yếu. Gàu khiến cho lớp da đầu bị bong tróc và làm cho chân tóc bị kéo ra cùng, từ đó làm cho tóc bị rụng. Do đó, việc trị gàu và trị ngứa là một điều vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ da đầu và tóc khỏe mạnh. Với hiệu quả cần bằng dộ pH và nhiều chất dinh dưỡng, dấm táo không chỉ giúp da đầu khỏe mạnh. Không những vậy, gội đầu cùng giấm táo sẽ giúp trị gàu tuyệt vời, giảm nguy cơ gàu quay trở lại.

dầu gội ngăn rụng tóc

Bạn chỉ cần một li nước ấm, cho vào đó 2-3 muỗng giấm táo cùng 1 muỗng dầu oliu. Đồng thời bạn cũng cho thêm 1 muỗng nước chanh. Khi hỗn hợp được khuấy đều rồi, bạn hãy dùng để bôi lên tóc và da đầu ẩm. Massage giống như khi dùng dầu gội bình thường rồi quấn khăn lên vả ủ tóc trong 10-15 phút. Trong thời gian đó, bạn có thể thoải mái làm điều bạn cần làm. Sau thời gian ủ tóc, bạn gội đầu lại cho sạch bằng nước ấm nhé. Dùng loại dầu gội tự nhiên này là điều vô cùng tốt cho mái tóc. Da đầu được giảm gàu, tóc được cung cấp dưỡng chất nhiều hơn để phát triển chắc khỏe. Từ đó việc bị rụng tóc sẽ không còn là nỗi lo ngại nữa nhé bạn.

Vâng, hãy áp dụng ngay dầu gội ngăn rụng tóc với giấm táo nhé. Bạn sẽ vui lên khi mái tóc lại đẹp như xưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *