Giúp tóc nhanh dài tự nhiên mà không tốn kém

Bạn muốn tóc nhanh dài để diện tóc đuôi ngựa như một công chúa kiêu kì nhưng cố gắng mãi mà không hiệu quả. Hãy thử áp dụng một vài cách sau đây xem sao nhé.

Bạn mới vừa cắt phăng đi mái tóc dài và bây giờ đang cảm thấy vô cùng hối hận vì đã làm điều đó? May mắn thay cho bạn là chúng tôi đã có rất nhiều cách để kích thích tóc nhanh dài và thật khỏe mạnh. Massage da đầu hay cung cấp các phương pháp chăm sóc tóc đặc biệt đều là những cách tốt dành cho bạn. Hoặc có một chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất, giúp bạn khỏe mạnh cũng có thể kích thích mọc tóc. Quan trọng hơn hết là, tuy vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng mái tóc của bạn đã được chăm sóc tốt. Điều này rất cần thiết vì khi tóc nhận được sự chăm sóc tốt thì sẽ ngăn chặn được hư tổn xảy ra. Một mái tóc kém khỏe và hư tổn rất dễ có xu hướng bị gãy rụng, do đó sẽ không giúp ích được cho bạn. Đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để chăm cho tóc dài ra. Và sau đây là một vài cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để chăm sóc tóc khỏe mạnh.

tóc nhanh dài

Massage da đầu

Như đã nói, massage da đầu là một trong những cách giúp chăm sóc da đầu và giúp tóc khỏe mạnh. Massage bất kỳ bộ phận nào của cơ thể cũng đều giúp cải thiện và làm tăng sự lưu thông máu. Và đối với da đầu thì cũng không phải ngoại lệ. Khi bạn massage da đầu, lượng máu lưu thông đến da đầu được tăng lên, kích thích các nang tóc phát triển. Massage da đầu là một kỹ thuật đơn giản và dễ dàng để giúp ích cho việc phát triển tóc khỏe mạnh và nhanh chóng.

tóc nhanh dài

Hãy thử massage da đầu mỗi khi bạn tắm. Sử dụng các đầu ngón tay của bạn để xoa bóp nhẹ nhàng trên da đầu trong một sự chuyển động đều đặn. Cần phải chắc chắn rằng bạn đã massage toàn bộ da đầu, từ phía trước ra phía sau, từ trái sang phải.

Lặp lại quá trình này bao nhiêu lần tùy thích. Và việc massage da đầu còn có lợi trong việc giảm căng thẳng, đồng thời cũng giúp cho bạn bình tĩnh.

Sử dụng các loại dầu dưỡng cần thiết cho da đầu

Các loại dầu dưỡng cần thiết chắc chắn thể hiện được công dụng kích thích tóc mói mọc lên và phát triển. Hãy làm tăng hiệu quả của việc massage da đầu bằng cách sử dụng một lượng dầu dưỡng cần thiết. Cho từ 5 đến 10 giọt dầu vào lòng bàn tay và dùng đến các đầu ngón tay để massage khắp da đầu với dầu dưỡng.

tóc nhanh dài

Hãy thử dùng một trong các loại dầu dưỡng sau:

– Tinh dầu bạc hà: Giúp nâng cao sự lưu thông máu.

– Dầu cây trà: giúp làm dịu da đầu và cải thiện tình trạng gàu.

– Dầu chanh: Thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh.

Làm một loại dầu xả cho riêng bạn

Điều này phục vụ mục đích kép giúp thúc đẩy sự tăng trưởng tóc, giữ cho mái tóc mạnh mẽ và mềm mại. Dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân và dầu thầu dầu đều được cho là giúp tóc mọc dày và chắc.

Để thực hiện phương pháp điều trị này, hãy làm theo các bước sau:

Đối với dầu ô liu, trước tiên nếu có một mái tóc ẩm, thoa dầu oliu trên khắp mái tóc của bạn. Sau đó bạn chúc tóc xuống mặt đất và xoa bóp da đầu trong 2-3 phút.

Làm ướt tóc và massage một đến hai thìa dầu vào da đầu trong năm phút.

Luồn các ngón tay qua tóc để thoa đều dầu từ gốc đến các ngọn tóc. Bạn cũng có thể sử dụng lược răng thưa.

Che tóc của bạn với một mũ tắm và để cho dầu ngấm trong một đến hai giờ.

Gội đầu như bình thường. Bạn có thể phải gội đầu hai lần để loại bỏ dầu thừa.

Tạo mặt nạ phục hồi tóc

toc-nhanh-dai

Nếu tóc của bạn khô hoặc mỏng, hãy xử lý bằng mặt nạ dưỡng tóc. Mặt nạ dưỡng tóc có thể giúp phục hồi độ bóng của tóc. Một mặt nạ phục hồi tóc có thể không giúp tóc mọc nhanh, nhưng nó giúp bảo vệ mái tóc bạn đang có. Bằng cách đó, nó sẽ giữ cho bạn khỏi phải cắt bỏ phần chẻ ngọn. Việc cắt tóc bị chẻ ngọn sẽ làm lùi một bước trên hành trình của bạn để có mái tóc dài hơn.

Đây là cách làm mặt nạ tóc:

Đập một quả trứng vào một cái bát và đánh nó nhẹ nhàng.

Trộn vào hai muỗng canh sữa chua nguyên chất và một thìa mật ong.

Bôi lên tóc ướt và để cho nó ngồi trong 20 phút.

Gội đầu như bình thường để rửa sạch mặt nạ dưỡng tóc.

Sau khi dùng những cách trên, tin rằng, không chỉ tóc bạn dài nhanh mà tinh thần bạn cũng thoải mái hơn. Giờ thì hãy lựa chọn một cách hoặc kết hợp một vài cách ở trên để thỏa sức tung tóc đuôi ngựa trong gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *