Làm sao cho tóc mau dài

Làm sao cho tóc mau dài? Bạn có thể có rất nhiều lời giải đáp. Nhưng bạn có muốn thử những cách đơn giản và thực hiện ngay tại nhà?

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không hề quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình “thuốc” dưỡng tóc. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng ngay tại nhà của mình. Những cách dưỡng tóc tại gia này vừa giúp bạn đạt hiệu quả dưỡng tóc cao, vừa tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

  1. Trứng gà giúp tóc phát triển nhanh hơn

Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein hoàn hảo cho sự phát triển của tóc. Ngoài ra chúng còn cung cấp một lượng lớn dưỡng chất omega3, chất béo và vitamin khác. Lòng đỏ của trứng chứa nhiều chất chống oxy hóa, nâng cao khả năng kháng khuẩn, chống tia cực tím của mặt trời. Giúp tóc chắc khỏe hơn giảm hẳn sự gãy rụng và tình trạng tóc khô thiếu chất dinh dưỡng. Bạn có thể có tóc bóng mượt, chắc khỏe hơn gấp nhiều lần chỉ với vài quả trứng gà mỗi một tuần.

làm sao cho tóc mau dài

Bên cạnh đó lòng đỏ của trứng cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt. Phần lớn chất dinh dưỡng chúng tập trung ở lòng đỏ, ở dạng dễ hấp thu nên có thể hỗ trợ kịp thời cho chân và nang tóc hoạt động. Trứng gà từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm dưỡng tóc hiệu quả. Vừa tiết kiệm chi phí, lại có thể cho nhiều hiệu quả cùng một lúc. Có thể giúp tóc dài nhanh, dưỡng chân tóc khỏe mạnh, làm cho tóc mềm mượt hơn, khỏe đẹp hơn…

Bạn có thể sử dụng trứng trong các bữa ăn hằng ngày để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và tóc. Chúng sẽ được máu hấp thu và vận chuyển lên da đầu để cung cấp cho nang chân tóc phát triển. Hoặc bạn cũng có thể ủ tóc trực tiếp để hiệu quả dưỡng tóc được cao hơn. Khi ủ tóc với trứng gà, bạn nên tạo trứng với một hay vài loại thực phẩm khác để tạo nên hỗn hợp. Ví dụ như trứng gà kết hợp với dầu dừa và vitamin E. Đây sẽ là hỗn hợp dưỡng cho tóc khỏe và nhanh dài hơn.

  1. Sữa tươi không đường

Ai cũng biết ngoài các thực phẩm chính chúng ta sử dụng trong mỗi bữa thì sữa tươi là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Chúng ta có thể dễ dàng nhận được hàng loạt các vi tố như canxi, kẽm, đồng, chất béo… từ nguồn cung cấp dưỡng chất này. Sữa tươi cũng là một trong những chất có khả năng dưỡng tóc cực kỳ hiệu quả: tóc mềm mượt, khỏe mạnh không gãy rụng và đặc biệt là khả năng giúp tóc nhanh dài.

làm sao cho tóc mau dài

Ủ tóc bằng sữa tươi là một trong những cách làm truyền thống để dưỡng tóc. Chúng có thể cải thiện tình trạng tóc xơ rối do thiếu độ ẩm và dưỡng chất của bạn. Mái tó sẽ trở nên khỏe và thẳng. Sẽ không có tình trạng tóc bị cong, giữ nếp nhiều khi bạn cột tóc hay đan tóc một thời gian dài. Hiện nay có khá nhiều công thức dưỡng tóc được biến thể với nguyên liệu chủ yếu là sữa tươi. Bạn có thể kết hợp một lúc nhiều loại thực phẩm với sữa để tạo mặt nạ ủ tóc. Tuy nhiên cũng cần chú ý áp dụng công thức một cách hợp lý.

Bạn có thể kết hợp sữa tươi với mật ong hay sữa tươi với cả trứng gà và tinh dầu đều được. Những bộ đôi hay bộ ba dưỡng chất ấy sẽ bổ sung cho nhau, tạo lên lớp dưỡng chất bảo vệ cho tóc khỏe mạnh. Mỗi tuần bạn nên dành ra khoảng 2 – 3 giờ để ủ tóc. Thực hiện đều đặn như vậy sẽ cho bạn kết quả dưỡng tóc cao hơn.

Sau khi ủ tóc bạn không nên sử dụng máy sấy tóc, quạt hay dùng khăn chà sát bề mặt tóc để lau khô. Như vậy sẽ khiến tóc bị tổn thương, khiến chúng nhanh gãy rụng hơn. Dùng khăn lau nhẹ ngàng cho bớt nước rồi để tóc khô tự nhiên, tóc vừa thẳng lại được bảo vệ chắc khỏe hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng tóc rụng tràn lann mỗi sáng thức dậy nữa.

Trứng và sữa tươi là hai nguyên liệu rất đơn giản để giúp bạn dưỡng tóc. Đọc tới đây, chắc hẳn bạn đã không còn áp lực với câu hỏi làm sao tóc cho tóc nhanh dài rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *