Làm thế nào cho tóc nhanh dài?

Tóc dài luôn là niềm tự hào, thể hiện cho sự nữ tính dịu dàng của các cô gái. Nhưng muốn có một mái tóc như thế thì không phải điều dễ dàng. Vậy làm thế nào cho tóc nhanh dài?

Tóc dài là kết quả của một quá trình chăm sóc tóc tỉ mỉ và nhiều thời gian. Để có thể dài ra nhanh, tức là phát triển tốt thì tóc phải có đủ các chất dinh dưỡng. Thêm vào đó là tình trạng da đầu và chân tóc khỏe, không bị nấm da hay bệnh tật khác.

  1. Ủ tóc đúng cách đúng thời điểm

Một trong những cách giúp tóc nhanh dài chính là ủ tóc với các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Bởi cách này cung cấp dưỡng chất cho tóc một cách trực tiếp và cho hiệu quả nhanh. Chúng cũng giúp hỗ trợ da đầu khỏe mạnh và chống lại một số bệnh liên quan tới da đầu nữa. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là nếu như bạn ủ tóc đúng khoa học, hiệu quả sẽ còn cao hơn gấp nhiều lần. Vậy cùng là những phương pháp ủ tóc, tại sao bạn không mất công tìm hiểu thêm một chút nhỉ? Để đạt hiệu quả cao hơn – cho mái tóc đẹp hơn?

làm thế nào cho tóc nhanh dài

Bạn cần xác định da đầu mình thuộc loại nào trước nhé. Nếu là da khô hãy ưu tiên những loại mặt nạ ủ có thế mạnh về độ ẩm. Nếu da có đủ độ ẩm hay dư nhờn một chút rồi thì hãy ưu tiên loại thuốc ủ có nhiều dinh dưỡng cho nang tóc. Còn nếu da bạn bị gàu ngứa, hãy sử dụng loại mặt nạ có tính kháng khuẩn, diệt gàu nhé. Nếu bạn cảm thấy da đầu mình nhạy cảm và khó hấp thu dưỡng chất? Không sao hãy sử dụng tổ hợp mặt nạ dưỡng chất dễ hấp thu nhé.

  1. Mặt nạ ủ tóc cho thích hợp cho từng loại da của bạn

Đầu tiên là hỗn hợp ủ tóc gồm các loại thực phẩm có khả năng phục hồi độ ẩm cho da đầu. Chúng chính là sữa tươi không đường, tinh dầu bưởi và mật ong đấy. Khi sử dụng những loại thực phẩm này, chúng sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ độ ẩm cho tóc phát triển. Hỗn hợp còn bổ sung thêm các dưỡng chất cho tóc khỏe, các dưỡng chất đa phần là dễ hấp thu nên ngọn tóc sẽ nhanh dài hơn.

làm thế nào cho tóc nhanh dài

Mật ong có chất amino canid có tính khử cao, giúp tăng sức đề kháng cho da tránh khỏi tác hại của các tia cực tím, bức xạ của mặt trời. Mật ong khi kết hợp vớ tinh dầu bưởi sẽ giúp bạn kích thích sự phát triển của các nang tóc, thúc đẩy quá trình hình thành tóc mới. Đồng thời đẩy nhanh quá trình dài ra của sợi tóc. Cuối cùng là sữa tươi không đường với khả năng khóa ẩm, da đầu và sợi tóc không bị khô và xơ nữa.

Trước khi ủ tóc, bạn nên gội đầu với nước sạch để loại bỏ các chất bẩn, làm giãn nở lỗ chân lông để quá trình hấp thu dinh dưỡng được cao hơn. Khi trộn các hỗn hợp chú ý lượng sữa không quá nhiều dẫn tới dung dịch quá loãng, có thể dư ra trong quá trình ủ. Bạn có nhiều thời gian thì hãy ủ tóc lâu một chút, chúng sẽ có lợi hơn trong việc hấp thu dưỡng chất.

làm thế nào cho tóc nhanh dài

Đối với các bạn có da nhiều gàu ngứa, tóc hay bị rụng mà không biết làm thế nào cho tóc nhanh dài cả thì phải làm sao? Bật mí là các bạn có thể sử dụng hỗn hợp tinh dầu chanh với sữa chua và lòng đỏ trứng gà nhé. Tinh dầu chanh sẽ làm sạch gàu, tác động sâu vào các lỗ chân lông, ngăn không cho hiện tượng nấm ngứa phát sinh. Ngoài ra hỗn hợp còn cung cấp cho bạn các dưỡng chất trực tiếp để sợi tóc khỏe, giúp dài nhanh hơn. Giúp tóc mượt mà và không lo khô rối nữa. Tuy nhiên cần lưu ý lượng tinh dầu chanh không nên dùng quá nhiều. Chúng có thể khiến da đầu bị tổn thương do tác dụng của axit lượng cao.

Ngoài ủ tóc ra bạn cũng nên để ý đến các yếu tố ảnh hưởng khác như tâm trạng, dinh dưỡng và thói quen chăm tóc. Chúng cũng ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình sinh trưởng và phát triển của nang, sợi tóc. Điều tốt nhất là có một chế độ sinh hoạt lành mạnh, dinh dưỡng không thừa, tâm trạng cũng không tệ. Như vậy sức khỏe của bạn cũng như tóc sẽ luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *