Làm thế nào để kích thích mọc tóc?

Bài viết là một tài liệu giúp kích thích mọc tóc cho những ai đang gặp các vấn đề về tóc như bị rụng tóc, tóc thưa dần và yếu, mái tóc không còn khỏe mạnh.

Có rất nhiều cách giúp kích thích mọc tóc. Lựa chọn nhanh nhất được nhiều người ưu tiên đó là sử dụng mỹ phẩm cho tóc và thuốc trị rụng tóc. Hoặc họ cũng có thể đến spa để sử dụng liệu trình trị rụng tóc. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản và không tốn nhiều ngân sách, cùng tham khảo những thông tin sau đây:

  1. Duy trì sức khỏe của mái tóc

Cũng như sức khỏe của cơ thể, tóc cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng. Bạn nên nhớ rằng, dù có nhiều liệu pháp trị từ bên ngoài nhưng điều cốt yếu vẫn là đủ chất dinh dưỡng. Việc đảm bảo chế độ ăn phù hợp, thực đơn bữa ăn đủ dưỡng chất là một cách tuyệt vời để tạo môi trường tự nhiên tốt nhất cho sự phát triển của nang tóc.

kích thích mọc tóc

Và hãy nhớ vitamin, khoáng chất, protein là những thành phần cần có khi thiết kế món ăn hàng ngày. Hiển nhiên, các thực phẩm đầy đủ dưỡng chất này cũng nhiều vô số kể. Điển hình như hàu, trứng, sữa, các loại cá, các loại rau xanh, các loại ngũ cốc…

2. Kích thích da đầu

Nói đến kích thích da đầu thì một cách không thể bỏ qua đó là vấn đề cải thiện quá trình lưu thông máu. Thật vậy, nang tóc có được các chất dinh dưỡng chủ yếu dựa vào mạng lưới mao mạch chặt chẽ xung quanh bên trong da đầu của bạn. Một cách hữu hiệu để các mao mạch hoạt động tốt đó là xoa bóp da đầu. Việc này giúp gia tăng lưu lượng máu từ các mạch máu nhỏ từ đó đưa các dưỡng chất quan trọng đến nang tóc. Quá trình hấp thu dinh dưỡng của tóc cũng dễ dàng hơn.

kích thích mọc tóc

Theo một số nghiên cứu, việc xoa bóp da đầu sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp với các loại tinh dầu thiên nhiên.Hiện nay, các tài liệu chia sẻ về công thức làm hỗn hợp massage da đầu từ nguyên liệu thiên nhiên vô cùng phong phú. Việc của bạn chỉ là tham khảo và chọn một công thức phù hợp với thời gian, kinh phí và điều kiện địa lý của bản thân.

3. Treo tóc ngược

Như những bài trước chúng tôi đã đề cập. Cách này có vẻ lạ nhưng đã được các nàng của chúng tôi kiểm chứng là hiệu quả. Phương pháp đảo ngược này sẽ giúp tăng cường lưu thông máu trên da dầu. Từ đó giúp các chất dinh dưỡng đi đến nang tóc một cách hiệu quả, làm sợi tóc khỏe và đầy sức sống. Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách nằm trên giường và để đầu treo ngược. Nhưng nhớ là chỉ vài phút thôi nhé.

kich-thich-moc-toc

Để có được hiệu quả thì nên làm mỗi ngày với thời lượng phù hợp.

4. Sử dụng mặt nạ hạt tiêu cayenne cho da đầu

Hạt tiêu cayenne có các dưỡng chất không chỉ tốt cho vị giác mà còn kích thích được sự phát triển của tóc. Cách làm mặt nạ hạt tiêu cayenne rất đơn giản. Bạn chỉ cần kết hợp tiêu với bất kỳ loại dầu thiên nhiên dung cho tóc. Trộn đều và nhớ sử dụng găng tay. Sau đó dùng một lượng hỗn hợp vừa tạo massage cho da đầu. Kiên trì sử dụng mặt nạ này để có hiệu quả.

Đây chỉ là một trong những loại mặt nạ điển hình cho da đầu. Nếu không chịu được tính nóng của tiêu, bạn có thể chọn một số loại mặt nạ thiên nhiên khác để thay thế.

5. Sử dụng các dầu thiên nhiên dành cho tóc đã được kiểm chứng

Luôn là như vậy, các loại tinh dầu và dầu có chiết xuất 100% từ thiên nhiên luôn tốt cho quá trình bảo vệ cơ thể chúng ta. Từ làn da đến mái tóc. Dựa vào các nghiên cứu đã được công bố, các loại dầu thiên nhiên tốt cho tóc gồm tinh dầu hoa bưởi, tinh dầu jojoba, dầu dừa, dầu oliu, dầu thầu dầu, dầu hạt nho, dầu hạnh nhân, dầu hoa hồng…

kích thích mọc tóc

Bây giờ hãy tham khảo các bài viết trước mà chúng tôi đã đăng để có được các công thức giúp kích thích hiệu quả từ các loại tinh dầu và dầu thiên nhiên nhé.

Giờ đây, việc tìm liệu pháp giúp kích thích mọc tóc đã dễ hơn rất nhiều rồi phải không. Trong những liệu pháp đó, quan trọng hơn hết vẫn là cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đây là điều thiết yếu cho sức khỏe của mái tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *