Làm thế nào để tóc dày hơn?

Câu hỏi chắc hẳn rất nhiều bạn nữ luôn đem cùng mình đó là làm thế nào để tóc dày hơn đúng không?

Tóc dày hơn đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo nhiều kiểu tóc hơn, sao lại không thích đúng không? Hãy thử xem chính bạn có thể làm gì để mái tóc của mình dài nhanh hơn nhé. Thật ra chúng cũng không khó lắm đâu, chỉ là những mẹo vặt đơn giản mà bạn bớt thời gian rảnh ra để làm thôi.

  1. Thường xuyên massage da đầu và thư giãn nhiều hơn

Nghe sao lại đơn giản quá đúng không, bạn có nghi ngờ hiệu quả của chúng? Cách đơn giản vậy thôi nhưng hiệu quả rất cao đấy. Massage một cách khoa học, đúng các huyệt có thể giúp thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, cho phép các dưỡng chất lên nuôi chân và ngọn tóc nhiều hơn. Khi tóc có đủ dinh dưỡng thì tóc sẽ nhanh chóng dài ra. Chân nang tóc có đủ chất sẽ tăng trưởng sự sinh ra của tế bào từ đó thúc đẩy hình thành tóc mới. Massage còn giúp bạn thư giãn nhiều hơn, giảm stress –  đồng nghĩa với việc bạn hạn chế các hoocmon ức chế sự sinh trưởng. Kết hợp với các dưỡng chất được cung cấp nhiều hơn, tóc bạn sẽ nhanh chóng dài ra thôi.

làm thế nào để tóc dày hơn

Massage đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt, bạn nên tham khảo một số cách massage da đầu. Đặt 10 đầu ngón tay lên sau đầu, hai ngón cái ở tận sát mép gáy, các ngón tay còn lại song song với nhau. Hai ngón út đặt về phía thái dương và xoay nhẹ ngàng. Bạn có thể thực hiện thường xuyên, mỗi lúc cảm thấy áp lực hay thư giãn trước khi đi ngủ.

  1. Ủ tóc với trứng gà tươi

Đây là giải pháp trong trường hợp tóc bạn bị thiếu dưỡng chất nên không thể dài ra. Bởi trứng gà nổi tiếng là giàu protein và omega 3 – hai loại dưỡng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của tóc ở giai đoạn đầu. Ngoài ra trứng còn chứa rất nhiều loại vitamin và kháng thể giúp tóc có thể phái triển tốt hơn, khỏe  hơn so với bình thường. Ủ tóc cũng là một cách cho hiệu quả rất cao vì hầu hết các dưỡng chất trong trứng đều ở dạng dễ tan và dễ hấp thu. Chúng hầu hết đều cho hiệu quả ngay từ lần thứ ba trở đi. Ủ tóc với trứng cũng giúp cho tóc hạn chế được tình trạng tóc  khô, chẻ ngọn nữa.

làm thế nào để tóc dày hơn

Nguyên liệu bạn cần là những quả trứng gà tươi, thêm một chút bia nếu bạn muốn tóc dài nhanh hơn. Trứng kết hợp với sữa và mật  ong sẽ giúp tóc khỏe  hơn và đủ độ ẩm, giúp cho tóc của bạn trông bồng bềnh hơn. Đặc biệt trứng gà kết hợp với chanh hay giấm táo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị tình trạng gàu nhiều, nấm chân tóc. Chanh và giấm với đặc tính axit chua sẽ giúp bạn loại bỏ gàu và các gốc nấm. Còn trứng sẽ cho bạn nguồn dinh dưỡng để bổ sung cho chân tóc, hạn chế tình trạng tóc khô do tác dụng của các chanh, giấm…

Trước khi ủ tóc bạn nên gội đầu trước một lượt, để tóc ráo còn ẩm một chút, hiệu quả ủ tóc sẽ cao hơn. Khi ủ tóc bạn có thể kết hợp massage để các dưỡng chất thấm sâu hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Bạn cũng cần lưu ý là khi xả lại tóc, bạn không cần thêm bất cứ một loại dầu gội hay dầu xả nào khác. Một tuần bạn thực hiện cách này khoảng 2- 3 lần là được.

  1. Sử dụng serum kích thích mọc tóc

Làm thế nào để tóc dày hơn mà không mấy nhiều thời gian như các cách trên? Bạn hãy thử tự chế serum kích thích và sử dụng chúng mỗi tối nhé. Chúng sẽ giúp tóc bạn nhanh dài hơn đồng thời bạn cũng đỡ tốn thời gian. Do đặc điểm của serum là chỉ sử dụng để massage da đầu tóc nên rất tiện lợi.

làm thế nào để tóc dày hơn

Bạn có thể trộn một vài loại tinh dầu bạn thích lại để tạo serum. Tuy nhiên muốn tóc mọc nhanh bạn nên chọn dầu dừa làm tinh dầu chính, bổ trợ các loại khác để thêm các dưỡng chất mà dầu dừa thiếu. Trong thời gian sử dụng serum bạn vẫn có thể ủ tóc để tăng hiệu quả sử dụng.

Những cách trên không khó để bạn có một mái tóc dài hơn, đúng không? Hãy chăm chỉ thực hiện chúng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *