Làm thế nào để tóc dày?

Một trong những nỗi ám ảnh của các bạn nữ là rụng tóc. Khi tình trạng đó kéo dài dẫn tới tóc bị mỏng đi trông thấy. Và các bạn ấy lại phải mệt mỏi với câu hỏi làm thế nào để tóc dày?

Bạn có hai vấn đề cần  giải quyết. Thứ nhất là hạn chế tối đa tình trạng tóc rụng. Thứ hai là thúc đẩy quá trình hình thành tóc mới càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng được như ý đâu nhé. Bởi đạt được chúng trong một thời gian ngắn là điều không hề dễ dàng.

  1. Hạn chế tóc rụng bằng cách nào?

Trước hết bạn cần xác định những nguyên nhân khiến tóc bạn rụng nhiều để tìm giải pháp tối ưu nhất. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tóc bạn bị rụng đi. Đó có thể là do yếu tố khách quan, do tác động của môi trường bên ngoài. Nhưng trong nhiều trường hợp là do chính bản thân mình gây ra. Với những sơ suất đã khiến tóc bị tổn thương mà bạn không hề hay biết đấy.

làm thế nào để tóc dày

Đầu tiên các yếu tố bên ngoài có thể tác động đến quá trình phát triển của tóc bạn chính là nắng – gió và không khí. Đây là những thứ không ngày nào mà tóc bạn không phải tiếp xúc với chúng cả. Nắng với những tia cực tím mạnh, nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị khô. Chúng làm mất đi độ ẩm cần thiết và dễ gãy rụng. Gió sẽ khiến tóc bạn bị thổi xù, gây rối, dễ bị đan vào nhau. Gây cho bạn khó khăn trong việc chải tóc, khi tóc bị kéo căng sẽ dẫn tới yếu, xoăn, dễ đứt ngang thân.

Còn không khí với độ bụi bẩn cao trong không khí sẽ khiến da đầu bạn khó có thể trao đổi chất với môi trường. Đồng thời bụi bẩn cao cũng có thể làm bí lỗ chân lông, gây ảnh hưởng tới quá trình hấp thu dinh dưỡng của nang tóc. Cộng với việc một số trường hợp dầu gội không thích hợp sẽ khiến bong tróc da, có gàu và nấm… Nếu bạn bị viêm nang tóc thì sẽ khá là tồi đấy. Bởi tóc vừa không được cung cấp dinh dưỡng, lực giữ tóc lại yếu đi khiến tóc rụng khá nhiều.

  1. Nguyên nhân chủ quan gây ra tình trạng tóc rụng

Chế độ dinh dưỡng của bạn liệu có hợp lý cho sự phát triển của cơ thể, mái tóc không? Điều này rất đáng để bạn quan tâm đấy. Bởi chỉ khi nào tóc đủ các chất dinh dưỡng thì chúng mới có thể dài ra được. Vậy nên bạn hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình nhé. Đừng để tóc thiếu dưỡng chất nếu bạn muốn tóc mình đẹp hơn. Nhưng nếu trong trường hợp các bạn đang giảm cân thì như thế nào?

làm thế nào để tóc dày

Hãy suy nghĩ tới việc bạn cũng phải thật hạn chế tác hại của các các tác nhân bên ngoài nữa. Nhớ bảo vệ tóc bằng mũ, áo khoác hay là ô che nắng. Thường xuyên massage da đầu với các tinh dầu dưỡng để loại bỏ các tạp chất gây bít lỗ chân lông. Kiểm tra tình trạng da đầu của mình xem phù hợp với loại dầu gội nào. Nếu thấy gàu ngứa nhiều thì hãy thay đổi loại dầu gội bạn nhé.

làm thế nào để tóc dày

Thêm nữa là bổ sung dinh dưỡng cho tóc một cách trực tiếp nhé. Cách này vừa không làm ảnh hưởng tới quá trình giảm cân đẹp dáng của bạn; lại vừa có thể đảm bảo giúp tóc bạn dài nhanh như mong muốn. Một tuần nhân lúc thời gian chăm sóc bản thân dư ra, bạn hãy làm những hỗn hợp thực phẩm để ủ tóc. Ví dụ như nước ép cà rốt, gel nha đam với sữa tươi và mật ong hay đơn giản hơn là nấu nước bồ kết để gội đầu. Những cách đơn giản trên có thể cân bằng các dưỡng chất cho tóc phát triển. Không lo tình trạng tóc yếu, khô và dễ gãy rụng nữa nhé.

Mặt nạ ủ tóc được gọi là hỗn hợp thực phẩm dưỡng tóc. Xét về góc độ dinh dưỡng, chúng sẽ cung cấp cho tóc của bạn đầy đủ thành phần dinh dưỡng mà chúng có. Ví dụ như cà rốt rất giàu vitamin A ở dạng tiềm năng. Khi tiếp xúc với da đầu, chúng sẽ rất nhanh chuyển hóa thành dinh dưỡng và cung cấp cho tế bào. Thúc đẩy quá trình phát triển tự nhiên của tóc diễn ra nhanh hơn.

Làm thế nào để tóc dày? Hãy hạn chế thấp nhất tác nhân gây hại và cung cấp dưỡng chất cho tóc một cách đầy đủ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *