Làm thế nào để tóc mái nhanh dài?

Có bao giờ bạn rơi vào tình huống tóc mái do lỡ tay nên tóc bị ngắn và trông mặt rất ngố chưa? Lúc đó phải làm thế nào để tóc mái nhanh dài đây?

Tóc mái là một bộ phận rất quan trọng trên khuôn mặt, chúng quy định cái nhìn tổng thể của người đối diện vào chúng ta. Nếu có tóc mái đúng kiểu, hợp với khuôn măt, chúng sẽ tôn lên vẻ đẹp của bạn. Và tất nhiên tóc mái đôi khi cũng là tội đồ khiến khuôn mặt của bạn nhìn kém phần thanh thoát đấy.

  1. Dưỡng tóc khỏe mạnh

Tóc mái đặc điểm ở mặt tiền, chúng tiếp xúc nhiều nhất với các yếu tố gây hại của môi trường như nắng, gió khói bụi… Như vậy tóc mái của bạn rất dễ bị bẩn, khó có thể trao đổi khí và chất với môi trường bên ngoài. Vì vậy muốn quá trình phát triển của tóc diễn ra bình thường, bạn nên chăm gội tóc mái, chú ý không để chúng tiếp xúc với ánh nắng hay khói bụi quá nhiều.

làm thế nào để tóc mái nhanh dài

Tiếp theo là bạn chịu khó cung cấp cho tóc nhiều dưỡng chất một chút nhé, để đảm bảo tóc bạn có điều kiện tốt nhất để phát triển. Cũng giống như những sợi tóc khác, tóc mái cũng rất cần những chất dinh dưỡng cơ bản để có thể dài ra nhanh hơn. Nếu thiếu đi dưỡng chất, chắc chắn tóc bạn sẽ trở nên khô, yếu và khó có thể phát triển như bạn mong muốn được. Có chăm sóc kỹ tới đâu nhưng chỉ cần tóc thiếu dinh dưỡng chúng cũng không thể dài ra được.

Tại sao lại không ủ tóc mái nhỉ, trong khi bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để tóc mái nhanh dài đúng không? Ủ tóc sẽ giúp cung cấp trực tiếp các dưỡng chất ở dạng dễ tan cho tóc, giúp các nang tóc tiếp nhận trực tiếp để nuôi dưỡng cho tóc khỏe hơn và dài nhanh hơn. Theo như cách một số bạn nữ chia sẻ, tóc mái mà được ủ kỹ, chăm sóc tỉ mẩn chúng sẽ dài ra trong vòng chưa đầy một tuần bạn nhé.

  1. Ủ tóc theo cách bạn thích

Đặc điểm của tóc mái là mỏng và ít, nên lượng dưỡng chất bạn cũng sử dụng ở mức độ vừa phải thôi nhé. Hoặc bạn cũng có thể ủ cả đầu, vừa đạt hiệu quả dưỡng tóc cao luôn. Do là bạn đang cần tóc dài ra càng nhanh càng tốt nên hãy ưu tiên những sản phẩm có tác dụng dưỡng tóc cao, giàu năng lượng để có thể giúp tóc nhanh dài hơn nhé. Đặc biệt là bạn nên ưu tiên những loại tinh dầu dưỡng tóc. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc kích thích tóc mau dài hơn.

làm thế nào để tóc mái nhanh dài

Các loại tinh dầu bạn có thể sử dụng để ủ tóc bao gồm dầu dừa, dầu oliu hay jojoba… Chúng đều có công dụng dưỡng tóc, cung cấp cho tóc thêm các chất dinh dưỡng cần thiết. Một số loại tinh dầu có khả năng vượt trội trong việc kích thích ra tóc con, một số lọa giúp tóc dài nhanh. Và tinh dầu dưỡng cũng giúp da đầu khỏe mạnh, các bệnh như nấm da, gàu ngứa cũng được đẩy lùi. Bạn có thể trộn nhiều loại tinh dầu lại với nhau để dưỡng tóc cho hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên hãy chỉ sử dụng vừa đủ lượng tinh dầu mà tóc cần bạn nhé. Nếu dư ra sẽ khiến tóc bị bết dính, nang tóc bị viêm. Tới lúc đó tóc bạn sẽ gặp một chút rắc rối không đáng có. Bởi không những không dài ra, chúng còn khiến tóc bạn trong mất thẩm mỹ hơn nữa. Cách tốt nhất là bạn sử dụng tinh dầu dưỡng vào lúc trước khi đi ngủ rồi gội lại đầu vào sáng hoặc trưa ngày hôm sau. Như vậy vừa đủ thời gian để dưỡng chất thấm và phát huy tác dụng, vừa hạn chế tình trạng tóc bết dính.

làm thế nào để tóc mái nhanh dài

Và bạn đừng quên tỉa tóc đuôi cũng là một điều rất tốt cho mái tóc nhé. Tất nhiên là bạn chỉ cắt đi một chút xíu tóc dưới đuôi thôi (cắt nhiều quá bạn lại mất công dưỡng lại đó). Chúng sẽ giúp sợi tóc của bạn khỏe, không có tình trạng gãy ngang hay là cháy ngọn nữa. Ngoài ra cắt một chút tóc như vậy cũng là một cách để kích thích tóc nhanh dài hơn đấy.

Hãy thử trải nghiệm đi, tóc mái của bạn sẽ dài ra nhanh thôi, trong khoảng vài ba ngày là bạn đã thấy gương mặt mình thay đổi rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *