Làm thế nào để tóc mau dài

Là con gái ai cũng mong được sở hữu một mái tóc đẹp để làm duyên làm dáng. Đối với những bạn nữ yêu tóc dài thì họ phải làm như thế nào để tóc mau dài?

Đối với nhiều người tóc dài là một sự phiền phức, khó gội, khó chải và khá là vướng. Tuy nhiên cũng là tóc dài, nhiều bạn nữ luôn thầm ao ước có thể sở hữu. Tóc dài cũng là biểu tượng cho sự nữ tính, yểu điệu của phái nữ. Tại sao lại không có lí do để kích thích chúng phát triển hơn nhỉ?

  1. Nuôi tóc dài thật sự có khó không?

Tùy theo quan điểm khác hau của nhiều người, có bạn không thể để tóc quá vai. Nhưng cũng có rất nhiều bạn nữ chịu khó nuôi tóc dài tới tận ngang hông, có người còn để dài quá gối nữa. Nhưng họ lại coi đó là một niềm tự hào và không hề cảm thấy khó chịu chút nào khi chăm một bộ tóc đồ sộ như thế. Đặc biệt là những mái tóc dài như vậy thường được chăm rất kỹ lưỡng. Lúc nào cũng mượt mà và sạch sẽ thẳng tắp nữa. Hầu hết những bạn gái đều muốn có một mái tóc mà nhiều người ngưỡng mộ như vậy. Nhưng không thể kiên trì được vì rất nhiều lí do khiến tóc chưa kịp dài đã  phải cắt. Phải làm thế nào để tóc mau dài và chắc khỏe để không phải cắt ngọn đi mãi đây?

làm thế nào để tóc mau dài

Đầu tiên bạn hãy thật sự quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho tóc đi nhé. Tóc cần nhiều protein hơn để phát triển, vậy bạn hãy bổ sung thêm nhiều protein cho chúng. Dù là trực tiếp hay gián tiếp đều được nhưng hãy nhớ luôn đủ bạn nhé. Tiếp theo là các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chúng giúp cho tóc của bạn không bị hư tổn, không chẻ ngọn và gãy rụng đồng thời có thêm độ ẩm. Như vậy bạn sẽ không còn phải cắt ngọn tóc thường xuyên nữa, tóc sẽ mau chóng dài hơn. Nhưng cũng không thể phủ nhận việc bạn cắt đi khoảng 1- 2 cm đuôi tóc trong một thời gian khá lâu sẽ là điều kiện kích thích tóc dài nhanh hơn.

  1. Những điều cần lưu ý khi muốn nuôi tóc dài

Đầu tiên là việc lạm dụng máy sấy, điều này không hề tốt cho sự phát triển của tóc đâu bạn nhé. Bởi khi tóc mới gội xong còn rất yếu, việc sử dụng gió và hơi nóng với một áp xuất lớn rất dễ khiến tóc bị hư tổn. Độ ẩm bị giảm đột ngột, các sợi tóc bị thổi rối tung lên nhiều lần. Đồng thời sợi tóc bị ép phải ma sát quá nhiều trong khi sợi tóc dài, nặng sẽ gây áp lực lớn lên chân tóc. Từ đó gây ra tình trạng tóc khô, yếu và dễ gãy. Sau khi gội đầu bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn bông mềm lau nhẹ cho bớt nước và để tóc tự khô. Cách này giúp bạn đảm bảo độ ẩm giảm dần, không gây áp lực cho tóc nên chúng sẽ khỏe mạnh hơn.

làm thế nào để tóc mau dài

Nếu bạn muốn có một mái tóc dài thật dài, hãy chịu khó đừng làm thay đổi kiểu tóc trong khi dưỡng nhé. Bởi những hóa chất khi uốn, nhuộm… rất là dễ làm tổn thương tóc. Chúng làm thay đổi cấu trúc của sợi tóc, làm mất đi độ ẩm và độ nhờn tự nhiên của chân tóc và da đầu. Nếu trong một thời gian ngắn mà bạn thay đổi kiểu tóc quá nhiều lần, tóc sẽ bị xơ rối, yếu và dễ gãy rụng. Chúng cũng không còn vận hành cơ chế nhận dinh dưỡng như bình thường nên rất khó phát triển. Vậy nên bạn hãy cố gắng chờ cho tới khi tóc đạt được độ dài như mong muốn, lúc đó bạn tha hồ tạo kiểu nhé. Tóc vừa dài vừa đẹp mà còn dễ dàng trong vấn đề đổi kiểu nữa.

làm thế nào để tóc mau dài

Giảm áp lực lên tóc cũng là một điều đáng để bạn lưu tâm. Chúng bao gồm cả yếu tố tâm lý và hành động trực quan. Cụ thể là bạn nên giảm những trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, stress để giảm lượng hoocmon ức chế. Bên ngoài bạn hạn chế cột tóc quá chặt, hay bỏ thói quen thường xuyên dùng tay vuốt tóc. Như vậy chân tóc của bạn sẽ không phải chịu nhiều áp lực. Chúng sẽ giúp bạn giữ tóc khỏe hơn và tăng cường hình thành tóc con.

Bạn hãy tự tin vào khả năng nuôi dưỡng tóc của mình đi nhé, một thời gian nữa tóc sẽ dài ra và đẹp ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *