Làm tóc dài nhanh trong 1 tuần

Bạn có muốn biết một số cách giúp làm tóc dài nhanh trong 1 tuần không? Để phòng cho trường hợp bạn lỡ tay cắt tóc mà lại thấy tiếc thì có thể áp dụng nhé.

Để có thể dưỡng một mái tóc dài mà chỉ trong một thời gian ngắn, chúng đòi hỏi bạn phải thực hiện những phương pháp dưỡng tóc đúng. Nghĩa là đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của tóc đang cần. Đó có thể là dinh dưỡng, là hạn chế sự tác động của môi trường hay đôi khi là thuốc dưỡng hiệu quả cao.

  1. Dinh dưỡng cho tóc như thế nào là đúng?

Như đã nói ở trên, thời gian chúng ta định để dưỡng tóc chỉ có khoảng 7 ngày – khá là ngắn. Vì vậy dinh dưỡng chúng ta cung cấp cho tóc phải là những chất thiết yếu tóc đang cần. Và phải bổ sung một cách trực tiếp để tóc có thể hấp thu nhanh và phát huy hiệu quả sớm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng một loại thực phẩm hay dưỡng chất có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tan để dưỡng tóc.

làm tóc dài nhanh trong 1 tuần

Và tinh dầu hoặc hỗn hợp tinh dầu chính là một sản phẩm đáp ứng đủ các nhu cầu trên mà bạn cần tìm. Đặc biệt là tinh dầu dừa nguyên chất. Chúng được mệnh danh là loại thực phẩm dưỡng tóc dài nhanh số 1. Lý do mà dầu dừa được ưa chuộng là bởi vì chúng chứa axit lautric, chất béo thực vật và một hàm lượng lớn các vitamin thiết yếu. Chúng có thể thấm sâu vào trong nang tóc, để nuôi dưỡng và bảo vệ chúng. Đồng thời cung cấp các dưỡng chất cho quá trình phát triển của tóc diễn ra tốt hơn. Duy trì độ ẩm cần thiết cho da đầu và tạo một lớp màng bảo vệ tóc.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa để dưỡng tóc vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Nhưng lưu ý là không nên sử dụng lượng tinh dầu ở mức độ quá nhiều. Sẽ khiến nang tóc bị ngợp, không thể thoát khí dẫn tới tác dụng ngược là viêm nang tóc. Ngoài ra bạn cũng có thể pha thêm nhiều loại tinh dầu khác chung với dầu dừa để đạt hiệu quả dưỡng tóc cao hơn. Đơn cử là tinh dầu jojoba giúp mượt tóc, dầu chanh giúp loại bỏ gàu hay dầu oliu giúp bạn chế chẻ ngọn….

  1. Làm tóc dài nhanh với vitamin B1

Vitamin B1 là một trong những nguyên tố quan trọng, đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của tóc nhanh hơn. Tham gia vào quá trình nuôi dưỡng và bảo vệ chân tóc khỏe, đồng thời dưỡng cho sợi tóc không bị hư tổn. Chúng giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn, tăng cường các dưỡng chất lên nuôi dưỡng tóc, cải thiện quá trình trao đổi chất. Ngoài ra vitamin B1 còn giúp phục hồi các sợi tóc từng bị hư tổn, hạn chế tình trạng tóc khô xơ.

làm tóc dài nhanh trong 1 tuần

Cách truyền thống để cung cấp vitamin B1 cho tóc chính là sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều nguyên tố này. Có thể kể đến một vài cái tên như là các loại hạt, nấm, măng tây… Tuy nhiên khuyến khích các bạn tự tạo cho mình những loại mặt nạ ủ tóc bằng vitamin B1. Như vậy sẽ đảm bảo bạn có thể làm tóc dài nhanh trong một tuần.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng vài viên vitamin B1, 1 quả trứng gà, 1 muỗng tinh dầu oliu và 1 viên vitamin E. Nếu bạn không chuẩn bị kịp tinh dầu và vitamin E cũng không sao. Vì chúng chỉ có nhiệm vụ là giúp cho tóc bạn thêm phần mượt mà và dưỡng tóc khỏi hư tổn bên ngoài. Nguyên liệu chính chúng ta cần vẫn là vitamin B1.

làm tóc dài nhanh trong 1 tuần

Bạn nghiền nát vitamin B1 thành dạng bột; trứng gà đập ra lọc lấy lòng đỏ. Trộn chung bột vitamin trứng và các nguyên liệu trên (nếu có) tạo ra một hỗn hợp dạng sệt. Bạn gội đầu trước một lượt để loại bớt các chất bẩn trên tóc. Đồng thời tạo cơ hội cho nang tóc giãn nở, sẵn sàng tiếp nhận các dưỡng chất. Lau và hong cho tóc khô bớt nước rồi dùng hỗn hợp vừa tạo để massage và ủ tóc. Bạn nên ủ tóc ít nhất là 10 phút, để da đầu và sợi tóc có thể hấp thu nhiều hơn dưỡng chất mà thuốc ủ mang lại. Sau khi ủ tóc, nhớ xả tóc lại với nước sạch nhiều lần để không bị dính chất ủ.

Bạn có thể áp dụng thử hai cách trên và kiên trì trong khoảng thời gian ngắn. Chúng sẽ không khiến bạn phải đi tìm cách dưỡng tóc khác đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *