Làm tóc dày hơn mỗi ngày

Bạn có muốn tìm cách làm tóc dày hơn là tình trạng tóc hiện tại không? Tại sao không thử áp dụng một số cách mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhỉ?

Thực tế cho thấy vẫn có rất nhiều bạn có thể dưỡng mái tóc của mình dài và đẹp ngay tại nhà với những nguyên liệu cực đơn giản. Tới các tiệm spa lớn thì sẽ đạt hiệu quả cao nhưng bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian đi lại và chi phí thì không hề nhỏ nhé. Nếu bạn là người bận rộn và là người ưu tiên sự an toàn khi làm đẹp, hãy ưu tiên giải pháp đầu tiên.

  1. Dưỡng tóc với cây sả

Đây là một trong những nguyên liệu dùng để dưỡng tóc tốt nhất trong xã hội xưa. Khi mà chưa có sự xuất hiện của những loại thuốc dưỡng tóc bào chế sẵn nhiều đến như bây giờ. Sả với tinh chất dầu của mình có thể thấm sâu, dưỡng các nang lông tóc khỏe mạnh. Giúp giãn nở các mạch máu, lưu thông khí huyết và giúp làm giảm gàu ngứa. Trong sả cũng chứa nhiều yếu tố dinh dưỡng thiết yếu cho tóc như vitamin A, B1, C… và các khoáng chất khác nữa.

làm tóc dày hơn

Gội đầu bằng lá sả là cách đầu tiên có thể giúp bạn làm tóc dày hơn sau mỗi lần gội. Chúng có công dụng bổ khí, giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp ngủ sâu hơn. Từ đó giúp bạn hạn chế những loại hoocmon ức chế gây rụng tóc, ngoài ra nang tóc được bảo vệ nhờ các chất dinh dưỡng của lá sả cũng có khả năng giữ chân tóc tốt hơn, tăng cường sự hình thành tóc mới. Sau một thời gian nấu nước gội đầu với lá sả, bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả chúng đem lại. Để đạt hiệu quả dưỡng tóc cao hơn, bạn có thể cho chung vào nồi nước gội đầu một vài giọt tinh dầu oliu. Chúng sẽ làm tóc bạn mềm hơn, có khả năng giữ ẩm và các chất dinh dưỡng cao hơn nữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu sả để dưỡng tóc vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc uống trà sả vào mỗi sáng. Chúng sẽ giúp bạn tăng sức kháng khuẩn cho da đầu, giúp tăng cường miễn dịch. Tránh khỏi sự tác động của các yếu tố gây hại bên ngoài tới tóc và nang tóc. Nếu sử dụng thường xuyên tinh dầu để dưỡng, những nang tóc bị khô, viêm cũng sẽ được phục hồi trở lại khỏe mạnh đấy.

  1. Những thói quen gây hại cho tóc nên tránh

Dưỡng tóc cần đi đôi với việc bảo vệ tóc, như vậy mới có thể đạt hiệu quả cao được. Vì vậy bạn nên tham khảo những lưu ý này, để tránh chúng ra. Làm như vậy tóc của bạn mới có thể phát triển một cách tốt nhất và đẹp nhất.

làm tóc dày hơn

Thường thì những thói quen ở nam giới và nữ giới rất khác nhau, nên nguyên nhân và cách hạn chế chúng cũng khác nhau. Ở nam giới, các thói quen gây hại cho tóc đa phần xuất phát từ cá nhân họ. Còn nữ giới thì tỷ lệ tóc tổn thương lại do tác nhân bên ngoài gây ra nhiều hơn. Tại sao lại có sự khác biệt tới như vậy?

Do đặc điểm tóc của nam giới ngắn, và họ hiếm khi chăm chút như nữ giới. Nên các yếu tố bên ngoài ít tác động hơn. Ngược lại, nam giới thường xuyên hút thuốc lá và gặp những vấn đề khiến họ mệt mỏi, stress nhiều hơn nữ giới. Đây là hai nguyên nhân hàng đầu khiến tỷ lệ rụng tóc và hói đầu ở nam giới rất cao. Trong thành phần của thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, chúng gây ức chế quá trình lưu thông máu, tích tụ độc tố. Như vậy khi cung cấp dinh dưỡng cho tóc, sẽ bị thiếu hụt. Các nang tóc bị đầu độc dẫn tới viêm… Còn stress là một tác nhân dẫn tới tình trạng tăng lượng hoocmon ức chế.

làm tóc dày hơn

Ở nữ giới việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài như nắng, gió bụi bẩn… với đặc điểm tóc dài sẽ khiến tóc bị tổn thương nhiều hơn, tóc khô rối và gãy rụng nhiều. Ngoài ra do sở thích chăm chút bản thân, họ thường xuyên thay đổi các kiểu tóc, điều đó đồng nghĩa với các chất hóa học tiếp xúc nhiều khiến tóc dễ hư tổn.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã biết phải làm gì với mái tóc của mình nếu muốn chúng dày hơn và đẹp hơn rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *